Nhận định chứng khoán 7/4: Nhiều khả năng lại lình xình

Mai Hương

18:59 06/04/2016

BizLIVE - Thị trường có sẽ có phiên tăng thứ 3 vào ngày mai tuy nhiên động lực bứt phá vẫn chưa có nên sẽ rất dễ xảy ra tình trạng giao dịch lình xình, đi ngang.

Nhận định chứng khoán 7/4: Nhiều khả năng lại lình xình

Ảnh minh họa.

Tặng nhẹ phiên ngày mai (Tăng)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Thị trường có phiên phục hồi thứ 2 hướng tới ngưỡng kháng cự 570 điểm, cũng trùng với đường trùng bình 20 ngày theo phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên dòng tiền tiếp tục suy yếu, khối lượng và giá trị giao dịch tiếp tục đi xuống là những dấu hiệu cho thấy thị trường tăng giá kém bền vững.
Thời điểm tháng Tư cũng là thời điểm thị trường đi xuống có tính chu kỳ hàng năm. Do đó nếu không có thông tin mới ảnh hưởng lớn, xu hướng chủ đạo trong thời gian tới vẫn sẽ là giảm điểm.
Dự kiến VN-Index sẽ còn tăng điểm nhẹ trong phiên 7/4, nhưng như ART đã lưu ý, không nên kỳ vọng nhiều vào đợt phục hồi kỹ thuật này.
Theo sát diễn biến kháng cự (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB- MBS) 
Thị trường đã có phiên tăng điểm mạnh củng cố sự hồi phục. Các chỉ số có thể kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự quan trọng tương ứng với đường MA20 và vùng đỉnh cũ là 570 điểm với VN-Index và 80 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến tại các ngưỡng kháng cự này để điều chỉnh danh mục phù hợp
Áp lực bán có thể tăng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Hai phiên hồi phục tương đối tích cực gần đây đang tạo vị thế thuận lợi cho phần danh mục đã được nhà đầu tư mua vào nhằm mục đích trading. Tuy vậy, áp lực bán có thể sẽ gia tăng khi lượng cổ phiếu bắt đáy này về tài khoản vào phiên ngày mai. Nhà đầu tư được khuyến nghị tranh thủ nhịp hồi phục hiện tại bán bớt phần cổ phiếu đã bắt đáy trong các phiên trước, rút tỷ trọng cho danh mục tổng thể về mức trung bình thấp.
Hạn chế sử dụng margin (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Bối cảnh thị trường chung đang xấu đi sau chuỗi tăng điểm ấn tượng cuối tháng 1 và đầu tháng 2/2014. Cho tới thời điểm này, mặc dù ngưỡng hỗ trợ quan trọng đầu tiên đã được xác lập nhưng chưa có thêm tín hiệu với độ tin cậy lớn xác nhận về khả năng quay lại xu hướng tăng giá. Do đó, các hoạt động giao dịch tiếp tục được khuyến nghị thu hẹp với tỷ trọng tiền mặt lớn trên tổng tài sản. 
Trong các phiên cuối tuần, nếu giá tăng nhưng không kèm theo xác nhận thanh khoản thì nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu nên tận dụng các nhịp hồi kỹ thuật của thị trường để hạ thấp tỷ trọng danh mục theo hướng tập trung cơ cấu sang các cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt, chuẩn bị đón mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2016. Hoạt động giải ngân mới và có sử dụng margin vẫn nên tạm dừng cho tới khi các mức hỗ trợ có độ bền vững phát tín hiệu bắt đầu cho chân sóng mới. 
Cơ hội vẫn hiện hữu quanh đây (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Trạng thái thị trường đang nằm trong vùng rủi ro, tuy nhiên cơ hội có thể hiện hữu quanh đây. Vùng 553 là vùng hỗ trợ tiếp theo cho VN-Index, nhà đầu tư mạo hiểm có thể cân nhắc mở vị thế cho các giao dịch rủi ro, nhà đầu tư thận trọng nên đứng ngoài thị trường tại thời điểm hiện tại.
Theo sát diễn biến tại vùng kháng cự (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VPBank - VPBS)
Cơ hội lợi nhuận có xuất hiện tại 1 số cổ phiếu vừa và nhỏ, tuy nhiên cần lưu ý rằng 2 chỉ số hiện đang khá sát vùng kháng cự tiếp theo, tương ứng 570-575 điểm đối với VN-Index và 80 điểm đối với HNX-Index. Đây là những ngưỡng kháng cự rất quan trọng và xu hướng trong thời gian tới của thị trường sẽ chỉ trở nên rõ ràng hơn sau khi 2 chỉ số kiểm nghiệm lại vùng này.
Do đó, VPBS khuyến nghị các nhà đầu tư nắm giữ danh mục hiện tại và theo sát phản ứng của thị trường tại các khu vực kể trên trước khi đưa ra quyết định tiếp theo.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 826.84 ▼ -2.09 (-0.25%)

 
VN-Index 826.84 -2.09 -0.25%
HNX-Index 108.14 -0.94 -0.87%
UPCOM 54.28 -0.26 -0.47%
DJIA 23,163.04 5.44 0.02%
Nasdaq 6,605.07 -19.15 -0.29%
Nikkei 225 21,457.64 9.12 0.04%
FTSE 100 7,548.88 25.84 0.34%

BizLIVE - Gặp gỡ