Nhận định chứng khoán 25/11: Nhóm thép và cao su vẫn sẽ hút dòng tiền

Mai Hương

20:38 24/11/2016

BizLIVE - Đà hồi phục của thị trưởng bị cản trở với phiên giảm điểm hôm nay. Tại thời điểm hiện tại, chỉ một vài ngành thực sự thu hút được sự quan tâm là thép và cao su.

Nhận định chứng khoán 25/11: Nhóm thép và cao su vẫn sẽ hút dòng tiền
Đi ngang trong biên độ hẹp (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thị trường vẫn đang vận động đi ngang trong biên độ hẹp. Chưa có tín hiệu mới được đưa ra sau phiên hôm nay. Nhà đầu tư sau khi rút tỷ trọng về mức an toàn nên tiếp tục chờ đợi, đứng ngoài quan sát thị trường. Các phiên tăng giảm điểm chỉ thích hợp cho hoạt động tái cơ cấu danh mục đầu tư chứ không phải là cơ hội để đưa tỷ trọng lên mức cao trong thời điểm hiện tại. 
Đà hồi phục bị cản trở (Giảm)
(Công ty chứng khoán MB - MBS) 
Áp lực bán gia tăng mạnh trong phiên chiều khiến cả hai sàn đều giảm điểmvà lui về sát đường MA20 ngày tương ứng ngưỡng 675 điểm với VN-Index và 81 điểm với HNX-Index. Hoạt động bán ròng của khối ngoại đã tạo sức ép khá lớn lên thị trường khi bán mạnh các mã cổ phiếu lớn, đây là yếu tố sẽ cản trở đà hồi phục của hai chỉ số. Trong phiên tới, khả năng hai chỉ số có thể kiểm nghiệm các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn 670-675 điểm với VN-Index và 80-81 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục cân bằng, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp
Theo chặt diễn biến (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Dựa trên những tín hiệu kỹ thuật thì kịch bản tăng điểm sẽ tiếp tục được bảo lưu cho chu kỳ ngắn hạn. Tuy nhiên, do VN-Index sắp tiếp cận mốc cản quan trọng 690 điểm nên nhà đầu tư vẫn cần theo dõi chặt chẽ diễn biến điểm số và thanh khoản để có thể gia nhập thị trường ở vị thế tốt nhất. Chiến lược phù hợp là thực hiện mua/tăng tỷ trọng khi chỉ số điều chỉnh giảm về kiểm tra thành công các mốc hỗ trợ dưới hoặc vượt kháng cự với thanh khoản đột biến. Trong đó, nhà đầu tư cũng cần lưu ý nhiều hơn đến nhóm cổ phiếu cơ bản đang tích lũy và có kỳ vọng KQKD quý IV/2016 tích cực.
Trở lại ngưỡng hỗ trợ 670 (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Nhóm cao su và thép được khuyến nghị trong các báo cáo trước đã tăng điểm và giao dịch tích cực hơn mặt bằng chung của thị trường hôm nay. VN-Index lại thất bại trong nỗ lực vươn tới mức 690 khi không có nhiều cổ phiếu lớn ủng hộ. Đà dao động có thể đưa VN-Index quay lại giao dịch ở hỗ trợ 670. Với việc giá cao su và giá quặng sắt vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng, thép và cao su vẫn là nhóm cổ phiếu được khuyến nghị cho nhà đầu tư ưa rủi ro. Ngoài ra, trong bối cảnh VN-Index vẫn chưa rõ xu hướng, nhà đầu tư có thể quan tâm thêm nhóm cổ phiếu dược.
Kiểm định các ngưỡng hỗ trợ (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Thị trường giảm điểm hôm nay để các chỉ số kiểm định các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn, lần lượt tại 678 điểm với VN-Index và 81,2 điểm đối với HNX-Index. Đồ thị kỹ thuật chỉ số sàn HSX hình thành một nến đỏ, có khối lượng tăng khoảng 12% so với phiên trước đó. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch tăng trong một phiên giảm điểm không phải là yếu tố hỗ trợ tích cực cho xu hướng tăng điểm.
Tiếp tục đi ngang (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Hai chỉ số quay đầu giảm điểm sau ba phiên tăng trước đó. VN-Index đang có phần bị “nhiễu” bởi một số cổ phiếu vốn hóa lớn. Xu hướng ngắn hạn vẫn là đi ngang, do vậy nhà đầu tư có thể tập trung vào xu hướng của từng cổ phiếu riêng lẻ để tìm kiếm lợi nhuận. Những ngành nổi bật hiện tại vẫn là Thép và Cao su tự nhiên.
Quan sát chờ điểm mua (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Giá dầu đi ngang gần đây trước cuộc họp quyết định của OPEC vào tuần sau và chúng tôi thấy cổ phiếu dầu khí chủ yếu rung lắc trong biên độ hẹp. Tuy nhiên, bất ổn tỷ giá và khối ngoại gia tăng bán ròng khi mà thời điểm Fed tăng lãi suất đang đến gần tiếp tục là trở ngại cho VN-Index để bức phá khỏi ngưỡng cản kỹ thuật và tâm lý 690-692. Thay vào đó, phiên giảm điểm hôm nay một lần nữa xác nhận cho thấy VN-Index trở lại xu thế rung lắc đi ngang mặc dù chúng tôi đánh giá rủi ro hiện nay là không quá lo ngại. Nhà đầu tư sau khi chốt lời có thể quan sát chờ điểm mua mới tại các vùng giá thấp hơn với chiến lược “mua thấp bán cao” vẫn còn hiệu quả.
 

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 935.16 ▼ -0.69 (-0.07%)

 
VN-Index 935.16 -0.69 -0.07%
HNX-Index 111.61 0.14 0.13%
UPCOM 54.66 0.31 0.56%
DJIA 24,508.66 -76.77 -0.31%
Nasdaq 6,856.53 -19.27 -0.28%
Nikkei 225 22,553.22 -141.23 -0.63%
FTSE 100 7,450.87 2.75 0.04%
Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine