Nhận định chứng khoán 8/11: Còn tăng nhưng chỉ bắt đáy vừa phải

Mai Hương

21:09 07/11/2016

BizLIVE - Ẩn số về bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn là điều khiến nhà đầu tư lo lắng cho triển vọng thị trường. Trước mắt, vẫn nên quan sát thêm dòng tiền đổ vào thị trường.

Nhận định chứng khoán 8/11: Còn tăng nhưng chỉ bắt đáy vừa phải
Thị trường vẫn có khả năng giảm điểm trở lại (Giảm) 
(Công ty chứng khoán Artex - ART)      
Thị trường vẫn trong xu hướng thoái trào. Thanh khoản có cải thiện, nhưng vẫn là phiên có khối lượng và giá trị giao dịch thấp dưới trung bình kể từ đầu năm. VN-Index vượt lên trên 670 điểm, nhưng mới chỉ là 1 phiên tăng điểm trong chuỗi các phiên giảm điểm từ cuối tháng 10 trở lại đây. Tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận vào thời điểm hiện tại vẫn nghiêng về phía bất lợi cho các giao dịch ngắn hạn.
Bắt đáy vừa phải (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 
Trong ngắn hạn, kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ là yếu tố chi phối mạnh đến diễn biến TTCK toàn cầu nói chung và TTCK Việt Nam nói riêng. Nhà đầu tư với khẩu vị rủi ro cao có thể xem xét tham gia bắt đáy với tỷ trọng vừa phải, kỳ vọng vào chiến thắng của ứng viên Tổng thống Hillary Clinton.  
Duy trì danh mục hiện tại (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán MB - MBS)  
VN-Index đã có 3 tuần điều chỉnh giảm liên tiếp để tiệm cận sát ngưỡng hỗ trợ mạnh 665 điểm (tương ứng vùng hỗ trợ của đường MA20 tuần), HNX-Index cũng có 3 tuần giảm điểm liên tiếp để tiệm cận sát ngưỡng hỗ trợ 80,5 điểm (tương ứng vùng hỗ trợ của 50% fibonacci retracement). Và với sự hồi phục mạnh mẽ trong phiên đầu tuần thì các chỉ số đang có cơ hội kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự cao hơn tương ứng vùng 680-690 điểm với VN-Index và 83,5 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.
Vẫn hạn chế mua mới (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
Do tín hiệu hồi phục của VN-Index vẫn chưa đủ độ tin cậy nên nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị giữ tỷ trọng tiền mặt lớn trên tổng tài sản. Trong các phiên tiếp theo của tuần giao dịch, dấu hiệu của thanh khoản sẽ giữ vai trò quan trọng trong việc xác định xu hướng ngắn hạn. Nếu chỉ số tiếp tục tăng nhưng thanh khoản không tăng theo thì hoạt động giải ngân mới và sử dụng margin vẫn nên tạm dừng bởi rủi ro của việc tiếp diễn xu hướng giảm giá là cao.  
Thanh khoản không tương xứng (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
VN-Index đóng cửa ở sát mức cao nhất trong ngày cùng với thanh khoản tăng ở các cổ phiếu lớn như VCB, HPG, HSG là điểm tích cực trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, thanh khoản toàn thị trường đang không hồi phục tương xứng khiến cho đà hồi phục xa hơn của VN-Index bị đặt trong dấu hỏi. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng an toàn trước khi VN-Index có phục hồi thanh khoản tương ứng với điểm số.
Khả năng tiếp tục hồi phục (Tăng) 
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI) 
 VN-Index có khả năng tiếp tục hồi phục ở phiên giao dịch ngày mai (08/11). Các hoạt động giao dịch ngắn hạn vẫn tiềm ẩn rủi ro nhưng việc lựa chọn mua vào các cổ phiếu chất lượng với tầm nhìn dài vẫn được đánh giá cao hơn. Việc lựa chọn phương pháp đầu tư giá trị, tăng trưởng hoặc đầu cơ cổ phiếu ảnh hưởng quyết định đến sự thành công trên TTCK.     
Nhịp phục hồi này có thể kéo dài hơn (Tăng) 
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 
Hai chỉ số cùng bật tăng khá mạnh cùng với thanh khoản có sự cải thiện. Nhịp phục hồi này có thể kéo dài hơn nữa do các chỉ số đã giảm về các ngưỡng hỗ trợ tương đối mạnh và dòng tiền hôm nay đổ vào thị trường khá mạnh mẽ. Nhà đầu tư mạo hiểm có thể gia tăng giải ngân vào một số cổ phiếu có tín hiệu tốt.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 924.4 ▼ -2.85 (-0.31%)

 
VN-Index 924.4 -2.85 -0.31%
HNX-Index 110.45 -0.46 -0.42%
UPCOM 54.1 0.04 0.07%
DJIA 24,504.8 118.77 0.48%
Nasdaq 6,862.32 -12.76 -0.19%
Nikkei 225 22,758.07 -108.1 -0.47%
FTSE 100 7,503.13 2.72 0.04%
Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine