Nhận định chứng khoán 28/3-1/4: Chuyển động dòng tiền quan trọng nhất

Mai Hương

23:36 27/03/2016

BizLIVE - Dù đưa ra nhận định tăng hay giảm nhưng phiên tới, các công ty chứng khoán vẫn bảo lưu sự thận trọng với thị trường. Dòng tiền có ở lại hay lại rút ra mới là những điều khiến những tổ chức tư vấn này quan tâm.

Nhận định chứng khoán 28/3-1/4: Chuyển động dòng tiền quan trọng nhất

Ảnh minh họa.

Khả năng tăng điểm trở lại (Tăng)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Phiên giao dịch cuối tuần trước chịu ảnh hưởng từ nhiều tin tức không thuận lợi, bao gồm biến động tỷ giá, cảnh báo lạm phát tăng cao, ảnh hưởng của Thông tư 07 liên quan đến siết chặt hoạt động cho vay ký quỹ… Tuy nhiên thị trường đã có phản ứng khá tốt với cú sốc giá khi VN-Index giảm về 565 điểm- cũng là ngưỡng hỗ trợ theo phân tích kỹ thuật.
Nhìn nhận khách quan, dòng tiền vẫn tích cực vận động và tìm kiếm cơ hội lợi nhuận, điển hình là nhóm cổ phiếu đăng ký giao dịch trên Upcom trong tuần vừa rồi. Ngưỡng hỗ trợ 565-570 điểm đã chứng tỏ khả năng chống đỡ khá tốt, nhưng thị trường cần có động lực rõ ràng để kỳ vọng bứt phá mới.
ART cho rằng thị trường sẽ tăng điểm vào đầu tuần tới, tuy nhiên mức độ tăng điểm sẽ không nhiều. Chưa có nhiều động lực để thị trường bứt phá, cơ hội lợi nhuận vẫn chủ yếu nằm ở những cổ phiếu vốn hóa trung bình và thường là thanh khoản kém. Do vậy rủi ro tham gia thị trường lúc này khá cao.
Thận trọng quan sát (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB- MBS) 
Thị trường phân hóa khi VN-Index tăng điểm, tiếp tục giữ trên ngưỡng hỗ trợ 570 điểm trong khi HNX-Index giảm xuống dưới 80 điểm. Trong tuần tới, VN-Index có thể tiếp tục kiểm nghiệm ngưỡng hỗ trợ 570 điểm và HNX-Index là 79 điểm. MBS khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ trọng danh mục an toàn ở mức 50% cổ phiếu và theo dõi diễn biến của thị trường để có những hành động phù hợp.
Sẽ tiếp tục có các phiên hồi phục nhẹ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thị trường có thể sẽ tiếp tục có các phiên hồi phục nhẹ đầu tuần tới nhưng BVSC đánh giá ngưỡng cản 580 điểm sẽ tiếp tục là yếu tố cản trở đà đi lên của chỉ số VN-Index. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng ở mức trung bình, tranh thủ các phiên thị trường tăng điểm để đóng bớt các vị thế ngắn hạn, nhằm giảm rủi ro cho danh mục tổng thể.
Thận trọng khi bắt đáy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường vẫn đang trong vùng thử thách tâm lý. Nhà đầu tư cần cẩn trọng hơn trong hoạt động bắt đáy, đặc biệt khi các chỉ số rớt xuống sát mốc hỗ trợ thấp hơn tại các phiên tiếp theo.
Vẫn đang diễn biến xấu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VPBank - VPBS)
Các tín hiệu xu hướng vẫn đang diễn biến xấu khi mà VN-Index vẫn đang đóng cửa phía dưới các đường trung bình động ngắn hạn như MA5, MA10 và MA20 ngày trong khi HNX-Index cũng trượt xuống phía dưới đường MA20 ngày thứ Sáu. Do vậy, xác suất giảm điểm của thị trường trong ngắn hạn vẫn còn hiện hữu và ngưỡng 570 của VN-Index sẽ tiếp tục bị thách thức trong tuần giao dịch tới. Theo đó, VPBS tiếp tục duy trì khuyến nghị theo dõi thị trường đối với các nhà đầu tư ngắn hạn.
Sớm vượt được các mức kháng cự ngắn hạn (Tăng) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Hai chỉ số có thể sẽ quay trở lại nhịp tăng ngắn hạn trong các phiên giao dịch đầu tuần tới và thử thách lại các mức kháng cự 580 của chỉ số VN-Index và 80 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn đã có chiều hướng suy giảm và thị trường có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực trong tuần giao dịch tới.
Xu thế ngắn hạn chưa rõ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh - HSC)
HSC vẫn khá thận trọng trước xu hướng ngắn hạn vì với số liệu GDP và tăng trưởng tín dụng Qúy I kém khả quan thì KQKD Qúy I của các ngân hàng và doanh nghiệp dầu khí công bố trong những tuần tới sẽ không tích cực (những mã này chiếm tỷ trọng lớn trong VN-Index).

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 830.46 ▲ 2.17 (0.26%)

 
VN-Index 830.46 2.17 0.26%
HNX-Index 110.02 0.18 0.16%
UPCOM 54.51 0.11 0.2%
DJIA 22,956.96 85.24 0.37%
Nasdaq 6,624.0 18.2 0.27%
Nikkei 225 21,336.12 80.56 0.38%
FTSE 100 7,543.09 16.12 0.21%

BizLIVE - Gặp gỡ