Nhận định chứng khoán 7/5: Tranh thủ tích lũy

Hạnh Phúc

23:15 06/05/2015

BizLIVE - Nhà đầu tư được khuyến nghị tranh thủ các phiên thị trường sụt giảm để tích lũy và xây dựng các vị thế trung dài hạn ở mức cân bằng. Các hoạt động lướt sóng ngắn chỉ nên áp dụng một tỷ trọng thấp với mục đích bình quân giá vốn cho các vị thế nắm giữ và tránh các quyết định mua/bán đuổi giá.

Nhận định chứng khoán 7/5: Tranh thủ tích lũy

BizLIVE giới thiệu nhận định thị trường của các công ty chứng khoán ngày 7/5.

Đứng ngoài thị trường
(Công ty Chứng khoán Artex - ART)
Tin tức vĩ mô không thuận lợi, cùng với việc dòng tiền nội đang có dấu hiệu rút khỏi thị trường khiến VN-Index và HNX-Index cùng trở nên xấu hơn.

Dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật, HNX-Index đang ở ngưỡng khá nhạy cảm và nhiều khả năng sẽ xuyên thủng mức thấp nhất trong vòng 18 tháng qua. Nhiều khả năng đây sẽ là chỉ báo sớm cho VN-Index cũng sẽ phá vỡ mức hỗ trợ 540 điểm.

Chúng tôi cho rằng giác độ tâm lý thị trường và góc nhìn phân tích kỹ thuật đều không ủng hộ cho xu thế hồi phục ngắn hạn. Do vậy nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài thị trường.
Giảm mạnh đầu phiên
(Công ty Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)
Trước mắt các hoạt động giao dịch đầu cơ ngắn hạn không nên giải ngân ở giai đoạn này vì thị trường hoàn toàn có thể tiếp tục giảm sâu. Các phiên tăng điểm vừa qua chỉ là phiên bulltrap khi đường giá gặp phải các đường hỗ trợ yếu. Vấn đề thanh khoản không được cải thiện, thậm chí đang có dấu hiệu suy yếu dần, nhiều cổ phiếu đang cho tín hiệu bán ra, thông tin hỗ trợ thị trường còn rất hạn hẹp.
Do đó đối với những ai đang nắm cổ phiếu nên giảm bớt tỷ trọng trong những phiên tăng điểm và đứng ngoài thị trường. Theo dõi diễn biến của phiên hôm nay thì thị trường đuối hẳn về cuối phiên, nên đà tăng khó có thể được duy trì.
Ngày mai thị trường giảm điểm, đặc biệt đà giảm diễn ra mạnh vào đầu phiên, sau đó giằng co, tăng giảm đan xen.
Hạn chế mua đuổi
(Công ty Chứng khoán SHB - SHBS)
Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì xu hướng hiện tại trong thời gian tới, rủi ro giảm điểm vẫn chưa bị loại trừ trong ngắn hạn. SHBS khuyến nghị nhà đầu tư nên tận dụng những phiên tăng điểm để hạ bớt tỷ trọng cổ phiếu đầu cơ trong danh mục thời điểm hiện tại, tiếp tục tiến hành quan sát trạng thái dòng tiền, hạn chế mua đuổi trong các phiên tới.
Duy trì tỷ lệ tiền mặt cao

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Về mặt kỹ thuật, VN-Index không thể tiếp tục tăng điểm để vượt qua kháng cự ngắn hạn tại 555  tương đương đường trung bình động MA20 ngày, HNX cũng thất bại trong việc kiểm nghiệm vùng kháng cự 80-81.
Như vậy dấu hiệu cho một đợt hồi phục của thị trường đã không được xác nhận, thị trường có thể tiếp tục giảm điểm trong thời gian tới về các vùng hỗ trợ thấp hơn. Do đó chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ lệ tiền mặt cao trong tài khoản và chỉ xem xét giải ngân trở lại khi thị trường trở nên cân bằng hơn trong thời gian tới.
Tranh thủ tích lũy
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Nhà đầu tư được khuyến nghị tranh thủ các phiên thị trường sụt giảm để tích lũy và xây dựng các vị thế trung dài hạn ở mức cân bằng. Các hoạt động lướt sóng ngắn chỉ nên áp dụng một tỷ trọng thấp với mục đích bình quân giá vốn cho các vị thế nắm giữ và tránh các quyết định mua/bán đuổi giá.

HẠNH PHÚC

Bảng giáThị trường

VN-Index 927.25 ▲ 9.8 (1.06%)

 
VN-Index 927.25 9.8 1.06%
HNX-Index 110.91 -0.87 -0.79%
UPCOM 54.06 -0.21 -0.39%
DJIA 24,329.16 117.68 0.48%
Nasdaq 6,840.08 27.24 0.4%
Nikkei 225 22,938.73 127.65 0.56%
FTSE 100 7,435.83 41.87 0.56%
Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine