Ấn Độ: Nên cảnh giác với smartphone 33 nghìn đồng

Nguyễn Thắm

06:30 24/05/2016

BizLIVE - Nhà sản xuất Namotel vừa ra mắt chiếc “điện thoại thông minh rẻ nhất thế giới” tại Ấn Độ với giá chỉ 99 Rs- chỉ khoảng 33 nghìn đồng, tuy nhiên nhiều tờ báo đã cảnh báo người dùng nên cảnh giác sau nhiều vụ "lừa" trước đó.

Ấn Độ: Nên cảnh giác với smartphone 33 nghìn đồng

Nhà sản xuất Namotel công bố mẫu smartphone rẻ nhất thế giới

Mới đây, một nhà sản xuất smartphone Ấn Độ đã xác lập kỷ lục “điện thoại thông minh rẻ nhất thế giới”, rẻ hơn cả các mẫu điện thoại Freedom 251 và Docoss X1 từng xuất hiện trước đây.

Một công ty có tên Namotel đã ra mắt chiếc “điện thoại thông minh giá rẻ nhất thế giới” với giá chỉ 99 Rs- chỉ khoảng 33 nghìn đồng.

 Đại diện công ty Namotel giới thiệu thiết bị Namotel Acche Din

Có thể nói, Ấn Độ hiện đang là quốc gia sản sinh ra các mẫu điện thoại thông minh rẻ thế giới. Trước đó, đã từng xuất hiện những mẫu điện thoại Freedom 251 và Docoss X1 với giá siêu rẻ. Tuy nhiên, mẫu điện thoại mới của Namotel này còn rẻ hơn nhiều.

Được biết, mẫu smartphone này có tên gọi Namotel Acche Din với màn hình cảm ứng 4 inch cùng độ phân giải WVGA 480 x 800 pixel.

Được biết, thiết bị này sẽ chạy hệ điều hành Android 5.1 Lollipop, RAM 1 GB, dung lượng lưu trữ 4 GB và có thể mở rộng bộ nhớ thông qua khe cắm thẻ.

Tuy nhiên, nó chỉ sở hữu camera sau 2 megapixel, camera trước VGA và bộ vi xử lý quad-core 1.3GHz. Đồng thời sản phẩm này cũng bị hạn chế chỉ bán tại thị trường Ấn Độ.

Hiện tại, mẫu điện thoại siêu rẻ này đã được rao bán trên website chính thức của công ty với thời gian đặt hàng từ ngày 17 đến 25/5/2016.

Chiếc điện thoại rẻ nhất thế giới - Namotel Acche Din

Namotel.com cho biết, mức giá siêu rẻ của chiếc điện thoại này là do công ty đang giảm giá từ 2.999 Rs xuống còn 99 Rs. Vì vậy, người dùng sẽ phải trả thêm cả chi phí giao hàng.

Tuy nhiên, trang India Express vẫn cảnh báo người dùng không nên quá tin tưởng vào lời quảng cáo của nhà sản xuất, bởi trước đó công ty Ringing Bells đã từng khiến người dùng thất vọng thì “lừa đảo” người tiêu dùng với một sản phẩm made in China đã tẩy logo.

Đồng thời, tờ báo cũng cho rằng, không có một nhà sản xuất nào có thể bán điện thoại thông minh rẻ đến vậy, vì mức giá 99 Rs (33 nghìn đồng) thậm chí còn không đủ để trả cho các chi phí sản xuất điện thoại. 

NGUYỄN THẮM

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ