Amazon ngừng bán Apple TV và Chromecast do không hỗ trợ tốt dịch vụ của mình

Việt Khôi

07:11 03/10/2015

BizLIVE -

Mới đây, nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới này đã gửi thư cho các gian hàng trên website này với nội dung ngưng bán các thiết bị phát video không tương thích tốt với dịch vụ Prime Video của Amazon.

 

Amazon ngừng bán Apple TV và Chromecast do không hỗ trợ tốt dịch vụ của mình

Ảnh minh họa.

Apple TV và Chromecast là hai mặt hàng nằm trong danh sách “bị cấm” này. Các sản phẩm mới sẽ không được tiếp tục cho phép bán còn các sản phẩm cũ sẽ dần bị xoá từ ngày 29/10.

Mặc dù lý do mà Amazon đưa ra là do không hỗ trợ tốt thế nhưng khách hàng cũng có thể nhận ra là các thiết bị stream video này không hỗ trợ dịch vụ của Amazon. Ngoài ra đây còn là những đối thủ của Fire TV Stick. 

Trên thực tế, không phải do Apple TV và Chromecast không hỗ trợ dịch vụ của Amazon, mà là do chính hãng này không phát triển ứng dụng của mình cho tương thích. Bản thân nền tảng Apple TV và Google Chromecast SDK cho phép mọi nhà phát triển có thể làm cho dịch vụ của mình tương thích với hệ thống của họ. 

Đối với người dùng thì việc họ không thể mua được các sản phẩm mình thích trên trang web thương mại điện tử này sẽ mang đến những bất tiện rất lớn. Khi đó họ buộc phải mua trên trang web của nhà cung cấp và cũng sẽ đồng nghĩa với việc không có được dịch vụ giao hàng nhanh hay các hỗ trợ khác.

VIỆT KHÔI

Từ khóa: amazon, apple, google
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ