Nhận định chứng khoán 26/4: Giảm nhưng vẫn rất khả quan

Mai Hương

21:00 25/04/2016

BizLIVE - Hai chỉ số có giảm điểm nhưng vẫn được xem như phiên củng cố trước khi tăng tiếp.

Nhận định chứng khoán 26/4: Giảm nhưng vẫn rất khả quan
VN-Index sẽ vượt 600 điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Phiên 25/4, dòng vốn ngoại có dấu hiệu chững lại. Đây là điểm đáng chú ý, bởi giới phân tích đánh giá khối ngoại mua ròng thời gian qua chủ yếu là qua P-notes, rất khó lường và dễ dàng đảo chiều. Tuy nhiên điểm đáng chú ý là dòng tiền nội trong những phiên vừa qua tỏ ra khá mạnh. Thị trường đã trụ vững trong phiên 25/4 dưới áp lực bán mạnh và giá trị giao dịch trở lại ngưỡng 4.000 tỷ đồng, bao gồm cả giao dịch trên UPCoM.
Sau một vài phiên củng cố và làm quen với mặt bằng giá mới, nhiều khả năng VN-Index sẽ tiếp cận trở lại và vượt ngưỡng kháng cự 600 điểm trong tuần này. ART khuyến nghị nên mua vào trong những phiên thị trường điều chỉnh.
Xu thế tăng vẫn hiện hữu (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB- MBS) 
Thị trường giảm nhẹ sau phiên tăng điểm rất mạnh, có thể thấy xu thế tăng vẫn hiện hữu khi mức điểm số điều chỉnh trong phiên hôm nay không lớn. Tuy nhiên, các chỉ số có thể tiến hành kiểm nghiệm lại các ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật 589-590 điểm (Fibonacci 61,8%) với VN-Index và 80-80,5 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại nhằm tận dụng xu thế tăng điểm của thị trường đồng thời quan sát diễn biến tại các ngưỡng hỗ trợ để có phản ứng phù hợp.
Khả năng tiếp tục đi lên (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Các tín hiệu ngắn hạn hiện đang cho thấy khả năng tiếp tục đi lên của VN-Index. Vùng cản gần nhất của chỉ số nằm tại 605-610 điểm. Nhà đầu tư với tỷ trọng thấp có thể tranh thủ các phiên thị trường kiểm tra lại các ngưỡng hỗ trợ (585-590 điểm) để dần tích lũy thêm cổ phiếu cho danh mục ngắn hạn. Tuy vậy, hành động mua đuổi không được khuyến khích, đặc biệt trong các nhịp thị trường bật tăng hưng phấn. 
Sẽ chịu áp lực phân hóa mạnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Nhà đầu tư bắt đầu nên cảnh giác với các giao dịch theo chiều mua mới, đặc biệt nên hạn chế mở rộng danh mục với các cổ phiếu đã tăng mạnh và thiếu một nền tảng tích lũy sau giai đoạn vừa qua. Xác suất cao, áp lực phân hóa mạnh của dòng tiền sẽ trở lại trong các phiên tới và dần loại ra nhóm cổ phiếu không còn động lực tăng. Theo đó, sở hữu lượng cổ phiếu luôn sẵn sàng giao dịch sẽ giúp nhà đầu tư có lợi thế đáng kể trước giai đoạn tăng “nước rút” của thị trường sắp tới.
Giảm nhẹ nhưng vẫn tích cực (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường sẽ tiếp tục dao động trong vùng điểm mới. Nhìn chung, VN-Index đang ở vị thế tốt hơn sau khi chỉ số này vượt lên trên 580 trong tuần trước. Phiên tới có thể là phiên giảm nhẹ, dù vây, BSC vẫn đánh giá tích cực trong điều kiện hiện tại.
Nhà đầu tư bước đầu mua thăm dò các mã cơ bản tốt chưa xuất hiện đà tăng trong 2 phiên gần đây khi thị trường tiếp các mức hỗ trợ dưới thấp hơn.
Không làm thay đổi tín hiệu tăng điểm (Tăng)
(Công ty chứng khoán VPBank - VPBS)
Phiên điều chỉnh nhẹ ngày hôm nay không làm thay đổi tín hiệu tăng điểm của cả 2 chỉ số. Áp lực bán tuy có gia tăng, thể hiện qua thanh khoản cao của thị trường tuy nhiên đây cũng không phải là dấu hiệu bất thường do cả 2 chỉ số vừa trải qua 1 phiên break out vào cuối tuần trước. Do đó, VPBS bảo lưu quan điểm rằng cả 2 chỉ số sẽ tiếp tục đà tăng của mình trong những phiên tới với mục tiêu 615 điểm đối với VN-Index và 82,5-83 điểm cho HNX-Index. Vì vậy, các nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân trong những nhịp điều chỉnh của thị trường.
Kiểm nghiệm để tích lũy thêm (Trung lập)
(Công ty cổ phần chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường bất ngờ giảm nhẹ trở lại nhưng sự biến động này là bình thường sau khi thị trường đã có một phiên tăng mạnh trước đó. Việc giảm xuống là tín hiệu của thị trường kiểm nghiệm lại vùng hỗ trợ để tích lũy thêm cho xu hướng tăng đang tiếp diễn. Nhà đầu tư tiếp tục giải ngân mới hoặc cơ cấu danh mục đầu tư.
Tiếp tục xu hướng tăng (Tăng)
(Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng Việt Nam - MBKE)
VN-Index đã chính thức bứt phá rất rõ nét khu vực kháng cự quan trọng 580 điểm trong phiên cuối tuần (!), đây là điểm nhấn quan trọng giúp xác nhận thị trường tiếp tục vận hành trong một xu hướng tăng với vùng giá kỳ vọng tiếp theo tại khu vực 620 điểm.
MBKE khuyến nghị NĐT gia tăng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu lên các mức cao hơn để hưởng lợi trong một xu hướng tăng.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 819.43 ▼ -1.52 (-0.19%)

 
VN-Index 819.43 -1.52 -0.19%
HNX-Index 109.3 0.19 0.17%
UPCOM 54.08 0.11 0.2%
DJIA 22,871.72 30.71 0.13%
Nasdaq 6,605.8 14.29 0.22%
Nikkei 225 21,255.56 100.38 0.47%
FTSE 100 7,536.53 1.09 0.01%

BizLIVE - Gặp gỡ