Nhận định chứng khoán 26/8: Dự báo tăng điểm đã xuất hiện nhiều hơn

Mai Hương

06:53 26/08/2015

BizLIVE -

Sau phiên giao dịch 25/8, nhiều công ty chứng khoán đã mạnh dạn đưa ra nhận định tăng điểm cho phiên 26/8.

Nhận định chứng khoán 26/8: Dự báo tăng điểm đã xuất hiện nhiều hơn

Ảnh minh họa.

Tăng đến hết tuần (Tăng)
(Công ty chứng khoán Artex - ART) 
Chỉ tăng 3 điểm so với tham chiếu, nhưng biên độ giao động trong phiên của Vnindex lên tới 24 điểm, kèm theo thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức cao, cho thấy tâm lý thị trường còn khá yếu, và một phiên giao dịch tích cực vừa qua chưa thể khẳng định xu thế giảm giá đã kết thúc.
Tuy nhiên, trong bối cảnh TTCK Châu Á giảm điểm mạnh, thì nỗ lực ngược dòng của Vnindex cũng cho thấy sức hấp dẫn của thị trường, sự chuyển dịch tích cực của dòng vốn và niềm tin của nhà đầu tư đang trở lại.
VNindex còn có thể tăng điểm cho đến hết tuần này với mục tiêu 560 điểm. Tuy nhiên, áp lực chốt lời trong 3 phiên sắp tới cũng khá lớn, ngoài ra diễn biến của TTCK quốc tế cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến biên độ dao động của thị trường trong phiên.
Phụ thuộc chứng khoán thế giới (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB- MBS)
Các chỉ số đã có phiên hồi phục cần thiết sau liên tiếp các phiên giảm mạnh, điều này giúp tâm lý nhà đầu tư thoát khỏi trạng thái hoảng loạn, diễn biến giao dịch trên thi trường trở lại giằng co với thanh khoản vẫn duy trì ở mức khá. Ngắn hạn, các chỉ số có thể tiếp tục hồi phục trong các phiên tới, tuy nhiên, diễn biến trên các thị trường chứng khoán thế giới vẫn là yếu tố ảnh hưởng tới tâm lý nhà đầu tư trong nước bởi các tác động này có thể ảnh hưởng tới giao dịch của khối ngoại tại thị trường Việt Nam. Nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại, quan sát kỹ các diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.
Chưa đảm bảo thoát rủi ro (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Phiên hồi phục hôm qua chưa thể đảm bảo thị trường đã hoàn toàn hết rủi ro. Nhà đầu tư duy trì một tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn, tránh mua đuổi giá cao và tận dụng các phiên bật tăng để kéo giảm tỷ trọng xuống. Các hoạt động mua mới nên lựa vùng giá an toàn, với tỷ trọng nhỏ và tập trung vào các mã cơ bản, đã giảm sâu về vùng giá hấp dẫn.
Chờ đợi một chân sóng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Xuất phát từ tâm lý tích cực của phiên 25/08, nếu được duy trì tốt thì trạng thái “tiết cung” trong ngắn hạn sẽ tạo điều kiện thiết lập chân sóng cho một đợt hồi phục. Quan điểm này sẽ sớm được kiểm nghiệm trong phiên 26/08 trước áp lực margin và lượng cổ phiếu có giá cao đang có cơ hội để cắt giảm. Với quan điểm thận trọng, các hoạt động giao dịch có mức độ chịu rủi ro thấp nên tạm dừng và kiên nhẫn quan sát các tín hiệu tin cậy hơn trong các phiên tới. Tỷ trọng tiền mặt lớn vào thời điểm này vẫn là ưu tiên chính đối với hoạt động quản lý danh mục đầu tư. 
Sẽ chuyển biến tích cực (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường có thể chuyển biến tiêu cực trong phiên 25/8. Diễn biến mới nhất từ Trung Quốc có thể ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường chứng khoán thế giới nói riêng và thị trường tiền tệ, vốn thế giới nói chung. 
Nhà đầu tư nên thận trọng hơn trong phiên 26/8, cân nhắc theo dõi diễn biến tỷ giá và diễn biến thị trường vốn thế giới trong thời gian tới. Việc mua thăm dò chỉ nên thực hiện với khối lượng thấp. 
Phiên 26/8 có thể tăng (Tăng)
(Công ty chứng khoán VPBank - VPBS)
Phiên phục hồi diễn ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán thế giới diễn biến khá tiêu cực trong ngày hôm trước và thị trường chứng khoán Việt Nam đã sụt giảm rất nhanh trong thời gian gần đây, về sát vùng hỗ trợ 500-510 điểm của chỉ số VNIndex và 70+/-1 điểm của chỉ số HNX-Index, tạo bởi vùng đáy của thị trường vào giữa tháng 5 năm 2014, sau sự kiện Trung Quốc đưa giàn khoan HD981 vào Biển Đông của Việt Nam. Nỗ lực phục hồi của các cổ phiếu chủ chốt và điều đó có thể là những dấu hiệu đầu tiên giúp thị trường có thể tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch 26/8. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch vẫn ở mức cao và biến động giá vẫn khá mạnh trên sàn HSX cho thấy giao dịch theo cả chiều mua và chiều bán đều vẫn đang giằng co mạnh mẽ.
Vì vậy, nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục quan sát thị trường và chờ đợi thêm những dấu hiệu ổn định hơn trước khi thay đổi tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Tuy nhiên, các nhà đầu tư dài hạn nếu chấp nhận biến động giá ngắn hạn thì có thể tích lũy các cổ phiếu tốt nhưng đang bị định giá thấp. 
Vẫn là nhịp hồi phúc kỹ thuật (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục nhịp hồi phục kỹ thuật trong phiên tới với các vùng kháng cự gần nhất là 560 – 567 của chỉ số VN-Index và 79.5 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, nhịp hồi phục kỹ thuật và các mô hình phân kỳ tăng giá vẫn chưa hình thành rõ ràng cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn cần tiết chế hưng phấn trong các nhịp hồi phục.  
Có thể test lại mức thấp trong những ngày tới (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh - HSC)
Từ trước đến nay, chỉ số VN index thường theo khá sát xu hướng kỳ vọng với hỗ trợ mạnh đặt tại mức thấp trước đó là 510-515. Tuy nhiên, với phiên giao dịch buổi chiều kém thuyết phục, có khả năng là NĐT tại thị trường Việt Nam sẽ chờ sự sụt giảm của thị trường chứng khoán Trung Quốc dừng lại trước khi tự tin mua vào trở lại. Hơn nữa, khối ngoại cũng đã bán ròng trở lại. Do đó, không thể loại bỏ hoàn toàn khả năng thị trường sẽ test lại mức thấp trong phiên hôm nay trong những ngày tới.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 914 ▼ -3.45 (-0.38%)

 
VN-Index 914.0 -3.45 -0.38%
HNX-Index 109.65 -2.13 -1.94%
UPCOM 54.16 -0.11 -0.19%
DJIA 24,329.16 117.68 0.48%
Nasdaq 6,840.08 27.24 0.4%
Nikkei 225 22,938.73 127.65 0.56%
FTSE 100 7,435.83 41.87 0.56%
Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine