[Ảnh] Cận cảnh những sản phẩm công nghệ Việt thú vị nhất Techmart

Việt Khôi

07:41 02/10/2015

BizLIVE -

Hội chợ công nghệ Việt Nam 2015 đã chính thức khai mạc. Với sự góp mặt của gần 700 doanh nghiệp, Techmart năm nay đã mang đến cho người xem không ít sự bất ngờ với những sản phẩm công nghệ của người Việt.

[Ảnh] Cận cảnh những sản phẩm công nghệ Việt thú vị nhất Techmart

Mẫu Robot Rogo của FPT

Misfit là một trong những sản phẩm công nghệ được nhiều người biết đến nhất. Đây là startup về thiết bị theo dõi sức khoẻ có mức giá phù hợp. Tới Techmart 2015, Misfit mang đến khá nhiều mẫu vòng sức khoẻ khác nhau cùng các phụ kiện. 

Ứng dụng Misfit trên smartphone cho phép hiển thị chính xác thông tin về mức độ luyện tập, theo dõi giấc ngủ của người dùng. Bên cạnh đó hãng cũng trưng bày một mẫu đèn thông minh của mình. Tuy nhiên người dùng chưa thể trải nghiệm ngay chiếc đèn đó. 
Rạng đông cũng giới thiệu đèn thông minh của mình. Thế nhưng giải pháp của công ty tại hội chợ cũng chưa thể thử sử dụng qua ứng dụng trên điện thoại mà người dùng sẽ sử dụng một bộ điều khiển sóng RF để điều chỉnh đèn. Đèn có thể điều khiển được màu sắc, độ sáng cũng như bật tắt.

Bkav mang đến giải pháp nhà thông minh của mình. Tuy nhiên tất cả những demo đều chỉ nằm trên 1 tấm bảng nên việc trải nghiệm của người dùng khá hạn chế. 

Robot Rogo của FPT là một trợ lý gia đình thật sự. Robot này có thể điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà như bóng đèn, quạt, tivi. Tại Techmart, mẫu Rogo trưng bày tại đây đã được lập trình sẵn một số tính năng cơ bản như nhận diện người dùng. Khách hàng có thể lập trình thêm cho robot này nhờ vào nền tảng Mobile robot platform.

Hãng sản xuất bếp ga Namilux lại giới thiệu chiếc bếp ga bỏ túi của mình. Theo hãng, đây là sản phẩm rất phù hợp với những người đi phượt. Namilux cho biết chiếc bếp ga này rất an toàn do khi lắp bình ga vào bếp, nhờ thiết kế lộ các chi tiết nên người dùng có thể quan sát trọn vẹn quá trình này và sẽ kịp thời phát hiện ra sự cố nếu xảy ra. 

Trường đại học Bách khoa Hà Nội đến với Techmart với rất nhiều sản phẩm. Một trong số này là công nghệ điều khiển các thiết bị gia dụng bằng cử chỉ tay. Công nghệ này hoạt động dựa vào một cảm biến Kinect. Đây là một phụ kiện chơi game của Xbox 360. Tuy nhiên công nghệ này mới chỉ dừng lại ở nghiên cứu. 

Drone (máy bay không người lái) của viện Cơ khí động lực cho khả năng mang vật thể nặng 5Kg khi cất cánh và có thể bay cao tối đa 500m. Với những thông số này có thể thấy nó có khả năng bay tương đương mẫu Phantom 2 Vision+ , tuy nhiên phần gimbal (nơi lắp camera) được thiết kế khá nhỏ, và hiện tại chỉ đủ để lắp máy quay GoPro. Khó có thể mang được máy ảnh DSLR.

Công ty Meetech mang đến một chiếc máy in 3D do chính công ty này thiết kế và sản xuất. Máy có thể in sợi nhựa 3 màu khác nhau. 

Sản phẩm sau khi in cho chất lượng khá, không thua kém sản phẩm nước ngoài 

Mimosatek, công ty sẽ đón sinh nhật đầu tiên của mình trong vài ngày tới mang đến Techmart giải pháp tưới cây tự động thông qua các thiết bị cá nhân như máy tính bảng hoặc smartphone. Theo đại diện công ty, trong 1 năm vừa qua, họ dành phần lớn thời gian cho việc phát triển sản phẩm và bây giờ mới là thời điểm để họ thương mại hoá sản phẩm này. Công ty có cả giải pháp cho trang trại lẫn hộ gia đình ở thành phố trồng cây cảnh.

Cuối cùng là những sản phẩm gốm sứ Minh Long. Mặc dù những sản phẩm tinh xảo này không có vẻ gì là công nghệ, thế nhưng nhà sản xuất đã áp dụng rất nhiều công nghệ tiên tiến để sản xuất ra chiếc bát. Trong đó phải kể đến việc lớp men của bát được tráng bằng công nghệ nano nên bề mặt không có những lỗ nhỏ li ti, là nơi vi khuẩn sẽ lưu trú.

 

VIỆT KHÔI

Từ khóa: công nghệ, robot, drone
Thăm dò ý kiến
Theo bạn, xe hơi Vinfast sẽ nằm ở tầm giá nào?

Emagazine