Nhận định chứng khoán 23/6: Trạng thái lình xình tiếp tục

Mai Hương

20:16 22/06/2017

BizLIVE - Bất chấp cổ phiếu ngân hàng giảm giá, dòng tiền vẫn lan toả ra nhóm cổ phiếu trên sàn. Đây là điểm tích cực của thị trường. 

Nhận định chứng khoán 23/6: Trạng thái lình xình tiếp tục
Phiên cuối tuần tiếp tục sôi động (Tăng)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Cổ phiếu Ngân hàng có thể tiếp tục điều chỉnh ngắn hạn.

Sự phân hóa của dòng tiền, trong đó có dấu hiệu tạm thời rời bỏ các cổ phiếu vốn hóa lớn và nhóm cổ phiếu ngân hàng và chuyển hướng sang nhóm các cổ phiếu vốn hóa nhỏ hơn, được hỗ trợ bởi các yếu tố cơ bản và trực tiếp hơn là gợi ý cho các chiến lược đầu tư giai đoạn này. Nhà đầu tư cần lưu ý rủi ro dòng vốn hỗ trợ giao dịch có thể bị thắt chặt hơn vào cuối tháng. Đồng thời cũng chốt lời dần ở các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và đã tăng giá mạnh. Tuy nhiên, việc bán ra bằng mọi giá là không cần thiết- vì kết quả kinh doanh quý II sắp tới có thể là cơ hội nâng đỡ giá cổ phiếu.

Nhìn chung, diễn biến phiên cuối tuần vẫn theo chiều hướng như trong phiên 22/6, theo đó dòng tiền vẫn tiếp tục sôi động ở những mã cổ phiếu chọn lọc và ảm đạm ở nhóm các cổ phiếu vốn hóa lớn.
Lình xình các phiên tới (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Rủi ro điều chỉnh sâu đã giảm đi đáng kể sau phiên hôm nay, trong bối cảnh dòng tiền bắt đáy đã quay trở lại thị trường và hoạt động tích cực, giúp nhiều nhóm ngành tăng điểm như bất động sản, thép, chứng khoán… Mặc dù vậy, khả năng hồi phục ngay tại vùng giá hiện tại của thị trường chung không được BVSC đánh giá cao. Nhiều khả năng thị trường sẽ có diễn biến lình xình phân hóa trong các phiên sắp tới. 
Tích lũy quanh ngưỡng 765 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Mặc dù dòng tiền chảy mạnh giúp thị trường nhanh chóng hồi phục ngay khi mở cửa, tuy nhiên diễn biến phân hóa của nhóm cổ phiếu bluechip khiến các chỉ số dao động giằng co quanh tham chiếu. Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức khả quan cùng hoạt động mua ròng tích cực của khối ngoại sẽ là yếu tố hỗ trợ thị trường trong ngắn hạn. Trong phiên cuối tuần, các chỉ số có thể dao động tích lũy quanh ngưỡng 765 điểm với VN-Index và 98-99 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.
Giữ ổn định danh mục (Tăng)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Tương tự khuyến nghị của phiên trước, nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục giữ ổn định danh mục do đà tăng của chỉ số vẫn được bảo toàn trong kênh tăng giá ngắn – trung hạn. Nhà đầu tư phòng vệ có thể cân nhắc nâng cao tỷ trọng tiền nhưng mặt, cũng như các tiêu chuẩn an toàn khi lựa chọn cổ phiếu trong giai đoạn này. 
Đối với các nhà đầu tư ưa thích lướt sóng, dòng Phân Bón sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhờ những tín hiệu tích cực trên đồ thị có được sau phiên ngày hôm nay.
Tiền rút từ ngân hàng sang các cổ phiếu khác (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Điểm số chung điều chỉnh nhưng phần đông số mã cổ phiếu tăng điểm trong phiên đang chiếm ưu thế và thanh khoản thị trường đang có sự phân bổ đồng đều hơn là chỉ tập trung vào một số  cổ phiếu Bluechips trong những phiên trước đó. Chỉ số VN-index đang gặp trở ngại từ kênh trên của xu hướng tăng hình thành từ đầu năm nay, kháng cự tại 770 điểm, dù vậy, dòng tiền thị trường thoát khỏi dòng Ngân hàng nhưng lại đang tạo nên những cơ hội ngắn hạn cho phần còn lại của thị trường.
Rung lắc quanh vùng 765-770 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
Trong ngắn hạn, phiên ngày mai sẽ là một phiên tăng điểm với sắc xanh quay trở lại với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Sau phiên giảm điểm ngày hôm nay, nhà đầu tư có thể tìm thấy cơ hội ở những cổ phiếu cơ bản tốt có sự điều chỉnh giá cho mục tiêu trung-dài hạn. Một số cổ phiếu đáng lưu ý: DCM, SWC, TCM, VSH, CTG, HSG...
Việc mua cần được xem xét (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường tiếp tục có phiên điều chỉnh thứ hai cho thấy áp lực bán đang tạm thời chiếm ưu thế, tín hiệu này đã được VDSC cảnh báo trong các phiên gần đây. Nhà đầu tư có thể giảm bớt tỷ trọng với những cổ phiếu đạt kỳ vọng và giá gặp phải kháng cự, việc mua vào cần được xem xét cẩn thận.
 Có thể lùi bước về vùng hỗ trợ (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
KIS cho rằng VN-Index và HNX-Index có thể lùi bước về vùng hỗ trợ 760-765 và 97-97,5 điểm để củng cố lại xu hướng. Đây chính là cơ hội cho NĐT lựa chọn và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu có triển vọng kinh doanh sáng sủa.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 935.57 ▲ 1.87 (0.2%)

 
VN-Index 935.57 1.87 0.2%
HNX-Index 110.83 0.65 0.58%
UPCOM 54.1 -0.16 -0.29%
DJIA 23,526.18 -64.65 -0.27%
Nasdaq 6,867.36 4.89 0.07%
Nikkei 225 22,550.85 27.7 0.12%
FTSE 100 7,418.98 1.74 0.02%

BizLIVE Gặp gỡ