Nhận định chứng khoán 27/11: Vẫn giảm nhưng cường độ không lớn

Mai Hương

20:03 26/11/2015

BizLIVE -

Xu hướng điều chỉnh giá sẽ còn tiếp diễn trong phiên tới nhưng việc giảm mạnh sẽ khó xảy ra do tâm lý tiêu cực vẫn chưa lan tỏa rộng trên thị trường

Nhận định chứng khoán 27/11: Vẫn giảm nhưng cường độ không lớn
Tiếp tục dao động trong biên độ hẹp (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB- MBS) 
Sau phiên giảm điểm hôm nay, thị trường tiếp tục dao động trong biên độ hẹp, các chỉ số quay trở lại kiểm nghiệm các mức hỗ trợ 590 điểm với VN-Index và 81 điểm với HNX-Index.
Nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại và theo dõi diễn biến thị trường tại các mốc hỗ trợ để có phản ứng thích hợp.
Giữ tỷ trọng ở mức trung bình (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Tương ứng với rủi ro tiếp tục điều chỉnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, gây tác động tiêu cực đến diễn biến thị trường chung, nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị giữ tỷ trọng ở mức trung bình, tập trung ở nhóm cổ phiếu cơ bản và chưa tăng mạnh trong nhịp vừa qua.
Hoạt động gia tăng tỷ trọng lên mức cao chỉ nên thực hiện khi thị trường cho các tín hiệu tích cực hơn cả về cả điểm số và thanh khoản. 
VN-Index sẽ vẫn mang tính tiêu cực trong ngắn hạn (Giảm)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Do nhóm cổ phiếu trụ cột vẫn chưa có dấu hiệu dừng giảm nên nhiều khả năng xu hướng của VN-Index sẽ vẫn mang tính tiêu cực trong ngắn hạn.
Phiên cuối tuần, nếu lực cầu tại mốc hỗ trợ không đủ mạnh để giúp VN-Index duy trì mốc 590 điểm thì rủi ro sẽ được tăng cường đối với các vị thế nắm giữ cổ phiếu ngắn hạn.
Do đó, chúng tôi bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên thực hiện đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp, hạn chế bắt đáy nhằm giảm thiểu rủi ro nếu vùng hỗ trợ dưới bị phá vỡ
Áp lực bán xuống không thực sự quyết liệt (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC) 
Áp lực bán xuống không thực sự quyết liệt. Trong trường hợp khối ngoại không bán ra mạnh mẽ, và nhóm cổ phiếu Bluechips vẫn giữ được giá, nhiều khả năng đà giảm của thị trường sẽ không quá lớn. 
Nhà đầu tư ưa mạo hiểm có thể cân nhắc mua vào trong các phiên điều chỉnh và chốt lời trong trường hợp VN-Index kiểm định không thành công ngưỡng kháng cự 600 điểm. 
Lực cung bluechips có thể tạm chững lại (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VPBank - VPBS)
Kết thúc phiên điều chỉnh ngày, chỉ số VN-Index vẫn đang được hỗ trợ bởi ngưỡng 590 điểm, tạo bởi đường MA50 và MA100. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index điều chỉnh nhẹ và vẫn nằm trên các đường hỗ trợ là MA20, MA50 và MA100. Điểm đáng chú ý khối lượng giao dịch hôm nay tiếp tục tăng lên trên cả hai sàn xuất phát từ hoạt động chốt lời tại các cổ phiếu đầu cơ đã tăng mạnh trong thời gian vừa qua, trong khi đó thanh khoản tại các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, FPT, BVH, VIC, VCB… sụt giảm mạnh. Diễn biến này cho thấy lực cung tại các cổ phiếu chủ chốt có thể tạm thời chững lại trong ngắn hạn, tạo tiền đề cho khả năng thị trường có thể phục hồi nhẹ. Tuy nhiên, trên quan điểm thận trọng, VPBS vẫn tiếp tục khuyến nghị các nhà đầu tư nên đứng ngoài và quan sát thị trường. 
Quay về test ngưỡng hỗ trợ (Giảm)
(CTCP chứng khoán KIS Việt Nam -KIS) 
Khi thị trường không đón nhận thêm bất kì yếu tố tích cực, tâm lý thị trường đã trở nên thận trọng hơn và điều này đã thúc đẩy các hoạt động chốt lời. Ngưỡng 590 đã cho thấy mức hỗ trợ đáng kể trong phiên hôm qua và hôm nay. Dù vậy, chuyên viên phân tích kĩ thuật cho biết ngưỡng 590-592 chưa thực sự vững chắc cho VN-Index có thể kéo dài hơn đà hồi phục. Thay vào đó, VN-Index có thể sẽ phải quay về test lại và củng cố ở vùng hỗ trợ thấp hơn tại 580-582 điểm, vùng có sự hiện diện của ngưỡng Fibonacci Retracement 61,8% và đường MA200, trong những phiên giao dịch sắp tới. Như vậy, trạng thái thị trường đã trở nên tiêu cực hơn cho đến khi nhóm vốn hóa lớn ổn định trở lại.
Có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh nhẹ (Giảm) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh nhẹ và kiểm định vùng hỗ trợ 590 của chỉ số VN-Index và 81,5 của chỉ số HNX-Index trong phiên giao dịch 27/11/2015. Nếu hai chỉ số phá vỡ các mức hỗ trợ này thì rủi ro ngắn hạn sẽ có chiều hướng gia tăng. Đồng thời, theo hệ thống các chỉ báo kỹ thuật, rủi ro ngắn hạn sẽ có chiều hướng gia tăng lên hai nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps.  

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 935.57 ▲ 1.87 (0.2%)

 
VN-Index 935.57 1.87 0.2%
HNX-Index 110.83 0.65 0.58%
UPCOM 54.1 -0.16 -0.29%
DJIA 23,526.18 -64.65 -0.27%
Nasdaq 6,867.36 4.89 0.07%
Nikkei 225 22,550.85 27.7 0.12%
FTSE 100 7,418.98 1.74 0.02%

BizLIVE Gặp gỡ