Nhận định chứng khoán 3/10: Công ty chứng khoán không ngại điều chỉnh

Mai Hương

23:40 02/10/2016

BizLIVE - Phiên giảm điểm xảy đến được các công ty chứng khoán xem như một điều tất yếu. Hiện sự lạc quan về xu hướng đi lên thị trường vẫn được duy trì mạnh mẽ.

Nhận định chứng khoán 3/10: Công ty chứng khoán không ngại điều chỉnh
Điều chỉnh kỹ thuật (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Phiên giảm điểm cuối tuần nhiều khả năng là phiên điều chỉnh kỹ thuật sau khi chỉ số VN-Index đã tăng điểm 9 phiên liên tiếp trước đó. VN-Index được dự báo nhiều khả năng sẽ hướng đến vùng đích kỳ vọng kế tiếp nằm tại 700-720 điểm trong thời gian tới. Mặc dù vậy, trong quá trình đi lên, nhiều khả năng thị trường vẫn sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh đan xen. Do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị không nên mua đuổi tại các vùng giá cao; thay vào đó, nên chờ đợi các mã điều chỉnh về điểm mua ngắn hạn. 
Vẫn chờ đợi tín hiệu xác nhận (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Chiến lược giao dịch khuyến nghị vẫn là chờ đợi tín hiệu xác nhận vùng hỗ trợ mạnh của VN-Index để thực hiện mua vào, tăng dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Nhà đầu tư với mức chịu rủi ro cao có thể tranh thủ những rung lắc mạnh trong phiên để tìm cơ hội lướt sóng tại các cổ phiếu đang tăng giá từ nền tảng tích lũy chặt chẽ trước đó. Với các nhà đầu tư theo chiến lược dài hạn hơn thì đối tượng quan sát sẽ là các mã thuộc nhóm ngành xây dựng, VLXD, tài chính… có triển vọng kết quả kinh doanh tích cực trong 06 tháng cuối năm.
Điều chỉnh cần thiết (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index chấm dứt chuỗi 10 phiên tăng điểm liên tiếp bằng một phiên điều chỉnh nhẹ chủ yếu do nhóm dầu khí điều chỉnh như BSC đã nhận định trước đó. Mặc dù điều chỉnh nhưng thị trường không có dấu hiệu bán tháo. Nhà đầu tư có thể tiếp tục tích lũy thêm những cổ phiếu cơ bản tốt trong trường hợp VN-Index điều chỉnh về gần vùng 681.
Tăng lại phiên đầu tuần (Tăng) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Xu hướng ngắn hạn của các chỉ số VN-Index, VN30 và HNX-Index vẫn duy trì tín hiệu tích cực với đường MA5 đang là hỗ trợ cho lực cầu. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn tiếp theo là đường MA10 cũng không ở quá xa đối với các chỉ số sàn HSX, tuy nhiên VCSC cho rằng với lực bán hiện tại thì VN-Index chưa chắc đã cần đến sự hỗ trợ của đường MA10 này, hiện đang nằm tại 675 điểm. Dự báo, VN-Index có thể tăng trở lại trong phiên giao dịch đầu tuần tới
Ngắn hạn vẫn ẩn chứa rủi ro (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
Áp lực chốt lời vẫn sẽ diễn ra khi VN-Index lên các đỉnh cao tâm lý quan trọng. Cụ thể, VN-Index sẽ có những tín hiệu co giật đầu tiên khi nhiều cổ phiếu tăng tốt trong giai đoạn vừa qua sẽ quay đầu điều chỉnh nhưng một số cổ phiếu khác sẽ lại có giao dịch khởi sắc. Dù sao đi nữa việc giao dịch ngắn hạn sẽ vẫn ẩn chứa nhiều rủi ro. Nhà đầu tư vẫn chỉ và chỉ nên quan tâm đến các cơ hội đầu tư với tầm nhìn 3-6 tháng.
Điều chỉnh bình thường (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường điều chỉnh nhẹ với thanh khoản giảm. Nhiều khả năng đây chỉ là nhịp điều chỉnh bình thường của thị trường. Nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì danh mục hiện tại và những nhà đầu tư có tỷ lệ tiền mặt cao có thể giải ngân thêm trong những phiên giảm điểm.
Kiểm định lại 675-680 (Giảm)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng vẫn là xu hướng chủ đạo trên cả hai sàn trong thời gian tới khi các chỉ báo xác nhận xu hướng và dòng tiền vẫn đang phát đi tín hiệu tích cực. KIS đánh giá VN-Index có thể sẽ sớm kiểm định lại vùng đỉnh 675-680 được thiết lập trong tháng 7 và 8 trong các phiên tới. Tuy nhiên, khả năng phá vỡ vùng này là không cao khi dòng tiền vẫn đang cho thấy dấu hiệu tích cực. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể gia tăng tỉ trọng với mức độ vừa phải khi VN-Index điều chỉnh về vùng giá mục tiêu trên.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 826.84 ▼ -2.09 (-0.25%)

 
VN-Index 826.84 -2.09 -0.25%
HNX-Index 108.14 -0.94 -0.87%
UPCOM 54.28 -0.26 -0.47%
DJIA 23,157.6 160.16 0.69%
Nasdaq 6,624.22 0.56 0.01%
Nikkei 225 21,448.52 85.47 0.4%
FTSE 100 7,507.83 -35.04 -0.47%

BizLIVE - Gặp gỡ