Nhận định chứng khoán 7/9: Sẽ còn gây ức chế

Mai Hương

18:51 06/09/2016

BizLIVE - Dao động đi ngang sẽ còn tiếp diễn gây ức chế cho nhà đầu tư. Lựa chọn đứng ngoài thị trường sẽ được lựa chọn.

Nhận định chứng khoán 7/9: Sẽ còn gây ức chế
Thị trường đang được hỗ trợ tại 660 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Thị trường bước sang phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp- tạo thành hình mẫu khá xấu về phương diện phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên ngưỡng hỗ trợ 660 điểm vẫn được giữ vững và nói chung các chỉ số phân tích vẫn chưa xác nhận sự nứt gẫy về xu hướng.
Trong 2 phiên đầu tuần, các yếu tố hỗ trợ chính là lãi suất liên ngân hàng ở mức thấp kỷ lục, giá dầu tăng mạnh, VNM được đưa vào danh mục của FTSE ETF với tỷ trọng dự kiến lên tới 15%;  MSN bắt đầu mua vào cổ phiếu quỹ, VCB chốt ngày chia cổ phiếu thưởng… các yếu tố này tạm thời giúp lượng cầu của nhà đầu tư nội cân bằng với lượng rút ròng trên sàn của khối ngoại.Nhà
Mức cân bằng này khi bị phá vỡ sẽ xác lập hướng đi mới cho thị trường. Ở thời điểm hiện tại, nhà đầu tư nên đứng ngoài và chờ xu hướng được xác nhận rõ ràng hơn.
Tăng giảm đan xen (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục có những biến động tăng giảm đan xen trong vùng 660-680 điểm trong ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị có thể áp dụng chiến lược trading mua vào khi chỉ số về đến vùng hỗ trợ quanh 660 điểm và đẩy bán chốt lời tại vùng quanh 680 điểm. 
Tiếp tục dao động tích lũy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS) 
Chỉ số VN-Index điều chỉnh giảm nhẹ và tiếp tục nằm trên đường MA20 ngày tương ứng với ngưỡng hỗ trợ 660 điểm, trong khi chỉ số HNX-Index dao động trong vùng 84-85 điểm.
Sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu trụ cột cùng hoạt động bán ròng mạnh mẽ của khối ngoại đang khiến triển vọng thị trường trong ngắn hạn không thực sự tích cực.
Khả năng hai chỉ số có thể tiếp tục dao động tích lũy trong biên độ hẹp với các phiên tăng giảm đan xen. MBS khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ trọng danh mục cân bằng và quan sát diễn biến thị trường thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.
Các vị thế ngắn hạn đối diện rủi ro giảm giá nhiều hơn (Giảm)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Xu hướng vận động trong phiên kế tiếp của VN-Index có thể sẽ vẫn tiêu cực do chỉ số sẽ cần thực hiện kiểm tra lại mốc 660 điểm.
Theo đó, FPTS vẫn bảo lưu khuyến nghị thận trọng với các danh mục lướt sóng ngắn hạn; nhà đầu tư cần tránh các hoạt động mua dò đáy khi các tín hiệu tin cậy cho xu hướng tăng kế tiếp chưa được xác nhận.
Giao dịch chưa hứng khởi (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Giao dịch trong phiên chưa đem lại sự hứng khởi trở lại trong phiên hôm nay, trong ngắn hạn khả năng cao thị trường có thể sẽ phải kiểm tra lại các mức hỗ trợ thấp hơn ở những phiên tiếp theo, trước áp lực cung của thị trường, đà bán ra của khối ngoại.
Khuyến nghị nhà đầu tư duy trì chiến lược mua lại ở vùng giá chiết khấu các cổ phiếu và co gọn danh mục hiện tại chuẩn bị cho những nhịp điều chỉnh có thể xảy ra.
Sẽ hồi phục chậm (Tăng)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
MSI cho rằng thị trường sẽ hồi phục ở phiên giao dịch ngày mai mặc dù sẽ có điều chỉnh giảm nhẹ ở đầu phiên, VN-Index sẽ hướng tới vùng 675 - 680 điểm trong ngắn hạn. Việc mua vào và tích lũy cổ phiếu được chúng tôi ưu tiên hơn và nhà đầu tư vẫn nên hạn chế các giao dịch trading T+.    
Phải kiểm tra lại các ngưỡng hỗ trợ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Hai chỉ số đóng cửa với hai sắc thái trái chiều ở phiên giao dịch đầu tuần, nhìn chung trạng thái xu hương của VN-Index và HNX-Index chưa có sự thay đổi, do vậy nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ và theo dõi thêm diễn biến ở các phiên giao dịch kế tiếp.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 828.93 ▲ 1.21 (0.15%)

 
VN-Index 828.93 1.21 0.15%
HNX-Index 109.08 -0.35 -0.32%
UPCOM 54.43 0.19 0.35%
DJIA 23,157.6 160.16 0.69%
Nasdaq 6,624.22 0.56 0.01%
Nikkei 225 21,448.52 85.47 0.4%
FTSE 100 7,507.83 -35.04 -0.47%

BizLIVE - Gặp gỡ