Nhận định chứng khoán 30/6: Nhiều công ty chứng khoán vẫn nghi ngờ thị trường

Mai Hương

21:20 29/06/2016

BizLIVE - Hầu hết các công ty chứng khoán còn ngạc nhiên với sự lạc quan của thị trường chứng khoán. Vì vậy, dù tăng điểm, sự nghi ngờ vẫn được đặt lên hàng đầu, nhà đầu được khuyến nghị chỉ mua vào khi có sự bứt phá.

Nhận định chứng khoán 30/6: Nhiều công ty chứng khoán vẫn nghi ngờ thị trường
Quan sát thị trường (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Vấn đề tiếp theo là động lực để kéo thị trường đi lên trong những phiên tiếp theo. Từ đầu quý II đến nay, hàng hóa cơ bản là yếu tố chính dẫn dắt thị trường. Tuy nhiên xu hướng giá dầu vẫn còn khó lường và nhìn chung không có mấy tích cực sau khi chạm ngưỡng 50 USD.
Với các thị trường tài chính và chứng khoán quốc tế, dù đã phục hồi phần nào, nhưng khác với VN-Index, nhìn chung các chỉ số chứng khoán chủ chốt vẫn còn khoảng cách khá xa so với cuối tuần trước. Sự biến động tiêu cực  (nếu có) của các chỉ số này trong những phiên tiếp theo sẽ tạo áp lực tâm lý lớn lên nhà đầu tư nội- người chơi chính trên thị trường hiện nay.
Với những yếu tố chi phối như vậy, ART khuyến nghị tiếp tục quan sát và chỉ mua trở lại khi VN-Index bứt phá một cách thuyết phục ngưỡng 630 điểm trong phiên ngày mai, 30/6.
Thuận lợi chốt lời (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Mặc dù có phiên hồi phục tích cực ngoài kỳ vọng hôm nay nhưng khả năng đi tiếp của chỉ số VN-Index vẫn được đánh giá thấp hơn tương đối. BVSC duy trì quan điểm đây là vùng điểm thuận lợi cho hoạt động chốt lời của nhà đầu tư. Các hoạt động mua đuổi, đẩy tỷ trọng lên mức cao không được BVSC khuyến nghị trong thời điểm hiện tại.
Chỉ mua khi có đột phá (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Với các tín hiệu giao dịch được cải thiện mạnh sau phiên hôm nay, nhà đầu tư có mực độ chịu rủi ro cao có thể xem xét mở lại trạng thái Mua nếu chỉ số tiếp tục tạo điểm đột phá qua khu vực kháng cự 630-633 điểm trên nền thanh khoản tích cực. Tuy nhiên, với nhà đầu tư theo khuynh hướng an toàn thì vẫn nên ưu tiên giữ ổn định danh mục trong khi chờ tín hiệu xác nhận xu hướng kế tiếp. Trong kịch bản tăng giá thì nhóm cổ phiếu thuộc các ngành vật liệu xây dựng, dược, hàng tiêu dùng... sẽ là mục tiêu cần chú ý bởi những dấu hiệu thu hút dòng tiền mạnh đang diễn ra trong ngắn, trung hạn
Không mua đuổi cổ phiếu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Dòng tiền giao dịch bất thường khiến lực cầu cải thiện và hỗ trợ chỉ số thị trường quay lại vùng trước khi xảy ra sự kiện Brexit. Khả năng VN-index có thể sẽ kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 630 trong những phiên tới đây, khuyến nghị nhà đầu tư không thực hiện mua đuổi cổ phiếu và giữ tỷ trọng cổ phiếu an toàn trước khi xu hướng thị trường trở nên rõ ràng hơn.
Khó duy trì đà tăng (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Hai chỉ số có thể sẽ giằng co mạnh sau phiên chốt NAV này và hai chỉ số sẽ khó có thể duy trì thêm đà tăng trong vài phiên tới. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật, VCSC đánh giá mức độ rủi ro ngắn hạn vẫn còn ở mức cao và dòng tiền ngắn hạn chưa quay trở lại thị trường cho nên vị thế mua mới sẽ tiềm ẩn rủi ro cao.
Vẫn duy trì quan điểm thận trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Hai chỉ số tiếp tục có phiên hồi phục sau cú sốc Brexit, hiện tại VN-Index và HNX-Index đã lấy lại hơn 2/3 mức điểm đã mất tuy nhiên thanh khoản ở mức khá thấp so với bình quân và các chỉ báo kỹ thuật vẫn nằm trong trạng thái phân kỳ với giá, do vậy VDSC tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng, nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức an toàn.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 826.84 ▼ -2.09 (-0.25%)

 
VN-Index 826.84 -2.09 -0.25%
HNX-Index 108.14 -0.94 -0.87%
UPCOM 54.28 -0.26 -0.47%
DJIA 23,163.04 5.44 0.02%
Nasdaq 6,605.07 -19.15 -0.29%
Nikkei 225 21,457.64 9.12 0.04%
FTSE 100 7,548.88 25.84 0.34%

BizLIVE - Gặp gỡ