[Ảnh] Xiaomi và những sản phẩm “nhái” lại Apple

Thu Hương

07:00 22/04/2015

BizLIVE -

Xiaomi là một trong những công ty điện thoại thông minh nóng nhất hiện nay. Chỉ mới thành lập được 5 năm, hãng đã nhanh chóng phát triển để trở thành một trong những công ty công nghệ khởi nghiệp có giá trị lớn nhất thế giới, với giá trị khoảng 46 tỷ USD, cao hơn hẳn so với các hãng đình đám như Uber, Snapchat hay SpaceX.

[Ảnh] Xiaomi và những sản phẩm “nhái” lại Apple

Ảnh minh họa.

Xiaomi, được thành lập bởi CEO Lei Jun, thường được gọi là "Apple của Trung Quốc với các sản phẩm có thiết kế tương tự như của công ty Apple, đến nỗi giám đốc thiết kế Jony Ive của hãng này đã khẳng định công ty Trung Quốc sao chép thiết kế của mình.

Xiaomi hiện là công ty điện thoại thông minh lớn nhất ở Trung Quốc và lớn thứ ba trên thế giới.

CEO Lei Jun của Xiaomi đang phát biểu về tốc độ tăng trưởng doanh số bán điện thoại thông minh của công ty. Ông thường xuất hiện với những bài phát biểu được dàn dựng một cách cẩn thận, thường mặc trang phục đặc trưng của mình là quần jean màu xanh và áo đen.

Có thể dễ dàng nhận thấy Lei Jun đã cố tình bắt chước cựu CEO của Apple Steve Jobs.

Nhà sáng lập của Xiaomi còn thậm chí lấy luôn câu nói nổi tiếng của Steve Jobs "one more thing..." để kết thúc bài thuyết trình của mình.

Chiếc điện thoại Mi 4 được bán trực tuyến với giá 285 USD và có thiết kế viền kim loại gần giống với chiếc iPhone 5.

Đây là Mi Box, 1 TV set-top box của hãng công nghệ Trung Quốc này.

Nó trông rất giống với Apple TV.

Đây là Xiaomi Mi Router Mini.

Nó có một sự tương đồng kỳ lạ với Apple "Magic Trackpad," mặc dù hai thiết bị này có chức năng khác nhau.

Đây là teaser cho sự kiện ra mắt của Xiaomi trong tuần này.

Và đây là teaser cho sự kiện ra mắt của Apple Watch, trong đó cả hai đều có motif hoa và màu pastel.

Năm ngoái, nhà thiết kế John Gruber đã chỉ ra một trường hợp thú vị. Đầu tiên, hãy nhìn vào camera trên một quảng cáo của chiếc điện thoại Xiaomi Mi 3.

Bây giờ nhìn vào cái biểu tượng cho ứng dụng Aperture, một ứng dụng chỉnh sửa ảnh được thực hiện bởi Apple. Chiếc máy ảnh trong Mi 3 rõ ràng là một phiên bản nghiêng và được chỉnh sửa từ chiếc ống kính này.

Xiaomi cũng có một chiếc máy tính bảng riêng mang tên Mi Pad

Nó còn được thiết kế với các tông màu pastel tương tự với iPhone 5C.

Chiếc Redmi 2 cũng có màu sắc tương tự.

Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm của Xiaomi đều được bắt chước từ Apple. Xiaomi còn có các thiết bị công nghệ khác như Mi TV - chiếc TV 3D thông minh. Đây là một lĩnh vực mà Apple chưa hề đặt chân tới.

Ngoài ra còn có Mi Band, một thiết bị theo dõi thể dục thông qua Bluetooth. Nó có thể không phức tạp như Apple Watch, nhưng pin của nó có thể kéo dài một tháng (so với Apple Watch chỉ được 18 giờ) và được bán rất chạy.

THU HƯƠNG

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine