Nhận định chứng khoán 26/5: Tiếp tục mua vào

Hạnh Phúc

20:00 25/05/2015

BizLIVE - Dựa vào yếu tố sự hưng phấn từ nhà đầu tư trong nước và dòng vốn ngoại vẫn tiếp tục mua ròng, CTCK Artex cho rằng đây vẫn là thời điểm tốt để tích lũy cổ phiếu. Tuy nhiên cũng cần lưu ý khi thị trường chưa có cơ hội điều chỉnh đúng nghĩa, thì việc VN-Index lên cao càng tiềm ẩn nguy cơ điều chỉnh sâu hơn.

Nhận định chứng khoán 26/5: Tiếp tục mua vào

BizLIVE giới thiệu nhận định thị trường của các công ty chứng khoán ngày 26/5

Tiếp tục mua vào
(Công ty Chứng khoán Artex - ART)
Thị trường nhanh chóng vượt qua phiên điều chỉnh, với thanh khoản thị trường được giữ vững và các cổ phiếu chủ chốt tiếp tục tăng điểm. Có hai dấu hiệu cho thấy sự hưng phấn của nhà đầu tư đang ở mức cao là (1) dòng tiền đầu cơ tiếp tục xoay quanh thị trường, và tỏ ra cực kỳ nhạy cảm ở các cổ phiếu nóng; (2) nhóm cổ phiếu có tin tức hỗ trợ tốt được theo dõi sát sao và quá chỉnh điều chỉnh giá ở nhóm cổ phiếu này cũng khá ngắn và luôn đi trước thị trường.

Dựa vào yếu tố sự hưng phấn từ nhà đầu tư trong nước và dòng vốn ngoại vẫn tiếp tục mua ròng, chúng tôi cho rằng đây vẫn là thời điểm tốt để tích lũy cổ phiếu. Tuy nhiên cũng cần lưu ý khi thị trường chưa có cơ hội điều chỉnh đúng nghĩa, thì việc VN-Index lên cao càng tiềm ẩn nguy cơ điều chỉnh sâu hơn.
550 điểm sẽ là ngưỡng hỗ trợ mạnh
(Công ty Chứng khoán SHB - SHBS)
Trong ngắn hạn, ngưỡng 550 điểm sẽ là ngưỡng hỗ trợ mạnh cho thị trường. Như những bản tin gần đây, SHBS khuyến nghị nhà đầu tư tăng dần tỷ trọng cổ phiếu trong tài khoản, tận dụng những phiên thị trường điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng các nhóm cổ phiếu thu hút được dòng tiền trong thời gian qua. Các ngành chúng tôi đánh giá cao là ngân hàng, vật liệu xây dựng, thủy sản, dệt may, bất động sản - xây dựng.
Tỷ trọng cổ phiếu/ tiền mặt khuyến nghị 80/20
(Công ty Chứng khoán VNDirect  - VND)
Chúng tôi giữ nguyên khuyến nghị nắm giữ với  những mã trong list khuyến nghị đã về tài khoản. Những mã có lợi nhuận cao như TCM, CMG, KDH, nhà đầu tư  lựa chọn an toàn, có thể cân nhắc chốt lời bảo toàn thành quả, để đảo hàng có xu hướng tăng giá tốt trong những nhịp rung lắc của thị trường. Ý tưởng đầu tư  là những mã cơ bản tốt, thu hút dòng tiền trên thị trường như HCM, SSI, GMD, FPT, KDH,….Tỷ trọng cổ phiếu/ tiền mặt khuyến nghị 80/20.
Điều chỉnh diễn ra theo chiều hướng tích cực
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Tuy nhiên với thanh khoản vẫn duy trì ở mức tốt, mức điều chỉnh của các cổ phiếu tăng mạnh trong thời gian vừa qua không đáng kể và đồng thời có sự luân chuyển dòng tiền lần lượt giữa các nhóm cổ phiếu với nhau do đó chúng tôi cho rằng quá trình điều chỉnh này đang diễn ra theo chiều hướng tích cực.
Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức 70% và xem xét giải ngân tiếp khi thị trường tiếp tục vượt qua các ngướng kháng cự tiếp theo trong thời gian tới.
Xu hướng tăng ngắn hạn
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Hai chỉ số cùng tăng nhẹ về điểm số và khối lượng giao dịch vẫn được duy trì ở mức khá tốt, cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn vẫn đang được duy trì. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong những nhịp điều chỉnh của thị trường.
Giảm điểm về cuối phiên
(Công ty Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)
Có thể thấy rằng dòng tiền vào thị trường phiên hôm nay đang có dấu hiệu yếu đi, và khả năng thị trường sẽ tạo đỉnh ngắn hạn quanh mốc 563-565 điểm. Áp lực chốt lời
ngắn hạn tăng lên khá mạnh trong phiên hôm nay và chúng tôi duy trì quan điểm thị trường sẽ điều chỉnh trong tuần cuối của tháng 5 này.
Đối với chiến lược trading T+ nên giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu vào đầu phiên giao dịch ngày mai và đứng ngoài thị trường đợi tín hiệu điều chỉnh kết thúc trước khi tiến hành giải ngân đợt tiếp theo.
Ngày mai thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ biến động trong biên độ hẹp và giảm điểm về cuối phiên. 
Sẽ dần chững lại 
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Sau một nhịp hồi phục mạnh, các chỉ số có thể sẽ dần chững lại trong các phiên sắp tới. Sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu có thể cũng sớm diễn ra.
Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư nhanh nhạy về mặt thông tin và có khả năng trading tốt. Tuy vậy, về tổng thể, chúng tôi vẫn khuyến nghị nhà đầu tư duy trì một vị thế không quá rủi ro và tỷ lệ trading quay vòng nên khống chế ở mức thấp. 

HẠNH PHÚC

Bảng giáThị trường

VN-Index 827.72 ▼ -0.57 (-0.07%)

 
VN-Index 827.72 -0.57 -0.07%
HNX-Index 109.43 -0.41 -0.37%
UPCOM 54.39 -0.01 -0.02%
DJIA 22,997.44 40.48 0.18%
Nasdaq 6,623.66 -0.35 -0.01%
Nikkei 225 21,363.05 26.93 0.13%
FTSE 100 7,544.08 27.91 0.37%

BizLIVE - Gặp gỡ