Nhận định chứng khoán 7/7: Tích cực nhưng chưa thể bứt phá

Mai Hương

21:00 06/07/2016

BizLIVE - Thị trường cần tích lũy thêm để có thể tăng tiếp, nhà đầu tư thích lướt sóng sẽ giao dịch mạnh hơn trong khi nhà đầu tư trung và dài hạn sẽ còn tiếp tục quan sát.

Nhận định chứng khoán 7/7: Tích cực nhưng chưa thể bứt phá
Thị trường chưa thể bứt phá (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Dòng tiền đang vận động manh và vòng quay vốn đang được rút ngắn. Các nhóm cổ phiếu chủ chốt của thị trường đều đã lần lượt lên giá; đặc biệt hiệu ứng lan tỏa của dòng tiền đã xuất hiện sang HNX. Các đợt điều chỉnh diễn ra rât ngắn trong phiên và dường như tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư đang lan rộng.
Tuy nhiên điều này cũng tạo thêm áp lực. Việc dòng vốn luân chuyển nhanh và thị trường tăng nóng có thể tạo thêm áp lực với việc sử dụng đòn bẩy margin quá mức và tiềm ẩn các đợt điều chỉnh giảm điểm sâu sau đó. ART vẫn giữ quan điểm thị trường chưa thể bứt phá mạnh sau khi đã có những phiên điều chỉnh giảm điểm ngắn hạn
Chỉ hợp trading ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
BVSC duy trì quan điểm vùng giá hiện tại chỉ phù hợp cho hoạt động trading ngắn hạn với tỷ trọng vừa phải ở những mã có giao dịch tích cực. Việc nâng tỷ trọng danh mục trung, dài hạn lên mức cao chưa được khuyến nghị do vùng giá hiện tại còn tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Tiếp tục dao động trong biên độ 640-650 (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS) 
Về mặt kỹ thuật, VN-Index điều chỉnh giảm nhẹ và tiếp tục dao động trong vùng 640-650 điểm, trong khi HNX-Index tiến sát ngưỡng kháng cự 87 điểm. Dòng tiền đang có sự phân hóa ở nhóm cổ phiếu trụ cột, cùng với đó là áp lực chốt lời gia tăng tại vùng giá hiện tại khiến thị trường giao dịch giằng co. Hai chỉ số tiếp tục dao động trong biên độ 640-650 điểm với VN-Index và 86-87 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy danh mục hiện tại và theo dõi diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.
Vẫn cho dự báo tích cực trong ngắn hạn (Tăng)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Mặc dù dấu hiệu điều chỉnh đang được nhấn mạnh nhưng đánh giá về xu hướng vẫn cho dự báo tích cực trong ngắn hạn. Theo đó, FPTS bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư cần theo sát diễn biến thị trường để có thể tận dụng trạng thái điều chỉnh nhằm cơ cấu danh mục cho phù hợp với tín hiệu từ dòng tiền. Điểm mua tốt nhất sẽ là sau khi VN-Index cho tín hiệu hồi phục từ các mốc hỗ trợ mạnh quan trọng phía dưới. Trong đó, các danh mục lướt sóng cần lưu ý hơn đến các cổ phiếu có cơ bản tốt nhưng chưa tăng giá hoặc đang tích lũy lại để đón đầu sự chuyển dịch dòng tiền đầu cơ bởi khả năng sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu sau nhịp điều chỉnh.
Vẫn ủng hộ một đợt tăng giá (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường có 1 phiên điều chỉnh, trong đó có thời điểm VN-Index xuống tới quanh ngưỡng 645 và hồi phục lại, khối lượng giao dịch sụt giảm so với phiên trước. Các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán và vốn hóa lớn nâng VN-Index lên nấc cao mới trong các phiên giao dịch trước đó đã điều chỉnh trong phiên hôm nay. HNX-Index có diễn biến tích cực hơn nhiều so với VN-Index khi đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày và tăng điểm nhờ sự đóng góp không nhỏ của VCG. Các tín hiệu kỹ thuật vẫn tiếp tục ủng hộ một đợt tăng giá của VN-Index, do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng danh mục.
Dòng tiền vẫn đang duy trì (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Hai chỉ số biến động trái chiều. VN-Index giảm nhẹ trong khi HNX-Index tăng điểm. Thanh khoản vẫn được duy trì khá tốt cho thấy dòng tiền vẫn đang được duy trì. Tuy vậy nhà đầu tư cần cân nhắc khi hai chỉ số đang ở vùng kháng cự và đã trải qua một nhịp tăng điểm khá dài.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 827.72 ▼ -0.57 (-0.07%)

 
VN-Index 827.72 -0.57 -0.07%
HNX-Index 109.43 -0.41 -0.37%
UPCOM 54.39 -0.01 -0.02%
DJIA 22,956.96 85.24 0.37%
Nasdaq 6,624.0 18.2 0.27%
Nikkei 225 21,336.12 80.56 0.38%
FTSE 100 7,543.09 16.12 0.21%

BizLIVE - Gặp gỡ