Nhận định chứng khoán 7/10: Tăng đi kèm với rung lắc

Mai Hương

07:16 07/10/2015

BizLIVE -

Trong cách đánh giá của công ty chứng khoán, nhìn chung triển vọng ngắn hạn vẫn rất tốt. Tuy nhiên, sự hoài nghi thì không hề biến mất. Chính vì vậy, phiên 7/10, thị trường vẫn có thể tăng nhưng sẽ đi kèm với rung lắc

Nhận định chứng khoán 7/10: Tăng đi kèm với rung lắc

Ảnh minh họa.

VN-Index bước vào chu kỳ tăng điểm mới (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)   
Vượt qua ngưỡng kháng cự 575 điểm, VN-Index bứt phá với mục tiêu 600 điểm với khối lương giao dịch tăng vọt. Tâm lý thị trường hiện tại khá tích cực, dòng tiến lớn đã bắt đầu chuyển động. Các tin tức vĩ mô tích cực, cộng với kết quả kinh doanh quý III đang được công bố, cao điểm vào tuần tới và xu hướng quay lại của dòng vốn ngoại sẽ là động lực cho xu hướng đi lên của thị trường.
Tuy nhiên với giao dịch tăng mạnh trên cả 2 sàn trong phiên 6/10, không loạt trừ khả năng xuất hiện khoảng trống trong giao dịch. Sự thiếu hụt dòng tiền ngắn hạn có thể khiến thị trường cần một vài phiên củng cố và thậm chí kiểm định lại ngưỡng 575 điểm trước khi tăng tiếp.
Nhà đầu tư có thể mua vào để nâng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu, nhưng hạn chế mua đuổi ở các mức giá cao. Các cổ phiếu được chú ý trong đợt tăng giá này là ngành cảng biển, hạ tầng khu công nghiệp và ngành bất động sản. 
Các chỉ số sẽ tiếp tục hướng lên các vùng kháng cự mới (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB- MBS) 
Thị trường đã có phiên giao dịch bùng nổ với điểm số tăng mạnh vượt lên khỏi các mức kháng cự 575 điểm với VN-Index và 79 điểm với HNX-Index. Các chỉ số sẽ tiếp tục hướng lên các vùng kháng cự mới là 590-595 điểm với VN-Index và 82 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư duy trì danh mục với tỷ lệ cổ phiếu cao tương ứng mức 80-90% để tận dụng đà tăng của thị trường.
Điều chỉnh và tích lũy có thể đã chấm dứt (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Quá trình điều chỉnh và tích lũy của thị trường nhiều khả năng đã chấm dứt sau khi đón nhận thông tin tích cực từ kết quả đàm phán TPP. Dòng tiền phiên hôm nay cho thấy sự tự tin của nhà đầu tư đã xuất hiện trở lại sau giai đoạn thị trường diễn biến giằng co thanh khoản thấp và bị chi phối bởi tâm lý thận trọng ở mức cao. Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng ở những phiên thị trường trùng xuống, tập trung ở các mã được hưởng lợi từ yếu tố thông tin nhưng chưa tăng quá mạnh. 
Chuẩn bị cho chạm kháng cự (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Dòng tiền hôm nay có độ mở lớn với sự đa dạng của các nhóm cổ phiếu tăng giá do đó khó có thể đánh giá chính xác nhóm dẫn dắt dòng tiền. Nhiều khả năng khi chạm khu vực kháng cự mạnh và xuất hiện nhịp điều chỉnh chỉ số sẽ sớm bộc lộ điều này. Kỳ vọng hiện tại đang dồn trọng tâm vào nhóm cổ phiếu bất động sản và ngân hàng và điều này là hợp lý với tiến triển hiện tại của hai ngành trụ cột này. Nếu sự hội tụ của dòng tiền đúng như kịch bản trên thì xác suất cao thị trường sẽ có được nhịp tăng khá dài và bền vững trong ngắn hạn. Nhà đầu tư có mức chịu rủi ro thấp có thể cân nhắc xem xét tham gia thị trường khi chỉ số có nhịp hiệu chỉnh đầu tiên do chạm khu vực kháng cự mạnh. Hiện tại hoạt động giải ngân với tỷ trọng cổ phiếu lớn trên tổng tài sản chưa được khuyến nghị do độ bền vững của xu hướng chưa đủ điều kiện để đánh giá.  
Đà tăng có thể không kéo dài (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Xu hướng trong ngắn hạn vẫn là tích cực. Tuy nhiên việc khối ngoại vẫn giữ lực bán ròng có thể khiến đà tăng không được kéo dài. 
Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải, tập trung vào những cổ phiếu cơ bản có KQKD dự kiến tích cực. Đối với nhóm cổ phiếu TPP hoặc cơ bản tích lũy trong thời gian vừa qua, nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời từng phần.
VN-Index chính thức phá vỡ ngưỡng kháng cự mạnh 575-580 (Tăng)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Một cái kết thành công cho TPP sau thời gian dài chờ đợi rõ ràng đang tạo ra sự đột phá giúp thị thị trường phá vỡ xu thế đi ngang đã hình thành trong thời gian vừa qua. Thực sự là NĐT đã phản ứng tích cực trước kì vọng TPP sẽ tạo động lực mới cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong dài hạn và cũng là nhân tố hỗ trợ rất có giá trị vào thời điểm này. Xu thế tăng có thể được tiếp tục giữa lúc tâm lý thị trường cải thiện và làn sóng mua vào trở lại.
Thêm vào đó, định giá cổ phiếu hiện tại khá hợp lý. Xét về mặt kĩ thuật, VN-Index chính thức phá vỡ ngưỡng kháng cự mạnh 575-580 trong bối cảnh thanh khoản phục hồi là tín hiệu tốt. Có thể TPP sẽ giúp cho VN-Index tái chinh phục trở lại ngưỡng 600 và thậm chí là cao hơn trong thời gian tới.
Thị trường khó có sóng thực sự (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán  Đầu tư Việt Nam - IVS)
Chỉ số VN-Index có hai phiên tăng mạnh và bứt qua 580 điểm dễ dàng. Thị trường đã thực sự vào trend tăng giá chưa? Khoảng GAP lại được tạo ra từ 570-575 điểm liệu có phải lấp đầy hay không? Đó là câu hỏi đối với NĐT. Nhiều người cho rằng xu hướng tăng đã bắt đầu sau hơn 1 tháng lình xình tích lũy. Tuy nhiên IVS không nghiêng về kịch bản này. Sự tích cực này sẽ sớm tan đi nếu như NĐTNN tiếp tục bán ròng dù mức bán ròng không quá lớn nhưng nó lại tác động đến tâm lý của NĐT.
Và nên nhớ, những thông tin không mấy sáng sủa từ tỷ giá, từ chỉ số hoán đổi rủi ro CDS hay Bộ Tài chính vay 30.000 tỷ vẫn là câu hỏi nóng. Và thông thường, khi diễn ra kỳ họp nào từ Trung ương hay Quốc hội thì thị trường khó có sóng tăng thực sự. Khả năng thị trường sẽ quay lại xu thế giao dịch chậm lại và khoảng GAP vừa tạo ra sẽ cần lấp đầy. 
Xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Hai chỉ số có thể sẽ duy trì đà tăng và xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên do áp lực chốt lời ngắn hạn trong phiên 07/10/2015. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo xung lượng ngắn hạn và chỉ báo trạng thái xu hướng, hai chỉ số chỉ xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên và đồ thị giá sẽ bước vào giai đoạn biến động mạnh cả về điểm số và khối lượng giao dịch theo chiều hướng tích cực.  

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 935.16 ▼ -0.69 (-0.07%)

 
VN-Index 935.16 -0.69 -0.07%
HNX-Index 111.61 0.14 0.13%
UPCOM 54.66 0.31 0.56%
DJIA 24,508.66 -76.77 -0.31%
Nasdaq 6,856.53 -19.27 -0.28%
Nikkei 225 22,553.22 -141.23 -0.63%
FTSE 100 7,450.87 2.75 0.04%
Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine