Nhận định chứng khoán 8/3: Thị trường chưa thuyết phục

Mai Hương

20:58 07/03/2017

BizLIVE - Nhóm bất động sản tăng mạnh chưa làm được toàn bộ công ty chứng khoán cảm thấy an tâm. Có khoảng 75% nhận định được đưa ra vẫn khá thận trọng.

Nhận định chứng khoán 8/3: Thị trường chưa thuyết phục
Vẫn còn rủi ro giảm điểm ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex- Art)
Thị trường tiếp tục tăng điểm nhẹ, thanh khoản cải thiện và một vài nhóm cổ phiếu thu hút được sự chú ý của nhà đầu tư. Tuy nhiên dòng tiền cũng thể hiện sự co cụm tập trung cao độ; mức độ lan tỏa kém và thực chất là đang suy yếu so với các phiên trước đó. Một vài mã ngành không có sự bứt phá như kỳ vọng, chẳng hạn nhóm cổ phiếu cao su, sắt thép, ngân hàng.
Thêm vào đó, hiện tượng các cổ phiếu chủ chốt không thu hút được thêm tiền mới và mất đà tăng giá trong phiên cho thấy trạng thái trì trệ của thị trường. Nhìn chung, chưa có dấu hiệu hồi phục rõ nét, và các phiên tăng giá đầu tuần mang tính kỹ thuật, hơn là sự trở lại xu hướng chính. Rủi ro giảm điểm ngắn hạn vẫn còn phía trước.
Có thể lướt sóng bán ra (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Đà tăng của thị trường phiên hôm nay có dấu hiệu chững lại sau 2 phiên tằn điểm mạnh và VN-Index tiếp cận vùng đỉnh cũ. Nhà đầu tư có thể xem xét bán trading phần tỷ trọng mua ngắn hạn đã mua vào trong các phiên trước. Các hành động mua đuổi đẩy tỷ trọng lên cao không được BVSV khuyến khích.
Kiểm nghiệm lại hỗ trợ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS) 
Các chỉ số tiếp tục tăng điểm và đang tiệm cận vùng đỉnh cũ 717,24 điểm với VN-Index và 86,8 điểm với HNX-Index. Trong những phiên tới, các chỉ số có thể tiếp tục kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự trên. MBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể bắt đầu tăng tỷ trọng vào các mã cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt trong các phiên điều chỉnh, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.
Vẫn cần tính tới khả năng đảo chiều (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Khả năng VN-Index đảo chiều giảm vẫn cần tính đến sau khi chạm ngưỡng kháng cự trong các chiến lược đầu tư ngắn hạn. Bên cạnh đó, tâm lý chờ đợi hoạt động tái cơ cấu của ETFs sẽ khiến thị trường khó bứt phá.
Nhiều khả năng tăng (Tăng)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
VN-Index vẫn trong xu thế điều chỉnh đi ngang mặc dù chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thị trường vẫn khá tích cực. Các cổ phiến cơ bản tốt và các cổ phiếu đầu cơ vẫn tiếp tục có giao dịch sôi động. Thị trường sẽ nhiều khả năng tăng điểm trong phiên giao dịch ngày mai (08/03). VN-Idex vẫn sẽ tiếp tục dao động quanh vùng 715 - 720 điểm. Nhà đầu tư hãy chú ý mua vào các cổ phiếu midcap thuộc nhóm ngành VLXD, thép, cao su săm lốp, tiêu dùng. 
Thận trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
 Các chỉ số chỉ tăng nhẹ nhưng thể hiện rõ trạng thái giằng co. Cả VN-Index và HNX-Index đều đang gần các ngưỡng kháng cự mạnh do nhà đầu tư nên chủ động tăng tỷ trọng tiền mặt trong các nhịp tăng điểm. Giải ngân chỉ nên xem xét khi thị trường vượt qua kháng cự một cách thuyết phục.
Tăng là chủ đạo (Tăng)
(CTCP Chứng khoán MaybanKimEng - MBKE)
Chưa có thay đổi đáng kể trên khía cạnh kỹ thuật, cả VN-Index và HNX-Index tuy còn chịu ảnh hưởng từ pha tích lũy ngắn hạn nhưng ở góc nhìn lớn hơn thì xu hướng tăng vẫn là chủ đạo. NĐT được khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao hơn tiền mặt trong một xu hướng tăng.
Tích luỹ ngắn hạn (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
KIS không đánh giá cao các phiên tăng điểm gần đây khi thị trường chủ yếu bị dẫn dắt bởi các mã mang tính đầu cơ cao trong nhóm BĐS. Điều này làm gia tăng rủi ro xuất hiện áp lực chốt lời trong những phiên tới. Hiện tại, KIS chủ yếu thiên về khả năng tích lũy ngắn hạn trong bối cảnh thị trường vẫn thiếu vắng những động lực quan trọng để bức phá.   

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 917.45 ▼ -22.71 (-2.48%)

 
VN-Index 917.45 -22.71 -2.48%
HNX-Index 111.78 -2.03 -1.82%
UPCOM 54.28 -0.19 -0.36%
DJIA 24,329.16 117.68 0.48%
Nasdaq 6,840.08 27.24 0.4%
Nikkei 225 22,938.73 127.65 0.56%
FTSE 100 7,435.83 41.87 0.56%

Emagazine