Nhận định chứng khoán 25/5: Tiếp tục hồi phục

Mai Hương

00:04 25/05/2016

BizLIVE - Nhiều khả năng VN-Index sẽ kết thúc điều chỉnh và tăng trong phiên 25/5.

Nhận định chứng khoán 25/5: Tiếp tục hồi phục

Ảnh minh họa.

Tăng tiếp (Tăng)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Thị trường hồi phục từ đợt giảm giá mạnh trong phiên và dưới áp lực bán ròng của khối ngoại tại nhiều cổ phiếu chủ chốt. Đây là tín hiệu tích cực.
Cùng với việc thanh khoản trở lại và độ rộng thị trường được cải thiện, thể hiện qua tỷ lệ số mã tăng giá/mã giảm giá trên cả 2 sàn, nhiều khả năng thị trường sẽ sớm kết thúc điều chỉnh và tăng điểm trở lại trong phiên 25/5. Nếu như điều này xảy ra, về mặt kỹ thuật, VN-Index sẽ hoàn thành mô hình đảo chiều và tiếp tục bước vào chu kỳ tăng giá.
Duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB- MBS) 
VN-Index có phiên hồi phục kỹ thuật khi chạm mốc hỗ trợ 610 điểm còn HNX-Index vẫn đang hướng về mốc hỗ trợ 81 điểm. Các mốc trên vẫn tiếp tục đóng vai trò ngưỡng hỗ trợ cho thị trường trong các phiên tới. Thị trường có thể có các phiên hồi phục nhưng MBS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục và quan sát diễn biến thị trường ở các mốc hỗ trợ trên để có những hành động phù hợp.
Tiềm ẩn rủi ro khối ngoại (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Trong bối cảnh thị trường thiếu vắng thông tin, việc khối ngoại quay trở lại mua ròng trong 2 phiên gần đây hỗ trợ khá tốt cho tâm lý nhà đầu tư. Mặc dù diễn biến thị trường phiên hôm nay đã bớt tiêu cực với số mã tăng điểm có phần chiếm ưu thế, tuy nhiên thanh khoản thị trường ở mức thấp cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang ở trạng thái khá thận trọng. Dòng tiền bắt đáy đã xuất hiện, tuy nhiên lực mua còn khá dè dặt. Tỷ trọng danh mục tổng thể được khuyến nghị khống chế ở mức an toàn, tránh đẩy lên mức cao cho đến khi thị trường cho tín hiệu rõ nét hơn.
Nặng tâm lý thận trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Tín hiệu hồi phục yếu của phiên 24/05 sẽ khó có thể làm thay đổi tâm lý thận trọng trên thị trường trong các phiên tới. Mặt bằng giá hiện tại trên thị trường được đánh giá là chưa đạt mức hấp dẫn mặc dù đã có 04 phiên giảm liên tục. Các thông tin hỗ trợ thị trường thời điểm này khá ít và không đủ lớn để cải thiện lực cầu. Do đó, chiến lược đầu tư hiện tại nên hạn chế mở rộng danh mục, ưu tiên giành tỷ trọng tiền mặt cao và chỉ duy trì trong danh mục nhóm cổ phiếu còn đà tăng hoặc đang được tích lũy trên một nền tảng hỗ trợ mạnh. 
Vẫn trong vùng an toàn (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Tuy VN-Index vẫn đang vận động trong vùng an toàn, nhà đầu tư cần lưu ý ngưỡng hỗ trợ 608 điểm, ngưỡng kháng cự 615 điểm và hoạt động mua bán ròng của khối ngoại do thanh khoản vẫn ở mức thấp. Trong bối cảnh thiếu vắng thông tin trong nước, nhà đầu tư có thể để ý các thông tin vĩ mô liên quan đến kinh tế Mỹ trong tuần này sẽ giúp định hình khả năng tăng lãi suất của FED như lượng dầu trong kho của Mỹ (thứ 4), tỉ lệ thất nghiệp (thứ 5), CPI và GDP dự kiến (thứ 6).
Tâm lý vẫn khá thận trọng (Trung lập)
(CTCP chứng khoán KIS Việt Nam -KIS) 
VN-Index đã trụ vững trên ngưỡng 610 và chấm dứt chuỗi 4 phiên giảm liên tiếp. Và mặc dù dòng tiền đã tích cực hơn nhưng tâm lý thị trường nhìn chung vẫn khá thận trọng giữa lúc các mối lo ngại về sự điều chỉnh đang diễn ra của các thị trường khu vực cũng như giá dầu. Nói chung, vẫn còn hơi sớm để khẳng định đà tăng đã kết thúc nhưng thị trường đang thiếu những động lực hỗ trợ mới để có thể bức phá. Theo đó, VN-Index sẽ cần kiểm định ngưỡng hỗ trợ 610 trong vài phiên sắp tới.
Dần hồi phục cuối phiên 24/5 (Tăng) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục nhịp tăng điểm trong phiên 25/05/2016 và hướng về các vùng 615 – 620 của chỉ số VN-Index và 82.0 – 82.5 của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, lực cầu ngắn hạn sẽ tiếp tục gia tăng và tâm lý nhà đầu tư sẽ dần chuyển sang lạc quan hơn. Ngoài ra, VCSC nhận thấy dòng tiền sẽ có sự dịch chuyển mạnh vào nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps, đặc biệt là nhóm cổ phiếu dầu khí đang được hưởng lợi từ đà tăng của giá dầu Brent.
Đà giảm chững lại (Trung lập)
(Công ty cổ phần chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường diễn biến trái chiều nhưng lực cầu đều có sự tăng nhẹ trở lại về cuối phiên, kèm theo thanh khoản có tăng nhẹ đối với VN-Index có thể là tín hiệu cảnh báo đà giảm có thể chựng lại, nhưng các tín hiệu này vẫn cần theo dõi thêm.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 935.16 ▼ -0.69 (-0.07%)

 
VN-Index 935.16 -0.69 -0.07%
HNX-Index 111.61 0.14 0.13%
UPCOM 54.66 0.31 0.56%
DJIA 24,508.66 -76.77 -0.31%
Nasdaq 6,856.53 -19.27 -0.28%
Nikkei 225 22,553.22 -141.23 -0.63%
FTSE 100 7,450.87 2.75 0.04%
Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine