Nhận định chứng khoán 29/6: Tiếp tục phân hóa, giảm điểm

Hạnh Phúc

08:00 28/06/2015

BizLIVE - Thị trường nhiều khả năng tiếp tục phân hóa, giảm điểm trong phiên thứ Hai tới. Nhà đầu tư nên chốt lời ở cổ phiếu đã tăng khá, đồng thời quan sát diễn biến các nhóm cổ phiếu dẫn dắt khi nhóm này tích lũy trở lại.

Nhận định chứng khoán 29/6: Tiếp tục phân hóa, giảm điểm

Ảnh minh họa.

BizLIVE giới thiệu nhận định thị trường của các công ty chứng khoán ngày 29/6.

Đà giảm giá sẽ chững lại trong tuần tới
(Công ty Chứng khoán Artex - ART)
Khi tin tốt xuất hiện liên tiếp, mà đỉnh điểm là chính thức mở room đối với nhà đầu tư ngoại được thị trường đón nhận không mấy tích cực thì đây là dấu hiệu khá xấu. Bên cạnh đó, các cổ phiếu bluechip cũng đang dần mất đi vị thế là điểm tựa cho thị trường, khi bất ngờ được giao dịch đột biến nhưng giá có chiều hướng yếu đi hoặc thậm chí quay đầu giảm mạnh.

Trong tuần tới, khi giá cổ phiếu đã về mức giá hợp lý hơn, cộng với lực mua ròng từ khối ngoại, chúng tôi kỳ vọng đà giảm sẽ được hãm lại.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index vẫn đang trong xu thế tăng giá, dù đã xuất hiện dấu hiệu nứt gãy. Thêm vào đó, các chỉ số phân tích kỹ thuật đang tiến tời vùng hỗ trợ, và sẽ sớm có phiên tăng giá trở lại đầu tuần.
Tiếp tục điều chỉnh
(Công ty Chứng khoán VNDirect - VND)
Chúng tôi cho rằng sự điều chỉnh có khả năng tiếp tục. Mức hỗ trợ gần nhất của chỉ số là 580.
Tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt đang được duy trì ở 30/70 với tỷ trong ở nhóm Ngân hàng bé nên ảnh hưởng của cú sụt giảm này lên danh mục không nhiều. Đây là thời cơ để nhà đầu tư quan sát, cơ hội nâng tỷ trọng nhóm này tại mức giá tốt.
Tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt duy trì 30/70.
Điều chỉnh trước khi phục hồi
(Công ty Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)
Tuần tới, mặc dù 1, 2 phiên đầu đầu khả năng sẽ là các phiên điều chỉnh trước khi phục hồi vào các phiên cuối tuần. Cụ thể phiên thứ 2 tuần tới với lực bán ra vẫn tăng cao sẽ vẫn là phiên điều chỉnh giảm. Giao dịch T+ có thể thực hiện với tỷ trọng thấp khi thị trường giảm sâu về ngưỡng 575 điểm ở một vài mã cổ phiếu cơ bản tốt. Các nhà đầu tư giá trị có thể tiến hành mua dần vào. Một số cổ phiếu đáng chú ý: FCN, DIG, VNE, TCM, VIC. 
Cần quan sát thêm
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường cũng có dấu hiện thay đổi nhóm cổ phiếu dẫn dắt nên nhà đầu tư cũng cần quan sát thêm diễn biến thị trường trong các phiên tới và duy trì tỷ trọng danh mục hợp lý.
Nguồn: MBS 
Áp lực chốt lời ngắn hạn có tín hiệu gia tăng
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Chúng tôi nhận thấy áp lực chốt lời ngắn hạn hiện nay đang có tín hiệu gia tăng, đặc biệt tập trung vào các cổ phiếu lớn trên thị trường  khiến cả hai chỉ số tiếp tục đi xuống để tìm điểm cân bằng ở các mức hỗ trợ thấp hơn, vùng hỗ trợ gần nhất của VN-Index tại ngưỡng 580 điểm và của HNX-Index tại vùng 83 điểm.
Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu/ tiền mặt trong danh mục xuống còn 30/70.
Sẽ sớm bước vào một nhịp điều chỉnh
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng các thông tin được giới đầu tư kỳ vọng là tích cực trong ngắn hạn đều đã được công bố, do vậy mức độ tác động còn lại đối với thị trường có thể sẽ không còn lớn.
Nhiều khả năng chỉ số sẽ sớm bước vào một nhịp điều chỉnh tính theo tuần. Nhà đầu tư được khuyến nghị giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn, tránh mua đuổi trong các phiên thị trường bật tăng mạnh. 
Tiếp tục phân hóa, giảm điểm
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường nhiều khả năng tiếp tục phân hóa, giảm điểm trong phiên thứ Hai tới.
Nhà đầu tư nên chốt lời ở cổ phiếu đã tăng khá, đồng thời quan sát diễn biến các nhóm cổ phiếu dẫn dắt khi nhóm này tích lũy trở lại.

HẠNH PHÚC

Bảng giáThị trường

VN-Index 827.72 ▼ -0.57 (-0.07%)

 
VN-Index 827.72 -0.57 -0.07%
HNX-Index 109.43 -0.41 -0.37%
UPCOM 54.39 -0.01 -0.02%
DJIA 22,956.96 85.24 0.37%
Nasdaq 6,624.0 18.2 0.27%
Nikkei 225 21,336.12 80.56 0.38%
FTSE 100 7,543.09 16.12 0.21%

BizLIVE - Gặp gỡ