2 tuyến cáp quang ra quốc tế của Việt Nam gặp sự cố ngay đầu năm

Tùng Linh

10:30 09/01/2017

BizLIVE - Trong cuối tuần trước cả tuyến cáp quang APG và AAG đều gặp sự cố, hiện tốc độ Internet ra quốc tế của Việt Nam đang phải chịu ảnh hưởng.

2 tuyến cáp quang ra quốc tế của Việt Nam gặp sự cố ngay đầu năm

Ảnh minh họa.

Ngày hôm qua, tuyến cáp ra quốc tế đang đảm nhận kết nối Internet ra quốc tế của Việt Nam là AAG đã gặp sự cố. Tới tối ngày 8/1 nguyên nhân khiến cho tuyến cáp này ngừng hoạt động vẫn chưa được làm rõ. 
Đây là tuyến cáp biển thường xuyên gặp sự cố trong thời gian qua. Năm 2016, tuyến cáp này đã tạm dừng hoạt động tới 4 lần cả vì lý do sự cố và lý do bảo trì. 
Mặc dù không còn duy trì lưu lượng lớn như trước vì đã có tuyến cáp APG mới đi vào khai thác với băng thông tối đa gấp nhiều lần AAG nhưng Internet đi quốc tế của nước ta vẫn sẽ chịu những ảnh hưởng lớn do APG mới gặp sự cố trước đó 1 ngày.
Dù mới đi vào khai thác nhưng đã gặp sự cố khiến lưu lượng tuyến cáp hiện chỉ còn 15 đến 20% ban đầu. Điểm sự cố được xác định nằm ở phân đoạn gần bờ biển Đà Nẵng tuy nhiên vẫn chưa có thông tin về thời điểm khắc phục xong sự cố. 
So sánh 2 tuyến cáp đi quốc tế này, AAG có băng thông chỉ 2,88 Tb/s thì APG có băng thông tới 54,8Tb/s kết nối Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc với một số nước trong khu vực Đông Nam Á. 

TÙNG LINH

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine