Nhận định chứng khoán 26/11: VN-Index phải vượt 600 điểm

Mai Hương

22:04 25/11/2015

BizLIVE -

Quan điểm của HSC rất đáng lưu ý khi cho rằng VN-Index phải tăng lên trên mốc 600 trong những phiên tới thì xu hướng trong những tuần tới mới có thể là tích cực. Ngược lại, chỉ số này nhiều khả năng sẽ test lại mốc 590, nhất là khi NĐTNN vẫn bán ròng trong khi NĐT trong nước sẽ không tạo ra đủ lực mua khi mà mức độ margin đã ở mức cao.

Nhận định chứng khoán 26/11: VN-Index phải vượt 600 điểm

Ảnh minh họa.

 Xu hướng tăng trung hạn (Tăng)

(Công ty chứng khoán MB- MBS)

Về mặt kỹ thuật, sau phiên đảo chiều tăng điểm hôm nay, các chỉ số đã kiểm nghiệm thành công mức hỗ trợ 590 điểm với VN-Index và 81 điểm với HNX-Index với thanh khoản tích cực cho thấy thị trường vẫn đang duy trì được xu hướng tăng trung hạn. 
Dòng tiền đang luân chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ có thanh khoản cao và chưa tăng giá nhiều trong thời gian vừa qua. MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục để tận dụng nhịp hồi phục của thị trường, có thể thực hiện các giao dịch ngắn hạn với nhóm cổ phiểu vừa và nhỏ có thanh khoản cao.

Tiêu cực từ diễn biến nhóm cổ phiếu bluechips (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Nhịp giảm điểm đầu phiên hôm nay là cơ hội để nhà đầu tư mua lại một phần cho danh mục ngắn hạn. Tuy vậy, tỷ trọng cổ phiếu cho danhư sâu nên được nhà đầu tư ưu tiên mua vào trong nhịp điều chỉnh này. 

Đánh giá khả năng phục hồi của thị trường bằng phiên cuối tuần (Trung lập)

(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)

Diễn biến của các phiên cuối tuần sẽ được coi là tín hiệu quan trọng để đánh giá khả năng phục hồi của thị trường. Trong trường hợp đà giảm tái diễn thì các vị thế ngắn hạn sẽ tiếp tục phải đối mặt nguy cơ bán tháo khi chỉ số một lần nữa lùi về vùng hỗ trợ mạnh. Trong đó, những ẩn số từ biến động của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và giao dịch khối ngoại sẽ tiếp tục là nguyên nhân làm tăng rủi ro đối với xu hướng ngắn hạn.
Theo đó, nhà đầu tư vẫn nên duy trì sự thận trọng với các quyết định giải ngân mới nếu chỉ số chưa vượt ra ngoài kênh giảm giá bắt đầu từ đầu tháng 11/2015 đến nay. Các phiên hồi phục không có sự đồn thuận của thanh khoản thì nên được tận dụng để cơ cấu giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục thay vì đẩy mạnh các hoạt động bắt đáy có độ rủi ro cao. 

Nhịp điều chỉnh có thể đã dừng lại (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Nhịp điều chỉnh có thể đã dừng lại, thị trường có xu hướng tích cực hơn khi rớt về vùng 590 điểm. Dù vậy, nhà đầu tư nên thận trọng bởi tại thời điểm hiện tại, margin đang ở mức cao và khối ngoại vẫn chưa dừng đà bán ròng trên HSX.
Nhà đầu tư ưa mạo hiểm có thể cân nhắc mở vị thế dần tại các nhịp điều chỉnh của thị trường, đồng thời nhanh chóng chốt lời tại các nhịp phục hồi kỹ thuật. Nhà đầu tư thận trọng tiếp tục đứng ngoài quan sát thêm.

Tiếp tục đứng ngoài (Trung lập)

(Công ty chứng khoán VPBank - VPBS) 

Như VPBS đã dự báo trong ngày hôm qua, sự hỗ trợ từ ngưỡng 590 điểm của đường MA50 đã giúp chỉ số VN-Index phục hồi trong ngày hôm nay. Với giá trị đóng cửa tại 595,7 điểm, chỉ số VN-Index cũng đang nằm trên ngưỡng 592 điểm của đường MA100 ngày. Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ 80,6 điểm của đường MA20 cũng giúp chỉ số HNXIndex phục hồi khá tốt trong ngày hôm nay lên ngưỡng 82,06 điểm, nằm trên đường hỗ trợ trung hạn MA50 và dài hạn là MA100.
Đây là những ngưỡng hỗ trợ thường sẽ giúp thị trường chững lại hoặc phục hồi trong ngắn hạn. Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn quá sớm để khẳng định về khả năng phục hồi xa hơn của thị trường. Vì vậy, VPBS khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường. 

Ngưỡng cản của VN-Index sẽ nằm tại mốc 600 điểm (Tăng)

(CTCP chứng khoán KIS Việt Nam -KIS)

Về mặt kĩ thuật, VN-Index đã có sự hồi phục trở lại khá tích cực khi chạm đến các ngưỡng hỗ trợ mạnh ở vùng 590-592 điểm. Đường MA100 hiện diện ở ngưỡng 592 điểm dự kiến sẽ tiếp tục hỗ trợ tốt cho VN-Index trong phiên giao dịch sắp tới. Ngưỡng cản của VN-Index sẽ nằm tại mốc 600 điểm.

Dòng tiền tiếp tục gia tăng tại nhóm Midcaps và Smallcasp (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Chỉ số VN-Index có thể sẽ duy trì đà hồi phục kỹ thuật và chỉ số HNX-Index có thể sẽ bước vào giai đoạn biến động mạnh cả về điểm số và thanh khoản theo chiều hướng tích cực trong vài phiên tới, nghĩa là VCSC kỳ vọng dòng tiền sẽ tiếp tục gia tăng mạnh tại các nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps. Đồng thời, theo mô hình giá, thị trường đã kết thúc nhịp điều chỉnh của xu hướng trung hạn.  

Duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng Việt Nam - MBKE)

Phiên 25/11 cho thấy VN-Index đã có phản ứng bật tăng tại vùng hỗ trợ quan trọng - khu vực 590 điểm, vùng di chuyển của MA 50. Trong kịch bản tiêu cực, nếu vùng hỗ trợ này bị xâm phạm rõ rệt (trên hai phiên), xu hướng tăng ngắn hạn sẽ chính thức bị mất hiệu lực.
Cho đến khi điều nêu trên xảy ra, NĐT vẫn có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao hơn tiền mặt nhưng cần tiếp tục không mạo hiểm với việc mở ra ồ ạt các vị thế mua mới.

Vnindex phải tăng lên trên mốc 600 (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh - HSC)

Vn-index phải tăng lên trên mốc 600 trong những phiên tới thì xu hướng trong những tuần tới mới có thể là tích cực. Ngược lại, chỉ số này nhiều khả năng sẽ test lại mốc 590, nhất là khi NĐTNN vẫn bán ròng trong khi NĐT trong nước sẽ không tạo ra đủ lực mua khi mà mức độ margin đã ở mức cao (và mức độ margin vẫn chưa hoàn toàn giảm về mức thấp sau vài phiên thị trường bị bán ra). Do vậy HSC chưa thể khẳng định chắc chắn đợt điều chỉnh hiện nay đã chấm dứt hay chưa.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 826.84 ▼ -2.09 (-0.25%)

 
VN-Index 826.84 -2.09 -0.25%
HNX-Index 108.14 -0.94 -0.87%
UPCOM 54.28 -0.26 -0.47%
DJIA 23,163.04 5.44 0.02%
Nasdaq 6,605.07 -19.15 -0.29%
Nikkei 225 21,457.64 9.12 0.04%
FTSE 100 7,548.88 25.84 0.34%

BizLIVE - Gặp gỡ