Nhận định chứng khoán 27/9: Áp lực chốt lời chưa dừng lại

Mai Hương

19:10 26/09/2016

BizLIVE - Sau chuỗi tăng điểm, thanh khoản đã chững lại, thị trường có thể phải đối diện với một vài phiên chốt lời trước khi có những diễn biến mới đón kết quả kinh doanh quý III/2016.

Nhận định chứng khoán 27/9: Áp lực chốt lời chưa dừng lại
Chờ tín hiệu thanh khoản (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
 VN-Index giao dịch ở mức giá đỉnh kể từ đầu năm, nhưng khác với các đợt tăng giá khác, nhà đầu tư dường như chưa có dấu hiệu chốt lời mạnh. Các giao dịch sôi động, dù là qua thỏa thuận, của các nhà đầu tư lớn và nhà đầu tư nước ngoài đang củng cố niềm tin cho thị trường.
Tuy nhiên, nếu giao dịch khớp lệnh không có dấu hiện cải thiện thêm trong những phiên tới, khả năng VN-Index sẽ mất đà, chuyển sang trạng thái đi ngang và tích lũy chờ kết quả kinh doanh quý III.
Áp lực chốt lời sẽ gia tăng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index đang có xu hướng dao động theo hướng đi ngang tích lũy với các nhịp dao động giảm dần trong vùng được giới hạn bởi cận trên 675-680 điểm và cận dưới 645- 650 điểm. Mặc dù vậy, sau giai đoạn tăng điểm mạnh, áp lực chốt lời dự đoán sẽ gia tăng, đặc biệt ở vùng cần trên của chỉ số VN-Index, đây lại được xem là điểm bán trading cho các vị thế ngắn hạn đã mua vào cuối tuần trước. 
Áp lực bán mạnh có thể xuất hiện trên vùng kháng cự (Giảm)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Chỉ số VN-Index đã có 06 phiên tăng liên tiếp tuy nhiên chính điều này có thể sẽ khiến việc mua đuổi trong các phiên tới trở nên rủi ro hơn bởi áp lực bán mạnh có thể xuất hiện trên vùng kháng cự. Theo đó, chiến lược phù hợp trong giai đoạn này là ưu tiên nắm giữ đối với các cổ phiếu được hỗ trợ bởi thông tin cơ bản và có xu hướng tăng trung – dài hạn. Với các chiến lược lướt sóng thì hoạt động giải ngân mới trong các phiên tăng “nước rút” gần đây là hết sức rủi ro. Nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn nên sẵn sàng bán ra khi chỉ số chạm khu vực kháng cự mạnh nhưng hiện tượng suy yếu của thanh khoản tiếp tục tái diễn.
Sẽ điều chỉnh (Giảm)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index mở đầu tuần mới tích cực với việc đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày dù thanh khoản có phần sụt giảm nhẹ trong bối cảnh các thị trường chứng khoán trong khu vực đang điều chỉnh. VN-Index đang tiến dần về mức đỉnh cũ 680 và nhiều khả năng sẽ có điều chỉnh ở khu vực này. Tuy nhiên, đây có thể là cơ hội để nhà đầu tư gia tăng vị thế với các cổ phiếu được kỳ vọng có kết quả kinh doanh quý III khả quan và cơ bản như nhóm xây dựng, vật liệu xây dựng, bảo hiểm hoặc nhà đầu tư ưa rủi ro hơn có thể tham gia vào nhóm dầu khí khi cuộc họp về đóng băng sản lượng của OPEC đang đến gần.
Tăng điểm và co giật quanh vùng 680 (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm và co giật quanh vùng 680 (+/- 5) điểm ở phiên giao dịch ngày mai (27/09). Dòng tiền tiếp tục lan tỏa từ các nhóm cổ phiếu cơ bản sang cả các cổ phiếu đầu cơ dẫn dắt kiểu SSI, KBC... Nhà đầu tiếp tục kiên nhẫn nắm giữ cổ phiếu tốt và hạn chế giao dịch ngắn hạn. Một số các cổ phiếu đáng chú ý: HBC, KBC, LSS, CVT, BVH.   
Vẫn có thể duy trì tỷ lệ cổ phiếu ở mức cao (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường tiếp tục có sự phân hóa khá rõ rệt. Dòng tiền tập chủ yếu trung mạnh vào những cổ phiếu có cơ bản tốt trên sàn HO, có thể là để đón đầu kết quả kinh doanh quý III. Nhà đầu tư vẫn có thể duy trì tỷ lệ cổ phiếu ở mức cao, tuy nhiên cần có sự cơ cấu hợp lý vào những cổ phiếu đang thu hút dòng tiền trong thời gian vừa qua.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 935.16 ▼ -0.69 (-0.07%)

 
VN-Index 935.16 -0.69 -0.07%
HNX-Index 111.61 0.14 0.13%
UPCOM 54.66 0.31 0.56%
DJIA 24,504.8 118.77 0.48%
Nasdaq 6,862.32 -12.76 -0.19%
Nikkei 225 22,758.07 -108.1 -0.47%
FTSE 100 7,503.13 2.72 0.04%
Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine