Nhận định chứng khoán 9/9: 100% nhận định lạc quan

Mai Hương

21:55 08/09/2015

BizLIVE -

Sau phiên giao dịch nhiều cảm hứng 8/9, các công ty chứng khoán đều nhận định lạc quan cho phiên giao dịch tới đây.

Nhận định chứng khoán 9/9: 100% nhận định lạc quan

Ảnh minh họa.

Khó có thể bứt phá mạnh và nhanh trong ngắn hạn (Tăng)

(Công ty chứng khoán Artex - ART) 

Thị trường có tín hiệu tích cực trở lại, khi giá tăng kèm theo thanh khoản cải thiện mạnh. Định giá hấp dẫn, bối cảnh vĩ mô dần ổn định trở lại sau khi điều chỉnh tỷ giá, giúp nhà đầu tư ổn định tâm lý và dần quay lại thị trường. Trong ngắn hạn, VN-Index có thể hướng tới mục tiêu tiếp theo tại 600 điểm. 

Điểm tiêu cực là hiện tại không có nhiều thông tin hỗ trợ, và diễn biến khó lường của các thị trường tài chính quốc tế vẫn có ảnh hưởng nhất định đến tâm lý đầu tư và dòng vốn ngoại. 

Do đó thị trường khó có thể bứt phá mạnh và nhanh trong ngắn hạn. Những nhóm ngành có triển vọng sáng tỏ, như ngành ngân hàng sau tái cấu trúc, hay công ty chứng khoán với việc nới room có thể tiếp tục thu hút dòng tiền trên thị trường. 

Tín hiệu tích cực sau phiên giao dịch trầm lắng (Tăng)

(Công ty chứng khoán MB- MBS)

Cc chỉ số vượt qua mức kháng cự 560 điểm với VN-Index và 76,5 với HNX-Index. Thị trường đang có tín hiệu tích cực sau các phiên giao dịch trầm lắng, VN-Index sẽ kiểm nghiệm các mức kháng cự 570 điểm và với và HNX-Index là 78 điểm tương ứng với đường trung bình động 20 ngày. Nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại nhằm tận dụng nhịp hồi phục của thị trường và có thể xem xét giải ngân nếu thị trường vượt qua các ngưỡng kháng cự trên với thanh khoản được cải thiện. 

Chưa cho thấy tín hiệu hồi phục đáng tin cậy (Tăng)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường chứng khoán đang vận động ở vùng giá hấp dẫn cho mục tiêu đầu tư dài hạn xét trong bối cảnh các doanh nghiệp và nền kinh tế đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Mặc dù vậy, xét trong ngắn hạn, thị trường chưa cho thấy tín hiệu hồi phục đáng tin cậy. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp cho đến khi thị trường cho tín hiệu rõ nét hơn cả về điểm số và thanh khoản. Danh mục nên được tập trung ở nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán có cơ bản tốt và hưởng lợi từ yếu tố thông tin. 

Ghi nhận thêm những tín hiệu lạc quan (Tăng)

(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)

Trên cơ sở đánh giá VN-Index đang ghi nhận thêm những tín hiệu lạc quan, nhà đầu tư bám sát diễn biến giá trong giai đọan này để nắm bắt tốt cơ hội tham gia thị trường nếu xu hướng tăng giá được xác nhận. Mục tiêu của dòng tiền nóng nhiều khả năng sẽ tiếp tục là nhóm cổ phiếu có yếu tố cơ bản được kỳ vọng đón đầu thông tin tốt từ nới room nước ngoài hoặc hoạt động cơ cấu của các ETFs. Tuy nhiên, hoạt động mua đuổi tại mức giá cao trong các phiên tới vẫn được đánh giá là rất rủi ro. Thay vào đó, nhà đầu tư cần kiên nhẫn chờ những thời điểm thị trường điều chỉnh hoặc rung lắc mạnh để có điểm mua tốt nhất. Tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục được khuyến nghị nâng lên tương ứng 30-40% tổng tài sản. 

Đà tăng phiên hôm nay có thể lan truyền sang phiên ngày mai (Tăng)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Quá trình tích lũy sẽ vẫn tiếp tục. Đà tăng phiên hôm nay có thể lan truyền sang phiên ngày mai. Tuy thanh khoản và tâm lý thị trường có phần mở nút trong phiên hôm nay nhưng các tín hiệu trong trung hạn vẫn chưa chắc chắn. 

Nhà đầu tư trung và dài hạn mở vị thế mua trong các phiên điều chỉnh hoặc chùng; nhà đầu tư ngắn hạn nên tận dụng chốt lời ở các phiên tăng điểm mạnh. 

Lạc quan nhưng vẫn cần quan sát thêm (Tăng)

(Công ty chứng khoán VPBank - VPBS)

Sau hai phiên giao dịch ảm đạm trước đó, phiên tăng mạnh ngày hôm nay đã mang lại tâm lý khá tích cực cho thị trường. Chỉ số VN-Index và chỉ số HNX-Index đều đã vượt qua đường MA10 ngày đi kèm với sự cải thiện của khối lượng giao dịch. Diễn biến này được dẫn dắt bởi nhóm cổ phiếu ngân hàng, đồng thời cũng lan tỏa rộng sang các nhóm cổ phiếu khác cho thấy một sự đồng thuận khá tốt trong quan điểm về thị trường của số đông các nhà đầu tư. Đây thường là một trong những dấu hiệu đầu tiên về khả năng thị trường có thể tăng giá tốt hơn.

Với phiên tăng khá mạnh này, thị trường đang tiệm cận khá gần với vùng kháng cự gần nhất nằm tại 573 điểm của chỉ số VN-Index và 78,0-78,5 điểm của chỉ số HNX-Index. Nhiều khả năng lực cung sẽ tăng lên mạnh hơn tại khu vực này và gây áp lực lên diễn biến tăng điểm của thị trường. Vì vậy, dù khá lạc quan về diễn biến của thị trường sau phiên giao dịch hôm nay, các nhà đầu tư cần quan sát thêm sức mạnh của lực cầu tại khu vực kháng cự trước khi có quyết định thay đổi tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Lực cầu ngắn hạn đã cải thiện (Tăng) 

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Hai chỉ số có thể sẽ vượt được đường trung bình SMA20, tức là mức 567,20 của chỉ số VN-Index và 78,11 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, lực cầu ngắn hạn đã có dấu hiệu cải thiện và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn còn cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ở vùng giá này.

3 lý do để thị trường điểm (Tăng)

(Công ty chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh - HSC)

Thị trường có vẻ sẽ biến động trong biên độ hẹp trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự ngắn hạn của VNIndex đặt tại 570-575 và ngưỡng hỗ trợ đặt tại 545. Còn ngưỡng hỗ trợ dài hạn đặt tại 515-510 và ngưỡng kháng cự dài hạn đặt tại 590. NĐTNN có vẻ trước mắt sẽ không mua/bán ròng mạnh và làn sóng bán tháo của tháng trước đã qua đi. Trong khi đó tâm lý của NĐT trong nước có vẻ cũng đã ổn định trở lại. Tuy nhiên có 3 lý do khiến thị trường sẽ không thể tăng nhiều trong thời điểm hiện tại là;

(1) Mức chịu đựng rủi ro của NĐTNN đối với thị trường mới nổi & sơ khai giảm do những lo ngại liên quan đến Trung Quốc

(2) Hiện trong nước đang không có nhiều thông tin trước khi Đại hội đảng diễn ra vào tháng 1.

(3) Câu chuyện nới room và TPP hiện sẽ chỉ có sự tiến triển từ từ chứ không có sự đột phá. 

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 827.72 ▼ -0.57 (-0.07%)

 
VN-Index 827.72 -0.57 -0.07%
HNX-Index 109.43 -0.41 -0.37%
UPCOM 54.39 -0.01 -0.02%
DJIA 22,956.96 85.24 0.37%
Nasdaq 6,624.0 18.2 0.27%
Nikkei 225 21,336.12 80.56 0.38%
FTSE 100 7,543.09 16.12 0.21%

BizLIVE - Gặp gỡ