Nhận định chứng khoán 24/6: Sức mạnh dòng tiền sẽ lộ rõ vào phiên ngày mai

Mai Hương

22:42 23/06/2016

BizLIVE - Kết quả Brexit sẽ có vào ngày mai và dù có thế nào nhà đầu tư cũng cần giữ một cái đầu lạnh. Tuy nhiên, nhiều dự báo đang cho rằng Anh sẽ không rời EU, nên cơ hội đầu tư dù ngắn hạn có thể mở ra, lưu ý có tăng thì đà lên cũng chưa thực sự bền vững.

Nhận định chứng khoán 24/6: Sức mạnh dòng tiền sẽ lộ rõ vào phiên ngày mai

Ảnh minh họa.

Mai sẽ là phiên thể hiện sức mạnh dòng tiền (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Thị trường mạnh lên bất ngờ vào cuối phiên 23/6, có lẽ do ảnh hưởng tích cực từ các thị trường tài chính quốc tế trước giờ Anh bỏ phiếu ra khỏi EU. Tuy nhiên việc số đông nhà đầu tư phấn khích không nói lên nhiều điều. Các mã vốn hóa lớn vẫn phản ứng chậm và thể hiện sự không chắc chắn- thể hiện dòng vốn chủ đạo từ các tổ chức đầu tư tiếp tục đứng ngoài thị trường.
Thêm vào đó là động thái bán ròng của khối ngoại. Phiên hôm nay tăng điểm được là nhờ sự hưng phấn nhất thời của nhà đầu tư nội, khác hẳn với xu hướng mua cổ phiếu bluechip của khối ngoại và qua đó dẫn dắt thị trường đi lên.
Nếu như mọi yếu tố thuận lợi, phiên ngày mai sẽ là phiên thực sự thể hiện sức mạnh của dòng tiền. Còn không, tin ra là bán có lẽ là chiến thuật đúng đắn nhất vào lúc đó. ART khuyến nghị nên tiếp tục thận trọng và đứng ngoài quan sát.
Đi ngang biên độ hẹp (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB- MBS) 
Hai chỉ số có phiên tăng điểm để vượt qua các ngưỡng kháng cự 630 điểm đối với VN-Index và 85 điểm đối với HNX-Index. Thị trường phiên cuối tuần sẽ thận trọng hơn khi kết quả công bố sự kiện Brexit tới gần, cùng với việc nhà đầu tư nước ngoài đã chuyển sang trạng thái bán ròng sau nhiều phiên mua ròng liên tiếp. Do đó, khả năng hai chỉ số có thể dao động đi ngang trong biên độ hẹp trong những phiên tới. MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại để tận dụng đà tăng điểm của thị trường và theo dõi diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.
Bối cảnh nhạy cảm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Vào ngày mai sẽ có kết quả cuộc trưng cầu dân ý tại Anh. Đây là thông tin chứa đựng nhiều rủi ro, có khả năng tác động lớn tới thị trường tài chính toàn cầu nếu kịch bản Brexit xảy ra. Trong bối cảnh nhạy cảm như hiện nay, nhà đầu tư vẫn nên duy trì quan điểm thận trọng, tránh mua đuổi đẩy tỷ trọng lên mức cao cho đến khi các thông tin được công bố rõ ràng.
Chú ý nhiều đến quản trị rủi ro (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Sự thất thường của xu hướng VN-Index trong khoảng hẹp 620-630 điểm vẫn đang là nguyên nhân chính làm tăng rủi ro đối với các danh mục ngắn hạn bởi những sai lệch biến động theo ngày có thể làm lu mờ tín hiệu của một xu hướng thực sự tiếp theo . Do đó, trước khi có thể khẳng định chắc chắn về một xu hướng tăng giá tiếp diễn thì chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm cần thận trọng với việc mở ra các vị thế mua mới ở vùng giá cao. Thay vào đó, nhà đầu tư cần chú ý nhiều hơn đến phương diện quản trị rủi ro danh mục, nên đặt ra các mức giá để thoát trạng thái phù hợp nếu thị trường đột ngột chuyển biến xấu.
Đà tăng có dấu hiệu chững lại (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Nhà đầu tư được khuyến nghĩ giữ nguyên tỷ trọng danh mục, bán giảm tỷ trọng khi VN-Index tiếp tục tiệm cận vùng đỉnh cũ.
Tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ 625-628 điểm (Trung lập)
(CTCP chứng khoán KIS Việt Nam -KIS) 
Hiện tại, nhiều mã vốn hóa lớn và vừa đã liên tục bức phá khỏi các ngưỡng kháng cự mạnh để chinh phục mức cao mới kể từ đầu năm. Trong phiên ngày mai, nếu Brexit không xảy ra, thị trường có thể tiếp tục tăng để kiểm định vùng kháng cự tâm lý 640-645. Tuy nhiên, để thị trường tiến xa hơn từ mức kháng cự này, KIS cho rằng thị trường sẽ cần thêm các động lực hỗ trợ mới.
Cao nhất trong 11 tháng (Tăng) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
VNI đạt mức cao nhất trong 11 tháng khi khả năng Brexit ngày càng thấp. Thị trường chứng khoán Việt Nam đã tăng đạt mức cao nhất trong gần 1 năm qua, trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin cho thấy Vương quốc Anh sẽ tiếp tục ở lại Liên minh Châu Âu trong cuộc bỏ phiếu diễn ra vào đêm hôm nay (theo giờ Việt Nam). Khảo sát mới nhất của tờ Financial Times cho thấy bên ủng hộ Ở lại đang có tỷ lệ 47% và bên ủng hộ Rời khỏi EU có tỷ lệ 45%, sau khi bên ủng hộ Ở lại đã tăng mạnh trong tuần qua.
Xu hướng tăng duy trì (Tăng)
(Công ty cổ phần chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường tăng nhưng thanh khoản vẫn chưa đồng thuận với tâm lý tích cực là yếu tố còn cần phải theo dõi thêm. Bên cạnh đó, xu hướng tăng của thị trường vẫn đang được duy trì và các cổ phiếu tăng giảm không đồng nhất. Nhà đầu tư duy trì tỷ lệ danh mục hiện tại và cơ cấu theo hướng mua cổ phiếu tốt và bán cổ phiếu có dấu hiệu tăng suy yếu.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 935.16 ▼ -0.69 (-0.07%)

 
VN-Index 935.16 -0.69 -0.07%
HNX-Index 111.61 0.14 0.13%
UPCOM 54.66 0.31 0.56%
DJIA 24,508.66 -76.77 -0.31%
Nasdaq 6,856.53 -19.27 -0.28%
Nikkei 225 22,553.22 -141.23 -0.63%
FTSE 100 7,450.87 2.75 0.04%
Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine