Nhận định chứng khoán 26/9: Sẽ có nhiều rung lắc

Mai Hương

21:35 25/09/2016

BizLIVE - Các quan điểm của công ty chứng khoán vẫn chưa thể hiện rõ thành một xu hướng. Nhưng trong tuần tới, chỉ số sẽ có nhiều rung lắc hơn.

Nhận định chứng khoán 26/9: Sẽ có nhiều rung lắc
Cơ hội vượt đỉnh giá mới (Tăng)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Dòng tiền vào thị trường tiếp tục được tăng cường với thanh khoản lên cao. Đặc biệt là dòng vốn ngoại có dấu hiệu đảo chiều- dù mới bước sang phiên thứ 2.
Xét về mặt kỹ thuật, VN-Index dù chưa bứt phá qua 670 điểm, nhưng thị trường đang liên tiếp tạo các đáy sau cao hơn đáy trước. Thị trường đang đứng trước cơ hội bứt phá lớn trong tuần, ngay trước thời điểm công bố báo cáo tài chính quý 3 và nếu điều này xảy ra, đích đến tiếp theo của VN-Index sẽ là 730 điểm.
Áp lực chốt lời sẽ gia tăng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index đang có xu hướng dao động theo hướng đi ngang tích lũy với các nhịp dao động giảm dần trong vùng được giới hạn bởi cận trên 675-680 điểm và cận dưới 645- 650 điểm. Diễn biến tích cực của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cùng với áp lực bán ròng của khối ngoại đã có dấu hiệu giảm bớt đang giúp chỉ số hình thành nhịp tăng điểm ngắn hạn và tiếp cận vùng cận trên. Mặc dù vậy, sau giai đoạn tăng điểm mạnh, áp lực chốt lời dự đoán sẽ gia tăng, đặc biệt ở vùng cận trên của chỉ số VN-Index, đây lại được xem là điểm bán trading cho các vị thế ngắn hạn đã mua vào cuối tuần trước. 
Tránh hành động vội vàng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Những tiêu chí khẳng định cho khả năng tạo “breakout” của chỉ số vẫn chưa thực sự hoàn thiện và VN-Index đang đối diện với áp lực kháng cự mạnh tại 680 điểm. Vì vậy, các hoạt động giải ngân vẫn cần được kiểm soát chặt chẽ, tránh các hành động vội vàng khi chưa hoàn toàn xác định được xu hướng kế tiếp. Nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao cũng chỉ nên áp dụng chiến lược giải ngân từng phần và tập trung vào những mã có khả năng công bố kết quả kinh doanh lạc quan trong quý III/2016.
Có thể điều chỉnh nhẹ (Giảm)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Các chỉ báo kỹ thuật duy trì sự tích cực trong tuần. Diễn biến tuần tới thị trường có thể xảy ra nhịp điều chỉnh do áp lực chốt lãi ngắn hạn, chỉ số thị trường có thể điều chỉ xuống mức hỗ trợ thấp hơn dưới 670. Tuy vậy, cũng là cơ hội để nhà đầu tư thực hiện cơ cấu danh mục thực hiện chốt lãi những cổ phiếu tăng tốt trong tuần qua và thực hiện mua những mã cổ phiếu cơ bản có sự điều chỉnh theo sự di chuyển dòng tiền thị trường của các nhóm ngành. Ngưỡng kháng cự 680 điểm hiện vẫn là thử thách cho chỉ số VN-index trong tuần tới, tuy nhiên, nếu lực cầu thị trường duy trì luân phiên đối với các cổ phiếu nhóm trụ như diễn biến tuần qua, hoàn toàn có khả năng chỉ số thị trường thiết lập được một mặt bằng giá mới trong những phiên tới đây.
Dòng tiền sẽ chọn lọc (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Sài Gòn - SSI)
Thị trường đã bớt đi một vài mối lo, động thái tích cực của khối ngoại sẽ giúp NĐT trong nước bớt dè dặt và bắt đầu tìm kiếm cơ hội đầu tư theo mùa vụ. Dòng tiền vẫn sẽ rất chọn lọc do theo SSI định giá P/E thị trường 16x hiện nay khó còn cơ hội cho sự tăng điểm dài hạn và đồng loạt do áp lực bán sẽ tăng khi giá tăng. Mùa công bố kết quả kinh doanh đang đến gần, trước khi BCTC quý 3 chính thức được công bố, các thông tin ước tính tạm thời sẽ là cơ sở lựa chọn cổ phiếu. Các ngành có triển vọng tăng trưởng trong kỳ vẫn sẽ là Xây dựng & VLXD (HBC, HPG, HSG, DHA, NNC…), Cảng & Logictics (VSC, GMD), Hạ tầng giao thông (CTI, HUT, CTI…) và Thực phẩm tiêu dùng (VNM, KDC…).
Tiếp tục củng cố (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu ngắn hạn của VN-Index vẫn ở mức tích cực với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 670 điểm (MA5) và xa hơn là 665 điểm (MA10, MA20). Có nhiều khả năng sự củng cố sẽ tiếp tục diễn ra trước khi chỉ số sàn HSX có thể vượt qua ngưỡng 675 điểm. Xu hướng trung hạn của VN-Index cũng khả quan, thể hiện ở cấu trúc Bullish Engulfing trên đồ thị tuần, qua đó giúp chỉ số đóng cửa phía trên các đường trung bình động 5 và 10 tuần.
Tăng đi kèm rung lắc (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
VN-Index sẽ tăng và rung lắc mạnh ở các phiên đầu tuần tới quanh vùng kháng cự mạnh 675 - 680 điểm. Dòng tiền vẫn sẽ tiếp tục chảy vào các cổ phiếu thuộc nhóm bảo hiểm, điện, VLXD, xây dựng… Các giao dịch ngắn hạn chú ý điểm mua trong khi nhà đầu tư giá trị có thể mở rộng tiếp vị thế cổ phiếu.     
Cơ cấu danh mục (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường tiếp tục tăng nhẹ trong phiên giao dịch cuối tuần, cùng với thanh khoản có sự giảm nhẹ so với các phiên trước. Biến động thị trường vẫn đang hồi phục ổn định nhà đầu tư tiếp tục tận dụng cơ hội để cơ cấu danh mục đầu tư sang những cổ phiếu đang thu hút dòng tiền.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 828.93 ▲ 1.21 (0.15%)

 
VN-Index 828.93 1.21 0.15%
HNX-Index 109.08 -0.35 -0.32%
UPCOM 54.43 0.19 0.35%
DJIA 23,157.6 160.16 0.69%
Nasdaq 6,624.22 0.56 0.01%
Nikkei 225 21,448.52 85.47 0.4%
FTSE 100 7,507.83 -35.04 -0.47%

BizLIVE - Gặp gỡ