Nhận định chứng khoán 30/6: Tăng điểm nhưng vẫn cảnh giác

Mai Hương

20:58 29/06/2017

BizLIVE - Rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn vẫn có khả năng nên nhà đầu tư sẽ cần tiếp tục có sự thận trọng trong quyết định đầu tư. Nhóm cổ phiếu lớn hiện có thể còn suy yếu trong khi nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ đòi hỏi có sự chọn lọc và một chút may mắn.

Nhận định chứng khoán 30/6: Tăng điểm nhưng vẫn cảnh giác
Rủi ro điều chỉnh giảm khá cao (Giảm)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thị trường vẫn đang duy trì xu thế tăng bất chấp diễn biến rung lắc tại vùng cản 760 điểm của chỉ số VN30. Tuy vậy, tại vùng điểm này, rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn được BVSC đánh giá ở mức khá cao. Nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên tăng điểm để bán chốt lời từng phần cho các vị thế ngắn hạn, đặc biệt tại các mã đã tăng nóng. Danh mục trung hạn vẫn được BVSC khuyến nghị tiếp tục nắm giữ. 
Có thể tăng điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Phiên cuối tuần, các chỉ số có thể tăng điểm để kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự 775 điểm với VN-Index và 99 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư đã cơ cấu danh mục hợp lý tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng 70% danh mục, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.
Đề cao sự an toàn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ các mã có nền tảng cơ bản hỗ trợ, cũng như xem xét chốt lời sớm các mã có tính đầu cơ cao trong trường hợp VN-Index giảm dưới mức 764 vào phiên tiếp theo. Đối với nhà đầu tư ưa thích lướt sóng có thể xem xét cơ hội đến từ nhóm cổ phiếu thuộc ngành Dịch Vụ Cảng Biển; Phân Bón; Giấy và Năng Lượng nhờ tín hiệu breakout ra khỏi vùng tích lũy trước đó, cũng như sự gia tăng của thanh khoản trong phiên ngày hôm nay.
Tích lũy quanh 770-775 (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Dòng tiền thị trường tiếp tục phân hoá và luân chuyển đều đặn vào các nhóm ngành có các quy mô vốn hoá khác nhau. Biên độ dao động thu hẹp với khoảng chênh lệch giữa giá cao nhất và thấp nhất là 4.04 điểm. Thanh khoản thị trường tăng nhẹ cùng với VN-Index tăng điểm cho thấy dấu hiệu dòng tiền thị trường vẫn đang được duy trì ổn định. BSC dự kiến VN-Index sẽ vận động tích luỹ trong vùng giá 770-775 điểm trong các phiên giao dịch tiếp tới. 
Giảm điểm cuối phiên (Giảm) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Thị trường có thể tăng nhẹ trong phiên sáng mai để kiểm định khu vực kháng cự phía trên của đường MA5 ngày. Tuy vậy, nhiều khả năng các chỉ số chứng khoán sẽ giảm trở lại vào cuối phiên để kiểm định các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn một lần nữa. Trong trường hợp VN-Index đóng cửa phía dưới 765 điểm hay HNX-Index đóng cửa dưới 97,5 điểm, thị trường sẽ tiếp tục đà điều chỉnh giảm.
Tiếp tục đi ngang (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
Dưới góc độ PTKT, khả năng thị trường tăng điểm mạnh mẽ là không cao mà sẽ tiếp tục đi ngang hoặc điều chỉnh trong biên độ hẹp quanh vùng giá 765-770 điểm. Đối với nhà đầu tư dài hạn tầm nhìn từ 3-6 tháng, nhịp điều chỉnh là thời điểm tốt để gom mua các cổ phiếu chất lượng. Các giao dịch ngắn hạn cần được hạn chế trong giai đoạn nhạy cảm này.
Chưa thoát biến động đi ngang (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường tiếp tục hồi phục phiên thứ hai liên tiếp nhưng trong ngắn hạn vẫn đang biến động đi ngang, trong khi đó các cổ phiếu vẫn có sự tăng, giảm đan xen nên vẫn tồn tại cơ hội mua bán cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, việc cơ cấu danh mục nhà dầu tư cần lưu ý, hạn chế mua đuổi giá và giữ danh mục ở tỷ lệ tiền và cổ phiếu hợp lý.
Tích lũy cuối tuần (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Chỉ báo xung lượng ngắn hạn giảm nhẹ cho thấy xu hướng tích lũy và chờ đợi KQKD quý 2 sẽ tiếp tục trong các phiên tới. Với niềm tin vào triển vọng tích cực của thị trường, chúng tôi khuyến nghị NĐT ngắn hạn có thể dừng bán và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại đồng thời quan sát thêm diễn biến thị trường. NĐT ưu thích mạo hiểm vẫn có thể mua vào các cổ phiếu sẵn có tại các nhịp điều chỉnh trong phiên.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 832.26 ▲ 3.33 (0.4%)

 
VN-Index 832.26 3.33 0.4%
HNX-Index 109.27 0.19 0.17%
UPCOM 54.37 -0.17 -0.32%
DJIA 23,157.6 160.16 0.69%
Nasdaq 6,624.22 0.56 0.01%
Nikkei 225 21,448.52 85.47 0.4%
FTSE 100 7,507.83 -35.04 -0.47%

BizLIVE - Gặp gỡ