8 cách tái sử dụng smartphone đời cũ

PV

11:13 27/11/2015

Nếu bạn giống như tôi thì chắc đang có hai hoặc ba điện thoại thông minh đời cũ để quên trong hộp, và chúng vẫn còn hạn sử dụng. Sau đây là 8 cách sử dụng thiết bị của bạn theo cách tiện dụng và ý nghĩa nhất. Hãy tham khảo.

8 cách tái sử dụng smartphone đời cũ

Ảnh minh họa.

1. Biến điện thoại thông minh thành USB hoặc máy nghe nhạc MP3

Không cần phải có một trình độ quá cao để có thể nghĩ đến điều này: điện thoại thông minh của bạn có bộ nhớ flash và có thể đọc các tập tin đa phương tiện như MP3 hoặc video. Do đó, nó hoàn toàn có thể lưu trữ chúng để bạn có thể sử dụng nó như một chiếc USB.

Người ta thường hay than phiền rằng tuổi thọ pin của điện thoại thông minh hiện nay, nhưng hãy nhớ rằng ở chế độ máy bay với chế độ bảo vệ màn hình kích hoạt độ sáng yếu, một điện thoại di động sẽ có tuổi thọ pin khá bền. Bạn cần gì phải tốn tiền mua thêm một chiếc máy nghe nhạc xa xỉ iPod, với một vài gigas byte lưu trữ.

Điều kiện để thưởng thức nhạc là có một tài khoản Spotify hoặc Deezer, bạn bật Wi-Fi trên thiết bị tại nhà để đồng bộ album của bạn, sau đó bạn chuyển sang chế độ máy bay để tiết kiệm pin. Kết quả là gì ? Bạn đã có một chiếc máy nghe nhạc MP3 tiên dụng, không cần chuyển tập tin, đồng bộ hóa nhanh chóng và hiệu quả, một bộ nhớ được tối ưu hóa.

2. Biến điện thoại thông minh thành thiết bị định vị

Hãy lấy chiếc điện thoại thông minh cũ ra khỏi ngăn kéo và bật tính năng định vị GPS, thật đơn giản. Không có pin cần thiết cho xe ô tô, một bộ chuyển đổi xe, và không cần kết nối mạng Internet. Tính năng GPS, mặc dù là nguyên nhân của việc ngốn năng lượng của pin, có thể sử dụng offline. Chỉ cần cài đặt ứng dụng, tải về các loại bản đồ mà bạn cần!

Tùy theo vị trí của bạn (thành phố, nông thôn, vùng rừng hẻo lánh... ), bạn hãy tải nhiều loại bản đồ và lên kế hoạch những địa điểm cần đến. Sygic là ứng dụng được đánh giá cao, Tom Tom Maps cũng vậy. Cũng lưu ý rằng Google Maps bây giờ cũng có thể sử dụng offline.

3. Biến điện thoại thông minh của bạn thành điều khiển từ xa phổ quát

Bạn chưa nghĩ đến điều này ? Tại sao không ! Có rất nhiều các ứng dụng tận dụng nguồn bức xạ hồng ngoại của điện thoại thông minh và chúng cho phép bạn sử dụng điện thoại thông minh của mình như một thiết bị điều khiển từ xa đơn giản. Một lần nữa, hãy chuyển sang chế độ máy bay để tiết kiệm pin. Nếu TV của bạn có thể kết nối với wifi, bạn cũng có thể biến điện thoại thông minh của mình thành một chiếc điều khiển từ xa phổ quát, khi nó kết nối mạng và không có cổng hồng ngoại.

4. Biến điện thoại thông minh thành một chiếc điện thoại cố định

Các ứng dụng của VoIP như Skype hay Viber, hoặc các cuộc gọi miễn phí, hãy cài đặt chúng để kết nối với những người bạn muốn liên lạc. Với một hoặc hai điện thoại thông minh cũ, thậm chí bạn có thể có một chiếc điện thoại liên lạc quốc tế và một chiếc điện thoại kiểm tra các con. Tất nhiên bạn sẽ phải có 2 tài khoản Skype, Line, Viber.

5. Biến điện thoại thông minh thành máy chơi game

Bạn có một chiếc điện thoại thông minh cũ, nhưng bạn không biết rằng nó làm việc hiệu quả hơn một thiết bị Super Nes đời cũ, hay thậm chí hơn 64 hay Saturn. Hãy thử ngay nhé !

6. Biến điện thoại thông minh thành đồng hồ báo thức

Một chiếc đồng hồ cổ điển, thật quá lỗi thời... Hãy dùng tính năng đồng hồ trên điện thoại thông minh : với một chút tưởng tượng, bạn có thể sửa điện thoại của mình và gắn nó trên tường hoặc trên một giá đỡ… Và bạn sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ với bạn bè của mình bằng ý tưởng sáng tạo này. Điện thoại cũng dùng để báo thức cho bạn mỗi buổi sáng.

7. Thay đổi phụ kiện của điện thoại thông minh

Nếu bạn có trí tưởng tượng của Chuck Norris, bạn có thể tháo tung điện thoại thông minh của mình ra để phân tích các thành phần khác nhau trong đó, hoặc thay đổi màn hình, người ta có thể tìm thấy nhiều loại màn hình giá rẻ trên eBay, đặc biệt là dành cho các thiết bị cũ.

8. Biến điện thoại thông minh thành bộ chỉnh âm

Một nhạc sĩ có triển vọng hoặc đã có tên tuổi nhất thiết phải có một bộ chỉnh âm được cài đặt trên điện thoại thông minh. Một số ứng dụng có thể mang lại hiệu quả, nhưng không thể so sánh với lợi thể của một chiếc điện thoại thông minh : màn hình của nó cung cấp khả năng đọc hoàn hảo. Nghệ sĩ ghi ta và chơi ghi ta bass thường dùng một ứng dụng chuyên biệt như Guitar Tuner trên di động trợ giúp cho công việc của họ.

Theo VnMedia

Từ khóa: smartphone
Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?