Nhận định chứng khoán 28/6: Điều chỉnh là cần thiết

Mai Hương

20:31 27/06/2017

BizLIVE - Như vậy lo ngại về việc điều chỉnh đã thành hiện thực. Tuy nhiên, thị trường cũng khó có chuyện giảm sâu và khả năng dễ xảy ra nhất là việc VN-Index sẽ về tích lũy lại tại vùng 765 điểm.

Nhận định chứng khoán 28/6: Điều chỉnh là cần thiết
Tạm thời dừng hoạt động giải ngân mới (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Áp lực chốt lời đã xuất hiện trên diện rộng trong phiên hôm nay. Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm thời dừng các hoạt động giải ngân mới, theo dõi các diễn biến tiếp theo của VN-Index trước khi có chiến lược đầu tư mới. 
Tích lũy quanh 765 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về mặt kỹ thuật, áp lực bán đã xuất hiện trên diện rộng khiến thị trường điều chỉnh trở lại, các chỉ số lùi dần về các ngưỡng hỗ trợ 765 điểm với VN-Index và 97-98 điểm với HNX-Index. Điểm tích cực là dù áp lực bán khá lớn nhưng thị trường không có dấu hiệu hoảng loạn, ngoài ra khối ngoại tiếp tục mua ròng với giá trị lớn sẽ là yếu tố hỗ trợ thị trường trong ngắn hạn. Trong những phiên tới, các chỉ số có thể dao động tích lũy quanh ngưỡng 765 điểm với VN-Index và 98 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể cơ cấu danh mục theo hướng chốt lời đối với các cổ phiếu đã tăng giá nhiều và có tín hiệu bắt đầu điều chỉnh, đồng thời cân nhắc luân chuyển sang các cổ phiếu cơ bản chưa tăng giá và bắt đầu có tín hiệu trở lại của dòng tiền.
Cổ phiếu lớn tiềm ẩn nguy cơ điều chỉnh lớn (Giảm)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Các nhóm cổ phiếu Large-Cap đang tiềm ẩn nguy cơ điều chỉnh lớn. Cùng với sự dịch chuyển của dòng tiền, cơ hội cũng xuất hiện nhiều ở nhóm cổ phiếu Mid-Cap và Small-Cap. Tuy vậy, nhà đầu tư nên giữ trạng thái thận trọng, nâng cao tiêu chuẩn an toàn khi quyết định giải ngân trong giai đoạn này bởi một động thái điều chỉnh của nhóm Large-Cap cũng gây ảnh hưởng lên nhóm cổ phiếu không có cơ bản hỗ trợ. Nhóm ngành Phân Bón tiếp tục hứa hẹn mang lại cơ hội đầu tư nhờ những tín hiệu tích cực có được sau phiên ngày hôm nay.
Chốt lãi để cơ cấu danh mục (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Sau 2 phiên tăng điểm liên tục, thị trường đã điều chỉnh mạnh do hoạt động chốt lãi ngắn hạn của các nhà đầu tư tại mọi nhóm ngành trên thị trường trong phiên hôm nay.  Trong đó, nhóm cổ phiếu Ngân hàng cùng với mã PLX là nguyên nhân chính khiến thị trường giảm điểm mạnh. Độ rộng thị trường chuyển về trạng thái tiêu cực chứng tỏ tỷ trọng tiền mặt trong danh mục đầu tư tăng mạnh. Thanh khoản vẫn duy trì ở mức độ tương đương với các phiên gần đây. Biên độ dao động nới rộng ra với mức chênh lệch giữa giá cao nhất và thấp nhất trong phiên đạt 6,21 điểm. Mục đích của hoạt động chốt lãi trong phiên hôm cũng có thể là phương thức tái câu trúc danh mục đầu tư để chuẩn bị tăng tỷ trọng vào các doanh nghiệp được các nhà đầu tư tin cậy và trông đợi vào mùa báo cáo kết quả HĐKD Qúy II.
Xu hướng ngắn hạn suy yếu (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu ngắn hạn Tích cực vẫn được duy trì tại các chỉ số trên HSX, nhưng đang có dấu hiệu suy yếu đi. Trong khi đó, tín hiệu này tại HNX-Index đã chuyển từ Tích cực sang Trung tính với việc chỉ số sàn HNX đóng của phía dưới đường MA10 ngày. Dự báo, thị trường sẽ tiếp tục giằng co trong phiên ngày mai và VN-Index sẽ có xu hướng kiểm định ngưỡng hỗ trợ 765 điểm.
Sẽ tiếp tục có sắc đỏ (Giảm)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
Nhiều khả năng trong phiên ngày mai VN-Index sẽ tiếp tục có sắc đỏ, test lại vùng 765 điểm. Nhà đầu tư trung - dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu tốt còn dư địa tăng, hạn chế giải ngân trong giai đoạn này, có thể cơ cấu lại danh mục bán ra những mã đã tăng nhiều. Tránh các giao dịch ngắn hạn là cần thiết.
Chưa đáng lo (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường đồng loạt giảm điểm thể hiện áp lực bán có dấu hiệu gia tăng nhưng xu hướng tăng chưa bị phá vỡ. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần thận trọng hơn trong các phiên tới, chốt lời khi cổ phiếu đạt kỳ vọng lợi nhuận và cẩn trọng khi mua.
Áp lực bán không quá mạnh (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
 Trong khi các ngành nóng như tài chính, bất động sản, xây dựng, VLXD, tiêu dùng đều đối mặt áp lực chốt lời mạnh thì đà giảm giá hàng hóa trên thị trường thế giới tác động tiêu cực đến các nhóm cổ phiếu có liên quan. Tuy nhiên, kết hợp với các chỉ báo kỹ thuật, KIS đánh giá áp lực bán không tăng quá mạnh và VN-Index có thể sẽ phải tích lũy vài phiên ở vùng 760-765.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 942.3 ▲ 9.64 (1.02%)

 
VN-Index 942.3 9.64 1.02%
HNX-Index 110.49 1.2 1.09%
UPCOM 54.32 0.08 0.15%
DJIA 23,590.83 160.5 0.68%
Nasdaq 6,862.48 71.76 1.05%
Nikkei 225 22,523.15 106.67 0.47%
FTSE 100 7,441.31 29.97 0.4%

BizLIVE Gặp gỡ