Nhận định chứng khoán 2/6: Hạn chế mua đuổi

Hạnh Phúc

20:13 01/06/2015

BizLIVE - CTCK MSBS cho rằng tuần này thị trường sẽ điều chỉnh khi nhóm ngân hàng tạm thời tạo đỉnh ngắn hạn. Khuyến nghị nhà đầu tư đứng ngoài, hạn chế mua đuổi cổ phiếu, giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu đầu cơ. 

Nhận định chứng khoán 2/6: Hạn chế mua đuổi

Ảnh minh họa.

BizLIVE giới thiệu nhận định thị trường của các công ty chứng khoán ngày 2/6

Áp lực bán sẽ xuất hiện lớn hơn
(Công ty Chứng khoán SHB - SHBS)
Thị trường liên tục tăng điểm và vẫn chưa chịu sự điều chính đáng kể lớn nào, nhìn chung trong các phiên tới, áp lực bán sẽ xuất hiện lớn hơn. Trong ngắn hạn động thái của khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục sẽ là động lực thúc đẩy thị trường tăng giá khi có chuỗi mua ròng 11 phiên liên tục.
Như những bản tin gần đây, SHBS khuyến nghị nhà đầu tư tận dụng những phiên thị trường điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng các nhóm cổ phiếu thu hút được dòng tiền trong thời gian qua.
Rung lắc mạnh
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Những tín hiệu trên tiếp tục tạo nền tảng hỗ trợ cho triển vọng thị trường trong trung, dài hạn. Mặc dù vậy, áp lực chốt lời ngắn hạn đang dần gia tăng tại các vùng giá cao cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang ở trạng thái tương đối thận trọng, đặc biệt là khi lượng cổ phiếu bắt đáy phiên ngày 28/05 sẽ về tài khoản phiên mai.
Rủi ro xuất hiện các đợt rung lắc mạnh trong một vài phiên tới đang ở mức cao, nhà đầu tư được khuyến nghị cân bằng lại tỷ trọng nắm giữ và tiếp tục kết hợp các hoạt động trading ngắn một phần tỷ trọng danh mục để kéo giảm giá vốn bình quân. 
Xu thế tăng điểm
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về mặt chỉ số thì thị trường vẫn đang trong xu thế tăng điểm, đối với danh mục trung hạn, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao, còn đối với danh mục ngắn hạn nhà đầu tư có thể xem xét gia tăng tỷ trọng khi các nhóm cổ phiếu tăng giá đi kèm với sự cải thiện của thanh khoản trong các phiên giao dịch tiếp theo.
Nguồn: MBS 
Khả năng có một phiên bứt phá mạnh?
(Công ty Chứng khoán Đầu tư - IVS)
Câu chuyện với thị trường lúc này rất khó đoán định bởi những diễn biến kiểu hiện tại. Có thể khi nhóm Ngân hàng chững lại thì những cổ phiếu suy giảm hôm nay lại hỗ trợ cho thị trường. Điều mà nhiều người quan tâm là khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục duy trì sự ổn định ở mức tương đối tích cực.
Và nếu như điều đó vẫn tiếp tục được duy trì thì khả năng có một phiên bứt phá mạnh hơn nữa xảy ra trên một diện rộng hơn. Nhưng để có được điều đó, lực mua vào cần tiếp tục thể hiện sự chủ động và duy trì sự ổn định.
Đứng ngoài, hạn chế mua đuổi

(Công ty Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)

Một lần nữa nhóm cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt là sự dẫn dắt của cổ phiếu VCB đã đẩy chỉ số VN-Index tiến sát mốc 580 điểm một lần nữa. Tuy nhiên chỉ số tăng mạnh nhưng nhiều cổ phiếu vẫn không làm cho lực cầu hào hứng mua vào, thanh khoản giảm thấp áp lực bán ra lớn.
Chúng tôi cho rằng tuần này thị trường sẽ điều chỉnh khi nhóm ngân hàng tạm thời tạo đỉnh ngắn hạn. Khuyến nghị nhà đầu tư đứng ngoài, hạn chế mua đuổi cổ phiếu, giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu đầu cơ. 

HẠNH PHÚC

Bảng giáThị trường

VN-Index 935.16 ▼ -0.69 (-0.07%)

 
VN-Index 935.16 -0.69 -0.07%
HNX-Index 111.61 0.14 0.13%
UPCOM 54.66 0.31 0.56%
DJIA 24,504.8 118.77 0.48%
Nasdaq 6,862.32 -12.76 -0.19%
Nikkei 225 22,758.07 -108.1 -0.47%
FTSE 100 7,503.13 2.72 0.04%
Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine