Nhận định chứng khoán 26/6: Vượt 770 điểm sẽ không dễ dàng

Mai Hương

22:07 25/06/2017

BizLIVE - Một số công ty chứng khoán đã cho rằng thị trường sẽ lình xình trở lại để VN-Index lấy thêm động lực vượt ngưỡng 770 điểm.

Nhận định chứng khoán 26/6: Vượt 770 điểm sẽ không dễ dàng
Lình xình phân hóa (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Dòng tiền vẫn đang vận động mạnh, giúp thị trường tránh được các phiên thị trường điều chỉnh sâu. Nhiều khả năng trong tuần tới, thị trường sẽ có diễn biến lình xình phân hóa. Nhà đầu tư có thể duy trì vị thế hiện tại kết hợp với hoạt động trading nhằm tái cơ cấu danh mục trong các phiên sắp tới. 
Kiểm nghiệm 770 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Tuần qua đà tăng giá của các cổ phiếu trụ cột đặc biệt là ngân hàng giúp các chỉ số kiểm nghiệm thành công các ngưỡng kháng cự 765 điểm với VN-Index và 98 điểm với HNX-Index. Dòng tiền đang luân chuyển chủ động giữa các nhóm cổ phiếu giúp thanh khoản thị trường được duy trì ở mức khá tốt, ngoài ra giao dịch mua ròng tích cực của khối ngoại tiếp tục là một trong những yếu tố hỗ trợ đà tăng của thị trường chung. Trong tuần tới, các chỉ số có thể kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự 770 điểm với VN-Index và 99-100 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể cơ cấu danh mục theo hướng chốt lời đối với các cổ phiếu đã tăng giá nhiều và có tín hiệu bắt đầu điều chỉnh, đồng thời cân nhắc luân chuyển sang các cổ phiếu cơ bản chưa tăng giá và bắt đầu có tín hiệu trở lại của dòng tiền. 
Để lãi chạy (Tăng)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Nhà đầu tư có thể tiếp tục chiến lược “để lãi chạy” đối với những mã cơ bản tốt có triển vọng báo cáo quý II/2017 tích cực trong danh mục do đà tăng của chỉ số vẫn được bảo toàn theo kênh tăng giá ngắn – trung hạn. Đối với các nhà đầu tư ưa thích lướt sóng, nhóm cổ phiếu Phân Bón, vận hành bất động sản sẽ là mục tiêu cần chú ý bởi những tín hiệu xu hướng tích cực đang xuất hiện trong biến động của chỉ số ngành. Tuy nhiên, điểm mua vẫn là những lúc thị trường rung lắc trong phiên, tránh mua đuổi giá cao nếu thị trường quá hưng phấn.
Dòng tiền sẽ cải thiện (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Sự giảm điểm trong phiên sáng phần nhiều vẫn do tác động điều chỉnh từ nhóm Ngân hàng nhưng đã kịp thời hồi phục và tăng điểm nhờ lực cầu mạnh tại nhóm ngành Bất động sản và các cổ phiếu vốn hoá lớn khác. Độ rộng thị trường tích cực chứng tỏ dòng tiền vẫn tiếp tục duy trì sự phân hoá vào nhiều nhóm cổ phiếu thuộc các cấp độ vốn hoá khác nhau. Biên độ dao động nới rộng và nỗ lực kéo điểm số từ nhóm trụ khiến chỉ số VN-index tiến sát ngưỡng kháng cự 770 điểm. Trong những phiên tới đây, dòng tiền thị trường có thể sẽ cải thiện nhờ tâm lý giao dịch hưng phấn trước cơ hội chờ đón mùa Kết quả HĐKD sắp tới.
Tiếp tục sôi động (Tăng) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Dòng tiền vẫn tiếp tục sôi động trong nhóm cổ phiếu mid cap và penny, đẩy chỉ số VNMID và VNSMALL tăng khá mạnh kèm thanh khoản cao. Mặt khác, nhóm blue chứng kiến sự sụt giảm khối lượng đáng kể và chần chừ giao dịch. Đây là thời điểm những ngày cuối cùng của tháng 6, các tin về lợi nhuận bắt đầu rò rỉ ra ngoài, dẫn tới dòng tiền đầu cơ lớn dần lên. Dự báo, thị trường sẽ tiếp tục tăng trưởng, tập trung vào những cổ phiếu có tính cơ bản tốt.
Sideway ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
Thị trường sẽ bước vào giai đoạn điều chỉnh sideway trong ngắn hạn trước khi quay lại xu thế tăng điểm. Cụ thể, VN-Index sẽ tiếp tục rung lắc trong vùng 760-770 điểm, có thể sẽ có những phiên giảm điểm khá trong tuần tới. Chiến lược mua gom và tích lũy cổ phiếu vẫn được ưu tiên. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên hạn chế giao dịch và chỉ nên giải ngân vào những cổ phiếu cơ bản tốt chứ không phải những cổ phiếu đầu cơ trong giai đoạn hiện nay. Một số cổ phiếu đáng chú ý: CVT, VSC, FPT, PNJ, TCM...
Xu hướng tăng chưa bị xâm phạm (Tăng)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Hai chỉ số đóng cửa với hai sắc thái trái chiều, nhìn chung xu hướng tăng giá vẫn chưa bị xâm phạm, tuy nhiên do VN-Index và HNX-Index đều đang ở trạng thái quá mua nên nhà đầu tư cũng nên hạ bớt tỷ lệ Margin để có thể chủ động hơn nếu các đợt điều chỉnh giảm điểm xảy ra.
Xu hướng tăng chủ đạo (Tăng)
(CTCP Chứng khoán MaybanKimEng - MBKE)
MBKE tiếp tục bảo lưu quan điểm lạc quan và thị trường. Xu hướng tăng được nhìn nhận là chiều hướng chủ đạo ở cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index, bất chấp việc có thêm các rung lắc ngắn hạn hay không. NĐT được khuyến khích duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao trong danh mục để hưởng lợi trong một xu hướng tăng.
Xu hướng tăng chủ đạo (Tăng)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Xu hướng tăng vẫn là xu hướng chủ đạo tuy nhiên các nhịp rung lắc là điều khó tránh khỏi. Do vậy, KIS khuyến nghị NĐT tận dụng các nhịp rung lắc để tái cơ cấu và gia tăng tỷ trọng danh mục với trọng tâm là nhóm công ty có KQKD quý II tích cực. Bên cạnh đó, các cơ hội ngắn hạn cũng xuất hiện khi dòng tiền đang tập trung và xoay vòng trong nhóm Mid- và Small-cap.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 942.3 ▲ 9.64 (1.02%)

 
VN-Index 942.3 9.64 1.02%
HNX-Index 110.49 1.2 1.09%
UPCOM 54.32 0.08 0.15%
DJIA 23,590.83 160.5 0.68%
Nasdaq 6,862.48 71.76 1.05%
Nikkei 225 22,523.15 106.67 0.47%
FTSE 100 7,441.31 29.97 0.4%

BizLIVE Gặp gỡ