Nhận định chứng khoán 24/4: Chiến thuật “mua đỏ bán xanh”

Hạnh Phúc

20:24 23/04/2015

BizLIVE - Nếu thị trường ngày mai tiếp tục diễn biến như hôm nay, nhà đầu tư có thể dùng chiến lược “mua đỏ bán xanh” và chỉ nên giải ngân từng phần.

Nhận định chứng khoán 24/4: Chiến thuật “mua đỏ bán xanh”

BizLIVE giới thiệu nhận định thị trường của các công ty chứng khoán ngày 24/4

Vẫn bất thường
(Công ty Chứng khoán Đầu tư - IVS)
Thị trường đang có những diễn biến chưa thực sự thuận và những bất thường chúng tôi lo ngại trong vài phiên gần đây tiếp tục xảy ra. Ở phiên giao dịch 23/04 tiếp tục xảy đến với cổ phiếu CII và DLG khi vừa mới tăng kịch biên độ lại giảm hết biên độ chỉ trong một phiên. Những diễn biến này khiến chúng tôi vẫn lo ngại sẽ dẫn tới những cổ phiếu khác, đặc biệt nhóm tăng nóng vừa qua và một nhịp giảm nhanh hơn của chỉ số.
60% cổ phiếu 40% tiền mặt
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư đã giảm tỷ trọng cổ phiếu trong các phiên trước có thể mua trở lại khi các chỉ số chạm vùng hỗ trợ nêu trên với điều kiện thanh khoản cải thiện tích cực, trong trường hợp các chỉ số xuyên thủng các vùng hỗ trợ thì đó là tín hiệu cần tiếp tục giảm dần tỷ trọng cổ phiếu, trạng thái danh mục hợp lý hiện nay là 60% cổ phiếu 40% tiền mặt.
Xu hướng điều chỉnh
(Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Chỉ còn một vài ngày nữa là kì nghĩ lễ 30/4 và 1/5 đến, đây tiếp tục là lý do khiến thanh khoản suy giảm. Theo đó, xu hướng điều chỉnh có vẻ như vẫn đang chiếm xu thế trong một vài phiên tới. Dù vậy, điểm tích cực trong giai đoạn hiện nay khối ngoại duy trì vị thế mua ròng ở cường độ cao giúp cho các chỉ số giảm điểm trong biên độ hẹp.
Chốt phiên hôm nay, VN-Index vẫn bảo toàn ngưỡng hỗ trợ kì vọng 555-560 và HNX-Index giữ được 82,5 điểm. Dù sao đi nữa, quan điểm của chúng tôi vẫn là mức độ điều chỉnh hiện nay là không quá lớn nhờ 1) Khối ngoại đẩy mạnh mua ròng; 2) KQKD quý I là khả quan và 3) Các kì vọng liên quan đến TPP, nới room cho khối ngoại. Do đó, đối với nhà đầu tư trung hạn, hoạt động giải ngân có thể cân nhắc trở lại khi VN-Index tiệm cận về ngưỡng 555.
Duy trì danh mục cân bằng
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Trong bối cảnh hiện tại, cơ hội thu được lợi nhuận chỉ mở ra đối với nhà đầu tư có khả năng quan trị rủi ro tốt và chọn đúng mã. Kịch bản chỉ số đi ngang kèm diễn biến phân hóa thường là giai đoạn tương đối khó khăn cho nhà đầu tư trong việc tìm kiếm lợi nhuận. Khuyến nghị của chúng tôi không có nhiều thay đổi khi cho rằng nhà đầu tư nên duy trì danh mục cân bằng, chờ đợi các
tín hiệu rõ hơn về xu thế sắp tới của thị trường hoặc có thể tiến hành trading một tỷ lệ nhỏ danh mục để tăng hiệu quả đầu tư.
Sẽ còn tiếp tục giảm
(Công ty Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)
Rủi ro vẫn còn, thị trường sẽ còn tiếp tục giảm. Trong thời gian qua chúng tôi luôn đưa ra quan điểm thận trọng với diễn biến của thị trường, và sau phiên hôm nay, rủi ro lại càng tăng cao khi VN-Index có lúc đánh mất mốc 560 điểm trong phiên, mặc dù cuối phiên có hồi phục lại nhưng thanh khoản rất thấp.
Không có một lực bắt đáy đáng kể nào xảy ra, các tín hiệu kỹ thuật ngày càng xấu và thị trường nhiều khả năng sẽ rơi về vùng hỗ trợ tiếp theo. Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư nên đứng ngoài thị trường và giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu.
Mua đỏ bán xanh
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
 Nếu thị trường ngày mai tiếp tục diễn biến như hôm nay, nhà đầu tư có thể dùng chiến lược “mua đỏ bán xanh” và chỉ nên giải ngân từng phần.
Sớm hồi phục và tích cực hơn sau kì nghỉ lễ

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Chúng tôi cho rằng các chỉ số sẽ sớm hồi phục và tích cực hơn sau kì nghỉ lễ nhờ đà mua ròng của khối ngoại và thông tin từ kết quả kinh doanh.
Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục cổ phiếu.

HẠNH PHÚC

Bảng giáThị trường

VN-Index 935.16 ▼ -0.69 (-0.07%)

 
VN-Index 935.16 -0.69 -0.07%
HNX-Index 111.61 0.14 0.13%
UPCOM 54.66 0.31 0.56%
DJIA 24,504.8 118.77 0.48%
Nasdaq 6,862.32 -12.76 -0.19%
Nikkei 225 22,758.07 -108.1 -0.47%
FTSE 100 7,503.13 2.72 0.04%
Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine