Nhận định chứng khoán 23/6: Phân hóa mạnh còn tiếp diễn

Mai Hương

20:59 22/06/2016

BizLIVE - Thị trường đang có sự phân hóa mạnh khi dòng tiền tập trung vào một số các cổ phiếu penny và midcap, trong khi các Bluechip giao dịch khá yếu. Nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì danh mục hiện tại và hạn chế mua đuổi giá.

Nhận định chứng khoán 23/6: Phân hóa mạnh còn tiếp diễn

Ảnh minh họa.

Chưa xuất hiện cơ hội mới (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Thị trường vẫn ở trong trạng thái giao dịch ảm đạm, nhưng có chiều hướng tích cực hơn khi dòng tiền đã có dấu hiệu vận động, dù chậm và yếu.
Nhìn chung, xu hướng tăng điểm của VN-Index theo phân tích kỹ thuật đang tiềm ẩn nguy cơ nứt gãy. Tuy nhiên, tín hiệu phân phối (phiên giao động mạnh kèm theo khối lượng xả hàng lớn) vẫn chưa xuất hiện. Thời điểm hiện tại cũng không còn nhiều tin tức bất ngờ có thể khiến thị trường chuyển hướng đột ngột. Và các đồn đoán về kết quả kinh doanh quỹ 2 trước khi công bố chính thức trong 2 tuần nữa cũng có tác dụng neo giữ VN-Index.
Giằng co tiếp (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB- MBS) 
Thị trường có phiên giao dịch giằng co khi các chỉ số tiến sát các ngưỡng kháng cự 630 điểm đối với VN-Index và 85 điểm đối với HNX-Index. Sự phân hóa tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn là nguyên nhân chính khiến động lực tăng điểm của thị trường bị giảm sút. Hai chỉ số có thể tiếp tục dao động với biên độ hẹp trong những phiên tới. MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục hiện tại và theo dõi diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.
Áp lực bán không quá mạnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Áp lực bán phiên giao dịch ngày hôm nay chủ yếu do tâm lý chốt lời sau khi chỉ số VN-Index tăng điểm 2 phiên liên tiếp. Tuy nhiên, thanh khoản xuống mức thấp cho thấy áp lực bán không quá mạnh. Biến động thị trường trong ngắn hạn sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi các thông tin liên quan đến sự kiện Brexit. Nhà đầu tư với quan điểm đầu tư thận trọng được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng thấp, chờ đợi thị trường cho tín hiệu rõ nét hơn.
Mốc điểm rút lui khỏi thị trường (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Diễn biến của VN-Index trong phiên 23/06 nhiều khả năng sẽ tập trung vào khu vực cận dưới 620 điểm của kênh đi ngang kéo dài từ đầu tháng 6/2016 đến nay. Đây là mốc điểm nhạy cảm và được coi như điểm báo hiệu nên rút lui khỏi thị trường với các vị thế ngắn hạn bởi nếu VN-Index phá vỡ mốc hỗ trợ thì sẽ có nguy cơ của một xu hướng giá xuống hình thành. Do đó, hạn chế các giao dịch theo chiều mua bởi rủi ro xu hướng vẫn ở mức cao. Nhóm nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro thấp có thể cân nhắc bán giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục để chờ cơ hội khác.
Duy trì đà tăng ngắn hạn (Tăng) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Hai chỉ số có thể sẽ ảnh hưởng từ kết quả Brexit trong phiên giao dịch 23/06/2016, nhưng VCSC đánh giá thị trường sẽ duy trì đà tăng ngắn hạn và dòng tiền sẽ có sự dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và hai chỉ số có thể sẽ xảy ra liên tục các nhịp rung lắc cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế bán tháo ở các nhịp điều chỉnh.
Phân hóa mạnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index điều chỉnh trong khi HNX-Index tiếp tục tăng. Thị trường đang có sự phân hóa mạnh khi dòng tiền tập trung vào một số các cổ phiếu penny và midcap, trong khi các Bluechip giao dịch khá yếu. Nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì danh mục hiện tại và hạn chế mua đuổi giá.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 825.24 ▲ 5.2 (0.63%)

 
VN-Index 825.24 5.2 0.63%
HNX-Index 106.69 0.45 0.42%
UPCOM 53.28 -0.51 -0.96%
DJIA 23,328.63 165.59 0.71%
Nasdaq 6,629.05 23.99 0.36%
Nikkei 225 21,696.65 239.01 1.1%
FTSE 100 7,537.77 14.54 0.19%