Nhận định chứng khoán 27/6: Công ty chứng khoán chưa thể định hình sau kết quả Brexit

Mai Hương

18:50 26/06/2016

BizLIVE - Thị trường ngắn hạn đang trở nên khó dự báo hơn rất nhiều sau kết quả bỏ phiếu tại Anh. Theo HSC, hiện tại, nhà đầu tư nên quan sát diễn biến giá dầu và đồng USD.

Nhận định chứng khoán 27/6: Công ty chứng khoán chưa thể định hình sau kết quả Brexit
Chưa thể định hình (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB- MBS) 
Hai chỉ số có phiên giảm điểm để lùi sát các ngưỡng hỗ trợ 620 điểm đối với VN-Index và 83,5 điểm đối với HNX-Index. Thị trường có thể có sự hồi phục sau diễn biến giảm sâu, tuy nhiên, điều gì đang chờ đợi phía trước vẫn là điều mà cả thị trường vẫn chưa thể định hình. Do đó, sự hồi phục của thị trường trong đầu tuần tới có thể là lúc nhà đầu tư giảm dần tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn nhằm tránh rủi ro từ các nhiễu động khó lường của thị trường Quốc Tế.
Tiếp tục đánh giá phản ứng thị trường (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Trong bối cảnh TTCK toàn cầu lao dốc sau thông tin Brexit, thị trường Việt Nam đã có sự hồi phục khá tốt trong phiên cuối tuần nhờ lực cầu bắt đáy và khối ngoại chỉ bán ròng nhẹ. Mặc dù vậy, chưa thể khẳng định thông tin tiêu cực liên quan đến vấn đề Brexit đã được phản ánh đầy đủ vào biến động thị trường. Các phiên biến động mạnh của 2 chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục xuất hiện. Với quan điểm thận trọng, nhà đầu tư được khuyến nghị chưa vội mua trở lại, tiếp tục đánh giá phản ứng của thị trường trong các phiên sắp tới.
Hết sức thận trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Diễn biến của tuần kế tiếp sẽ có vai trò quan trọng để đánh giá lại phản ứng của nhà đầu tư với thông tin Brexit. Điểm tích cực là nhà đầu tư sẽ có 02 ngày cuối tuần để ổn định lại tâm lý và tổng hợp, đánh giá lại thông tin. Tuy nhiên, trong trường hợp đà giảm tiếp diễn thì các vị thế ngắn hạn sẽ tiếp tục phải đối mặt nguy cơ bán tháo khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ mạnh. Theo đó, FPTS bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư vẫn nên hết sức thận trọng với các vị thế mua và nắm giữ cổ phiếu bởi rủi ro giảm giá đang rất lớn. Trong trường hợp thị trường hồi phục nhưng với biên độ hẹp và thành khoản thấp thì nhà đầu tư cũng nên tận dụng cơ cấu giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục thay vì đẩy mạnh các hoạt động bắt đáy có độ rủi ro cao.
Vùng hỗ trợ 580-600 điểm (Trung lập)
(CTCP chứng khoán KIS Việt Nam -KIS) 
Về mặt kĩ thuật, sự gia tăng mạnh mẽ của khối lượng giao dịch cho thấy lực cầu bắt đáy đã tham gia rất tích cực trong phiên chiều nhưng bên bán đang thắng thế. Chuyên viên phân tích kĩ thuật của KIS cho biết vùng hỗ trợ tin cậy sẽ xoay quanh 580-600 điểm.
Hồi phục phiên đầu tuần (Tăng) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Hai chỉ số có thể sẽ hồi phục nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần tới và xu hướng ngắn hạn có thể sẽ theo xu hướng tiêu cực trong tuần giao dịch tới. Điểm tiêu cực VCSC nhận thấy là các chỉ báo xung lượng ngắn hạn xuất hiện mô hình phân kỳ giảm giá từ vùng quá mua cho thấy rủi ro ngắn hạn có chiều hướng gia tăng và VCSC không khuyến khích tham gia bắt đáy trong giai đoạn này.
Phân phối đảo chiều xu hướng (Trung lập)
(Công ty cổ phần chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Hai chỉ số kết phiên giao dịch cuối tuần với mức giảm điểm rất mạnh cùng với thanh khoản đột biến sau thời gian tăng giá dài trước đó cho thấy thị trường đã xuất hiện tín hiệu phân phối và có khả năng đảo chiều xu hướng, do vậy nhà đầu tư nên hiện thực hóa lợi nhuận và giảm mạnh tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn.
Phụ thuộc giá dầu và đồng USD (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh - HSC)
Thị trường chứng khoán Việt Nam có lẽ đã giảm mạnh hơn thế nhưng đã xuất hiện lực mua vào lớn ở giữa thời gian giao dịch buổi chiều; cho thấy NĐT trong nước cho rằng Brexit không tác động nhiều đến Việt Nam. Nói chung, những mã giảm nhiều nhất là những mã dẫn dắt đợt tăng gần đây. Theo HSC, mọi việc sẽ phụ thuộc vào giá dầu và đồng USD sẽ diễn biến ra sao trong những ngày/tuần tới. Nếu giá dầu và đồng USD ổn định và bất ổn không kéo dài thì thị trường sẽ nhanh chóng vượt qua ảnh hưởng của Brexit; tuy nhiên trước mắt thị trường cũng sẽ khó lòng tăng.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 828.93 ▲ 1.21 (0.15%)

 
VN-Index 828.93 1.21 0.15%
HNX-Index 109.08 -0.35 -0.32%
UPCOM 54.43 0.19 0.35%
DJIA 23,157.6 160.16 0.69%
Nasdaq 6,624.22 0.56 0.01%
Nikkei 225 21,448.52 85.47 0.4%
FTSE 100 7,507.83 -35.04 -0.47%

BizLIVE - Gặp gỡ