Nhận định chứng khoán 3/8: Chỉ nên nhắm những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt

Mai Hương

18:45 03/07/2016

BizLIVE - Để có thể lạc quan với diễn biến thị trường hiện tại, có lẽ không nhiều công ty chứng khoán dám nhận định một cách tự tin. Tuy nhiên, những cổ phiếu đón thông tin kết quả kinh doanh tích cực vẫn sẽ được ưa thích dù cho diễn biến tài chính có xảy ra bất ngờ gì.

Nhận định chứng khoán 3/8: Chỉ nên nhắm những cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt
Ổn định và vững chắc (Tăng)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Thị trường bứt phá lên trên 630 điểm là tín hiệu khẳng định xu thế tăng giá đã trở lại. Việc lập đỉnh cao mới của 2 năm rõ ràng là áp lực không nhỏ cho các nhà đầu cơ bám sàn, tuy nhiên dường như không cản trở các hoạt động mua dài hạn, thể hiện rõ ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn các các mã cố phiếu của DN có nền tảng kinh doanh vững.
Điều này cho thấy thị trường dù có thể không nóng do dòng vốn đầu cơ trong tuần tới, nhưng có dấu hiệu ổn định và vững chắc hơn. Với dòng vốn ngoại trở lại và với kỳ công bố kết quả kinh doanh quý II đến gần, thị trường sẽ còn tăng điểm.
ART khuyến nghị mua vào các cổ phiếu của doanh nghiệp có dự kiến kết quả kinh doanh quý II thuận lợi, và thận trọng với ảnh hưởng tiêu cực của tỷ giá, nhất là đồng Yên.  Dệt may, cao su, thực phẩm có thể là những ngành nên xem xét để mở rộng danh mục.
Chờ bức phá rõ ràng hơn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Chỉ số VN-Index mặc dù đã chớm vượt ngưỡng 640 điểm trong phiên cuối tuần nhưng chưa có sự bứt phá về khối lượng nên độ tin cậy của tín hiệu này chưa thật sự cao. Do vậy, nhà đầu tư được khuyến nghị vẫn nên thận trọng, duy trì tỷ trọng cho danh mục ở mức trung bình, chờ đợi các tín hiệu bứt phá một cách rõ ràng hơn của chỉ số trước khi có hoạt động gia tăng tỷ trọng
Nắm giữ những cổ phiếu có KQKD quý II tốt (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Chiến lược giao dịch phù hợp ở thời điểm này sẽ là tiếp tục nắm giữ với các cổ phiếu cơ bản đang chờ đón nhận thông tin tốt từ báo cáo kinh doanh quý II/2015. Với danh mục lướt sóng thì có thể xem xét chốt lời với những mã đã tăng nóng trong tuần này và chờ tín hiệu phân hóa của dòng tiền để mua lại khi thị trường rung lắc tại mốc 640-644 điểm.
Cân nhắc tăng tỷ trọng (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index tăng điểm một cách thuyết phục nhờ lực đẩy của các BCs như VNM, VCB, BVH, CTG và đặc biệt là GAS, khối lượng giao dịch cũng tăng khá. VN-Index đã có thời điểm giao dịch ở mức 643.6, nghĩa là còn cao hơn cả mức đỉnh cũ 641, tuy nhiên, đến cuối phiên thì đóng cửa ở mức 640.3. Các tín hiệu kỹ thuật đang ủng hộ một đợt tăng điểm của VN-Index khi MACD đã tạo phân kì dương, RSI tăng về vùng 70 và +DI cắt lên -DI và dải BB bắt đầu mở rộng. Ngoài ra, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng cũng là điểm tích cực hỗ trợ cho thị trường. Nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục khi VN-Index có những phiên điều chỉnh kỹ thuật.
Sớm biến động mạnh theo hướng tích cực (Tăng) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Hai chỉ số có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc và biến động quanh các mức 640 điểm của chỉ số VN-Index và 85.0 điểm của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật, VCSC đánh giá rủi ro ngắn hạn đã giảm dần và hai chỉ số sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Ngoài ra, chỉ báo dòng tiền ngắn hạn và chỉ báo tâm lý tăng mạnh trở lại, đây là những tín hiệu tích cực củng cố xu hướng ngắn hạn hiện tại.
Hạn chế giải ngân (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường tăng điểm mạnh mẽ nhưng khối lượng chỉ ở mức trung bình thấp. Các chỉ số đang ở vùng kháng cự mạnh và do vậy nhà đầu tư chỉ nên duy trì danh mục hiện tại, hạn chế giải ngân mới và cần hành động nhanh chóng nếu như các tín hiệu xấu xuất hiện.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 826.84 ▼ -2.09 (-0.25%)

 
VN-Index 826.84 -2.09 -0.25%
HNX-Index 108.14 -0.94 -0.87%
UPCOM 54.28 -0.26 -0.47%
DJIA 23,163.04 5.44 0.02%
Nasdaq 6,605.07 -19.15 -0.29%
Nikkei 225 21,457.64 9.12 0.04%
FTSE 100 7,548.88 25.84 0.34%

BizLIVE - Gặp gỡ