Nhận định chứng khoán 2/6: Sẽ sớm đến lúc bị chốt lời

Mai Hương

22:21 01/06/2016

BizLIVE - Nền tảng của thị trường chưa có gì mới trong khi dòng tiền ngắn hạn đã luân chuyển sang một số cổ phiếu để tìm kiếm lời nhuận. Vì vậy, một số cổ phiếu đã tăng mạnh có thể sớm bị chốt lời.

Nhận định chứng khoán 2/6: Sẽ sớm đến lúc bị chốt lời

Ảnh minh họa.

Đà tăng có dấu hiệu suy yếu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB- MBS) 
Thị trường có một phiên dao động giằng co quanh tham chiếu và đóng cửa tăng điểm nhẹ, các chỉ số vẫn tiếp tục ở dưới các ngưỡng kháng cự 620 điểm với VN-Index và 82 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại và theo dõi diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có phản ứng phù hợp.
Áp lực chốt lời được dự báo sớm xuất hiện (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Áp lực chốt lời được dự báo sẽ sớm xuất hiện sau khi hai chỉ số có các phiên tăng điểm liên tiếp gần đây, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh trong giai đoạn vừa qua và chạm đến điểm bán kỳ vọng như cổ phiếu ngành dầu khí, thép... Vùng điểm hiện tại vẫn chỉ thích hợp cho các hoạt động trading ngắn hạn nhằm tái cơ cấu danh mục hoặc đưa tỷ trọng chung về mức an toàn. Hoạt động mua mới đẩy tỷ trọng lên mức cao nên được hạn chế ở vùng giá hiện tại.
Nền tảng tăng giá kém bền vững (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Nền tảng tăng giá của chỉ số đang cho thấy dấu hiệu kém bền vững nên hành động giải ngân mạnh sẽ rất rủi ro nếu như tín hiệu đảo chiều xuất hiện bởi nó có thể kéo theo nhịp giảm mạnh kế tiếp. Nhà đầu tư mạo hiểm, có khả năng bám sát các biến động vẫn có thể mở trạng thái giao dịch nhưng nên giữ ở tỷ trọng cổ phiếu thấp dưới 50% trên tổng tài sản danh mục. 
Đi ngang thêm vài phiên (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index giao dịch giằng co quanh ngưỡng tham chiếu trong hầu hết phiên giao dịch và chỉ leo lên đóng của ở sát ngưỡng tâm lý 620 điểm. Sau phiên tăng điểm nhẹ ngày hôm nay, các ngưỡng kháng cự và hỗ trợ gần của VN-Index lần lượt nằm ở 621 và 618, xa hơn lần lượt ở 628 và 603. Thị trường có thể sẽ vận động hẹp trong 1 vài phiên nữa trước khi xác định được xu hướng ngắn hạn, trong trung hạn thị trường vẫn vận động trong vùng an toàn. Nhà đầu tư nên lưu ý giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn và quan sát cổ phiếu ngành ngân hàng trong ngắn hạn.
Giằng co và rung lắc (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co tại các mức kháng cự 620 của chỉ số VN-Index và 82.0 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, VCSC đánh giá hai chỉ số có thể chỉ xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên và rủi ro đảo chiều giảm vẫn ở mức thấp. Ngoài ra, dòng tiền ngắn hạn tiếp tục gia tăng và chưa có hiện tượng rút khỏi thị trường mà có sự dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu.
Chỉ giải ngân trong các nhịp giảm điểm (Trung lập)
(Công ty cổ phần chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường tiếp tục phục hồi nhưng không mạnh. Xu hướng trung dài hạn vẫn là tăng do vậy nhà đầu tư có thể cơ cấu danh mục đầu tư và giải ngân trong những nhịp giảm điểm của thị trường.
Thận trọng với triển vọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh - HSC)
HSC vẫn thận trọng về triển vọng của thị trường với những lý do đã được đề cập trong vài ngày qua. Trên thực tế những thông tin trong nước như thời gian thoái vốn nhà nước tại các công ty niêm yết của SCIC chậm hơn kỳ vọng và Bộ Tài chính yêu cầu CTG & BID trả cổ tức tiền mặt có thể được coi là những thông tin ảnh hưởng không tốt đến thị trường. Tuy nhiên ảnh hưởng của những thông tin này đã không thể hiện rõ trong phiên hôm nay.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 935.16 ▼ -0.69 (-0.07%)

 
VN-Index 935.16 -0.69 -0.07%
HNX-Index 111.61 0.14 0.13%
UPCOM 54.66 0.31 0.56%
DJIA 24,508.66 -76.77 -0.31%
Nasdaq 6,856.53 -19.27 -0.28%
Nikkei 225 22,553.22 -141.23 -0.63%
FTSE 100 7,450.87 2.75 0.04%
Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine