Nhận định chứng khoán 24/2: Rung lắc để tăng tiếp

Mai Hương

21:41 23/02/2016

BizLIVE - Thị trường sẽ xuất hiện thêm các nhịp rung lắc thậm chí giảm nhẹ nhưng xu hướng tăng giá đang ngày một rõ hơn.

Nhận định chứng khoán 24/2: Rung lắc để tăng tiếp

Ảnh minh họa.

Rung lắc để tăng tiếp (Tăng)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Thị trường xuất hiện dậu hiệu điều chỉnh sau thời gian tăng giá khá dài. Do các cổ phiếu vốn hóa lớn đa số chưa tăng giá nhiều trong thời gian qua, chúng tôi cho rằng mức độ điều chỉnh lớn và kéo dài là khó có thể xảy ra. Những cổ phiếu nhạy với thị trường, như các mã đầu cơ vốn hóa trung bình và nhỏ , các mã chứng khoán có thể là chỉ báo sớm khi quá trình điều chỉnh kết thúc.
Về mặt kỹ thuật, hầu hết các chỉ số phân tích kỹ thuật đã cho tín hiệu mua. Xu hướng trung hạn của thị trường là tăng điểm. ART tiếp tục khuyến nghị nắm giữ và tranh thủ mua thêm cổ phiếu trong những đợt giảm giá để gia tăng lợi nhuận.
Kiểm nghiệm kháng cự (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB- MBS) 
Thị trường đang giằng co tại vùng kháng cự mạnh 560-565 điểm với VN-Index và 78-79 điểm với HNX-Index. Các chỉ số sẽ tiến hành kiểm nghiệm các vùng kháng cự này trong phiên tới. MBS khuyến nghị nhà đầu tư theo dõi diễn biến thị trường tại các vùng kháng cự nêu trên và có thể xem xét chốt lời ngắn hạn các mã đã tăng khá để cơ cấu lại danh mục trong các phiên điều chỉnh.
Xu hướng vẫn bảo lưu tính tích cực (Tăng)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Thị trường đang vận động theo nhận định về kịch bản rung lắc và thử thách khu vực kháng cự mạnh được đề cập trong báo cáo trước. Qua phiên 23/02 thì các chỉ số đều cho thấy dấu hiệu điều chỉnh kỹ thuật nhưng cơ sở chung về xu hướng vẫn bảo lưu tính tích cực. Theo đó, chiến lược giao dịch được đề nghị là không mua đuổi tại mức giá cao mà thay vào đó, nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi tín hiệu đảo chiều xuất hiện tại vùng hỗ trợ mạnh của VN-Index rồi mới thực hiện mua vào tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục. Nhà đầu tư với mức chịu rủi ro cao vẫn có thể tranh thủ những rung lắc mạnh trong phiên để tìm cơ hội tại các cổ phiếu có dấu hiệu bứt phá lên khỏi giai đoạn tích lũy với khối lượng giao dịch bình quân tăng dần.
Rung lắc sẽ còn xuất hiện (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Áp lực chốt lời đã xuất hiện, tuy nhiên rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Nhịp rung lắc nhiều khả năng sẽ tiếp tục xuất hiện trong phiên ngày mai.
Nhà đầu tư xem xét chốt lời từng phần tại các nhịp rung lắc và canh mua trở lại tại các nhịp giảm kĩ thuật sâu hơn của thị trường.
Cơ hội sẽ tiếp tục xuất hiện tại một số các cổ phiếu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán VPBank - VPBS)
Diễn biến hạ nhiệt vào phiên chiều của thị trường ngày hôm nay cho thấy lực cung tại vùng kháng cự 570-575 điểm là khá mạnh đối với chỉ số VN-Index. 
Trong khi đó, ngưỡng kháng cự 79 điểm tạo bởi đường MA100 ngày cũng đã cản trở đà tăng của chỉ số HNX-Index trong ngày hôm nay. Điểm tích cực là các cổ phiếu vốn hóa lớn, vừa và nhỏ đều có sự phân hóa chứ không đồng loạt tăng giá hoặc đồng loạt sụt giảm và nhiều cổ phiếu vẫn mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư. 
VPBS cho rằng, thị trường cần thêm thời gian để thử thách các ngưỡng kháng cự nói trên và cơ hội sẽ tiếp tục xuất hiện tại một số các cổ phiếu. Vì vậy, MBS khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu hiện tại.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 826.84 ▼ -2.09 (-0.25%)

 
VN-Index 826.84 -2.09 -0.25%
HNX-Index 108.14 -0.94 -0.87%
UPCOM 54.28 -0.26 -0.47%
DJIA 23,163.04 5.44 0.02%
Nasdaq 6,605.07 -19.15 -0.29%
Nikkei 225 21,457.64 9.12 0.04%
FTSE 100 7,548.88 25.84 0.34%

BizLIVE - Gặp gỡ