3 dự án của Việt Nam lọt Top 10 Startup công nghệ tiềm năng châu Á

Thảo Nguyên

08:39 18/11/2015

Ngày 17/11/2015, cuộc thi Echelon Thailand’s Startup Launchpad 2015 đã công bố top 10 dự án khởi nghiệp công nghệ xuất sắc tại Châu Á. Trong đó, 7 quốc gia có sản phẩm lọt vào Top 10 bao gồm Thái Lan, Philippin, Nhật Bản, Ấn Độ, Maylaysia, Myanmar và Việt Nam; Việt Nam dẫn đầu với 3 dự án là Q&Me; CancerCare và CyRadar, Thái Lan xếp sau với 2 dự án. 

3 dự án của Việt Nam lọt Top 10 Startup công nghệ tiềm năng châu Á

Ảnh minh họa.

Giải pháp an ninh mạng CyRadar do Nhóm Bảo mật, Ban công nghệ Tập đoàn FPT xây dựng là một hệ thống phát hiện ra các nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn thông tin của doanh nghiệp và các thiết bị cá nhân khác, ứng dụng công nghệ Học máy (Machine Learning) và Dữ liệu lớn (Big Data) có khả năng phát hiện các mối đe dọa mới nhanh và chính xác. 
Hiện nay, sản phẩm CyRadar của FPT đang được chạy thử nghiệm tại một số doanh nghiệp và cơ quan thông tấn lớn của Việt Nam như Tổng công ty Viễn thông Mobifone, báo Vietnamnet và đã mang lại một số kết quả trong việc phát hiện ra những nguy cơ mới có thể xảy ra cho hệ thống của các đơn vị này.
Theo ban tổ chức cuộc thi, tiêu chí để chọn ra Top 10 dự án khởi nghiệp phải là các sản phẩm có tiềm năng lớn từ ý tưởng cho đến giai đoạn phát triển ý tưởng và gọi vốn đầu tư cho sản phẩm. Dự kiến, Top 10 của cuộc thi sẽ trình bày giải pháp trước Ban Giám Khảo vào ngày 26/11 tại Thái Lan để chọn ra Top 5. Ngoài ra, 10 dự án khởi nghiệp này sẽ được trưng bày sản phẩm và giải pháp tại triển lãm của Echelon Thailand 2015. Dự án chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng lên đến 120.000 USD và cơ hội được rót vốn đầu tư. 
Hiện nay, Việt Nam là một trong những thị trường khởi nghiệp phát triển mạnh nhất khu vực Đông Nam Á. Năm 2015, một trong những công ty lớn về CNTT tại Việt Nam là FPT đã công bố Quỹ đầu tư mạo hiểm FPT Ventures, nhằm tìm kiếm và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp có tiềm năng. Một số ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo đã hình thành từ đây như Sàn thương mại điện tử Sendo (cung cấp 2 triệu sản phẩm từ 70.000 gian hàng), ANTS – Sàn giao dịch quảng cáo online theo thời gian thực đầu tiên tại Việt Nam (tiếp cận trên 20 triệu người dùng).
Echelon Thailand’s Startup Launchpad 2015 là cuộc thi thường niên dành cho các doanh nghiệp, các nhà sáng lập các công ty khởi nghiệp công nghệ châu Á, được tổ chức bởi Echelon (e27.co), diễn đàn lớn của châu Á về khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Cuộc thi là một phần của hội thảo Echelon Thailand 2015, kéo dài trong 2 ngày (26-27/11), nhằm mục đích kết nối cộng đồng khởi nghiệp công nghệ trong khu vực Mekong.
Đây là năm thứ 6 sự kiện này được tổ chức, với sự tham gia của hơn 1.000 chuyên gia công nghệ, khởi nghiệp, các nhà đầu tư và các lãnh đạo trong lĩnh vực công nghệ của khu vực.
Năm 2014, sản phẩm Taamkru từ Thái Lan đã giành giải nhất của Echelon 2014, với ý tưởng hướng đến giáo dục trẻ em độ tuổi mẫu giáo. Sản phẩm này sau đó đã nhận được khoản đầu tư lên đến 620.000 USD từ các nhà đầu tư của Singapore và Mỹ. 

Theo Xã Hội Thông Tin

Thăm dò ý kiến
Bạn sẽ chuyển sang nhà mạng di động nào?

BizLIVE - Gặp gỡ