Nhận định chứng khoán 30/9: Sau co giật có thể là điều chỉnh

Mai Hương

20:25 29/09/2016

BizLIVE - Thị trường đã có những nhịp co giật đầu tiên đã xuất hiện trong phiên hôm nay và không loại trừ thị trường sẽ chuyển sang điều chỉnh. Tuy nhiên, đó lại là cơ hội cho nhà đầu tư mua tích lũy cổ phiếu.

Nhận định chứng khoán 30/9: Sau co giật có thể là điều chỉnh
Sẽ xuất hiện điều chỉnh đan xen (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index được dự báo nhiều khả năng sẽ hướng đến vùng đích kỳ vọng kế tiếp nằm tại 700-720 điểm trong thời gian tới. Mặc dù vậy, trong quá trình đi lên, nhiều khả năng thị trường vẫn sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh đan xen. Do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị không nên mua đuổi tại các vùng giá cao; thay vào đó, nên chờ đợi các mã điều chỉnh về điểm mua ngắn hạn. 
Lùi lại khu vực hỗ trợ 670-680 điểm (Giảm)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Trên cơ sở đánh giá VN-Index có khả năng cao sẽ lùi về kiểm tra khu vực hỗ trợ 670 - 680 điểm, FPTS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục bám sát diễn biến giá để có thể ra những quyết định kịp thời khi chiều hướng biến động tiếp theo được xác nhận.
Chiến lược phù hợp với các danh mục lướt sóng sẽ là tạm dừng mua ở các mức giá cao và xem xét chốt lời với các mã đã có lãi nếu dấu hiệu điều chỉnh của VN-Index được tăng cường. Với các nhà đầu tư theo chiến lược dài hạn hơn thì có thể tiếp tục chọn thời điểm mua và nắm giữ với các mã thuộc nhóm cơ bản tốt, kỳ vọng báo cáo quý III/2016 tăng trưởng tích cực….
Tích lũy cổ phiếu khi điều chỉnh (Giảm)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index vận động tích cực sang tới phiên thứ 10 với giá trị giao dịch ngày càng sôi động hơn. Nhóm cổ phiếu dầu khí được BSC tư vấn trong các báo cáo trước đã có 1 phiên giao dịch bùng nổ trong ngày hôm nay và là nhân tố chính nâng đỡ thị trường. Thị trường đang cho những dấu hiệu sớm điều chỉnh để lấy đà tăng lên nhưng mức cao mới. Nhà đầu tư có thể tích lũy thêm những cổ phiếu cơ bản tốt trong trường hợp VN-Index điều chỉnh về gần vùng 681. Nhóm các cổ phiếu khả quan có thể tích lũy bao gồm gạch, vật liệu xây dựng, thép, cảng biển và công nghệ.
Mức tăng có thể chậm lại (Tăng) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Xu hướng tăng của thị trường vẫn sẽ được giữ trong những phiên tới, tuy nhiên mức tăng có thể chậm lại và có thể có những phiên tăng, giảm xen kẽ do sự giằng co của bên mua và bán trước vùng kháng cự của thị trường.
Những nhịp co giật đầu tiên (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
VN-Index sẽ có những tín hiệu co giật đầu tiên khi nhiều cổ phiếu tăng tốt trong giai đoạn vừa qua sẽ quay đầu điều chỉnh nhưng một số cổ phiếu khác sẽ lại có giao dịch khởi sắc. Dù sao đi nữa việc giao dịch ngắn hạn sẽ vẫn ẩn chứa nhiều rủi ro. Nhà đầu tư vẫn chỉ và chỉ nên quan tâm đến các cơ hội đầu tư với tầm nhìn 3-6 tháng.
Đà tăng của chỉ số chững lại (Giảm)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường tiếp tục đóng cửa với sắc xanh trên cả hai chỉ số, áp lực bán chốt lời xuất hiện trên VN-Index có thể khiến đà tăng của chỉ số bị chững lại, tuy nhên VDSC đánh giá đây là nhịp điều chỉnh cần thiết sau nhiều phiên tăng nóng để hỗ trợ xu hướng tăng giá bền vững hơn, do vậy nhà đầu có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và cân nhắc gia tăng thêm tỷ trọng nếu giá cổ phiếu điều chỉnh về vùng hấp dẫn.
Không loại trừ test lại 680 (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Phiên tăng hôm nay chủ yếu nhờ vào nhóm cổ phiếu dầu khí, dẫn đầu là GAS, PVD và PVS trong khi nhóm vốn hóa lớn vẫn khá phân hóa. Biên độ tăng đã thực sự chậm lại trong 2 phiên gần đây với áp lực chốt lời đang gia tăng sau khi VN-Index chính thức phá vỡ ngưỡng kháng cự 680 vào ngày thứ Ba. Mặc dù KIS kì vọng xu thế tăng còn tiếp diễn thì VN-Index hoàn toàn có thể đối mặt với rủi ro điều chỉnh kĩ thuật ngắn hạn để test lại ngưỡng 680.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 827.72 ▼ -0.57 (-0.07%)

 
VN-Index 827.72 -0.57 -0.07%
HNX-Index 109.43 -0.41 -0.37%
UPCOM 54.39 -0.01 -0.02%
DJIA 22,997.44 40.48 0.18%
Nasdaq 6,623.66 -0.35 -0.01%
Nikkei 225 21,363.05 26.93 0.13%
FTSE 100 7,544.08 27.91 0.37%

BizLIVE - Gặp gỡ