Nhận định chứng khoán 30/6: Cơ hội đẩy mạnh chốt lời

Hạnh Phúc

21:13 29/06/2015

BizLIVE - VN-Index sẽ tăng hướng tới mốc 600 điểm. Dòng tiền sẽ tập trung chủ yếu vào các cổ phiếu blue chips lớn cũng như các cổ phiếu có liên quan đến câu chuyện nới room. Một số cổ phiếu đáng chú ý: BVH, FCN, VIS, FCN, DIG. 

Nhận định chứng khoán 30/6: Cơ hội đẩy mạnh chốt lời

Ảnh minh họa.

BizLIVE giới thiệu nhận định thị trường của các công ty chứng khoán ngày 30/6.

Tích cực hơn nhưng cần thêm tín hiệu
(Công ty Chứng khoán Artex -  ART)
Thị trường tiến triển tốt hơn, với độ rộng thị trường được cải thiện về cuối phiên. Dòng tiền cũng thể hiện sự bền vững, ưu tiên đổ vào các mã vốn hóa lớn thay vì các mã đầu cơ và thị giá thấp. Chúng tôi cũng thấy sự kiên trì của dòng vốn ngoại đổ vào thị trường, đặc biệt là sau tin chính thức nới room cho nhà đầu tư ngoại. Điều này là khá đặc biệt trong bối cảnh chứng khoán châu Á giảm sâu vào phiên 29/6.

Tuy nhiên, điểm lo ngại là dù thị trường tăng điểm mạnh, nhưng thanh khoản lại khá thấp, cả về lượng và giá trị. Nếu như điểm số và giá trị được xác nhận lại phiên giao dịch 30/6, chúng tôi tin rằng thị trường đã tạo đáy 580 điểm và còn tiếp tục đi lên.
Tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt duy trì 30/70
(Công ty Chứng khoán VNDirect - VND)
Chúng tôi kỳ vọng tích cực trong trung hạn cho nhóm cổ phiếu Chứng khoán, Ngân hàng và Bất động sản. Tuy nhiên việc giải ngân vào thời điểm hiện tại, xác suất gặp nhịp chỉnh với T+, chúng tôi vẫn duy trì danh mục, quan sát những mã hút dòng tiền trong 3 nhóm ngành trên, chờ cơ hội thích hợp để giải ngân.
Tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt duy trì 30/70.
Nguồn: MBS 
Độ lan tỏa của dòng tiền chưa đều
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Mức độ lan tỏa của dòng tiền chưa đều và tính bền vững của thanh khoản chưa cao do sự phụ thuộc vào giao dịch của khối ngoại.
Do đó chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục hiện tại và quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp trong các phiên tới, có thể xem xét tiếp tục giảm tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường suy yếu trở lại.
Cơ hội để nhà đầu tư đẩy mạnh chốt lời
(Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Theo đó, chúng tôi cho rằng những phiên tăng là cơ hội để nhà đầu tư đẩy mạnh chốt lời ngắn hạn, đặc biệt ở các mã đã tăng nhiều trong thời gian qua. Trong khi đó, kết quả kinh doanh quý II và 6 tháng đầu năm dần được công bố sẽ là cơ sở để nhà đầu tư tái cơ cấu danh mục cho mục tiêu trung hạn.
Chúng tôi tiếp tục yêu thích nhóm bất động sản-xây dựng, dệt may, thủy sản, tiêu dùng và vật liệu xây dựng.
Phiên tăng điểm
(Công ty Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)
Thị trường có phiên tăng điểm mạnh khá bất ngờ với thanh khoản tốt đã cho thấy dòng tiền đứng ngoài sẵn sàng tham gia thị trường mỗi khi thị trường điều chỉnh giảm điểm. Thông tin nới room cho khối ngoại cũng đang hỗ trợ tốt cho thị trường. Chúng tôi cho rằng phiên giao dịch ngày mai sẽ là phiên tăng điểm.
VN-Index sẽ tăng hướng tới mốc 600 điểm. Dòng tiền sẽ tập trung chủ yếu vào các cổ phiếu blue chips lớn cũng như các cổ phiếu có liên quan đến câu chuyện nới room. Một số cổ phiếu đáng chú ý: BVH, FCN, VIS, FCN, DIG. 
Sớm tạo ra điểm “chùng” trong tâm lý
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Chúng tôi tiếp tục đánh giá triển vọng tăng trưởng trong trung-dài hạn của thị trường đang ở mức tích cực với các yếu tố hỗ trợ như lộ trình ký kết TPP, mở room (hiện tại mới dừng lại ở nhóm các công ty chứng khoán), cho phép giao dịch T0 và thị trường chứng khoán phái sinh…
Tuy nhiên, với tín hiệu sụt giảm của thanh khoản, phân hóa của dòng tiền và sự thiếu đồng bộ của các văn bản pháp luật liên quan có thể sẽ sớm tạo ra điểm “chùng” trong tâm lý nhà đầu tư, rủi ro điều chỉnh ngắn hạn cần phải được tính đến.

HẠNH PHÚC

Bảng giáThị trường

VN-Index 829.59 ▲ 1.87 (0.23%)

 
VN-Index 829.59 1.87 0.23%
HNX-Index 109.11 -0.32 -0.29%
UPCOM 54.47 0.23 0.43%
DJIA 22,997.44 40.48 0.18%
Nasdaq 6,623.66 -0.35 -0.01%
Nikkei 225 21,363.05 26.93 0.13%
FTSE 100 7,544.08 27.91 0.37%

BizLIVE - Gặp gỡ