Nhận định chứng khoán 21/10: Xu hướng ngắn hạn khá mịt mù

Mai Hương

20:56 20/10/2016

BizLIVE - Một số cổ phiếu đón nhận kết quả kinh doanh tốt nhưng vẫn giảm giá đang gây nên ít nhiều nghi ngờ về khả năng đi lên tiếp của chỉ số. Chưa kể, các mã lớn lại đang tỏ ra khá yếu trong các phiên gần đây khiến thị trường mất đi sự dẫn dắt.

Nhận định chứng khoán 21/10: Xu hướng ngắn hạn khá mịt mù
Cần thêm nhiều thông tin hỗ trợ tích cực (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)     
Nhà đầu tư tiếp tục phản ứng tích cực với kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết, tuy nhiên mức độ ảnh hưởng khá giới hạn và không kéo dài. Các ví dụ gần nhất là VCB, PGS giá chỉ tăng được 1 phiên trước khi chững lại, hay các mã nhỏ hơn như CSV, CTD thậm chí không kéo dài được 1 phiên dù công bố tốc độ tăng trưởng và lợi nhuận đều vượt bậc.
Nếu đây là chiều hướng chung cho các mã chủ chốt sắp công bố kết quả tới đây, thì thị trường sẽ dần dần mất động lực và có thể giảm điểm khi mùa công bố kết quả kinh doanh kết thúc.
Để VN-Index bứt phá qua 690 điểm, có lẽ cần nhiều thông tin hỗ trợ tích cực và có ảnh hưởng toàn diện hơn đối với thị trường. Nếu không, dòng tiền sẽ thu hẹp phạm vi hoạt động và vận động kém tích cực hơn, đồng nghĩa với cơ hội lợi nhuận đang ít dần.
Đánh giá cao đích đến ở 700-710 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Trong ngắn hạn, thị trường vẫn đang nằm trong xu hướng giằng co đi ngang của chỉ số VN-Index với việc thiếu vắng động lực bứt phá cũng như không có thông tin nào thực sự xấu tác động. Về xu hướng trung hạn, cửa lên của thị trường đang được BVSC đánh giá cao hơn với đích hướng đến nằm ở vùng 700-710 của chỉ số Vnindex. Các nhịp rung lắc trong ngắn hạn được xem là cơ hội để nhà đầu tư tái cơ cấu danh mục sang nhóm cổ phiếu có KQKD quý III tích cực. Hoạt động mua đuổi nên được hạn chế cho đến khi thị trường bứt ra khỏi kênh đi ngang hiện tại một cách thuyết phục. 
Xu thế tăng ngắn hạn duy trì (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS) 
Về mặt kỹ thuật, thị trường điều chỉnh giảm sau khi các chỉ số tiến sát vùng đỉnh cũ 690 điểm với VN-Index và 86 điểm với HNX-index. Áp lực cung tăng lên khiến các chỉ số chưa thể vượt đỉnh cũ, mặc dù vậy, đường giá vẫn đang duy trì trên đường MA5 ngày tương ứng 685 điểm với VN-Index và 85 điểm với HNX-Index cho thấy xu thế tăng ngắn hạn vẫn được duy trì. MBS khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ danh mục hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến của thị trường để có hành động phù hợp.
Rủi ro cao với giao dịch ngắn hạn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
FPTS vẫn bảo lưu khuyến nghị thận trọng với các hoạt động lướt sóng ngắn hạn; nhóm nhà đầu tư có mức độ chịu rủi ro thấp nên cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu để chờ cơ hội khác an toàn hơn.
Chưa xác lập xu hướng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Chưa thể xác định rõ ràng xu hướng vận động của thị trường cho đến phiên hôm nay, vùng giá hỗ trợ - kháng cự 680-690 ghi nhận thêm một phiên tích lũy nữa của chỉ số thị trường. Cũng như khuyến nghị trong các phiên giao dịch trước đó, nhà đầu tư chỉ nên tham gia thị trường khi dòng tiền thị trường ổn định hơn và chỉ số VN-Index cần xác định một xu hướng rõ nét, tham gia mua đuổi theo đà tăng ngắn hạn có thể tiềm ẩn rủi ro nếu thị trường chung xảy ra những nhịp điều chỉnh sâu và bất thường.
Khả năng phục hồi phiên ngày mai (Tăng)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
VN-Index vẫn có khả năng dao động đi ngang thêm vài phiên trước khi bứt phá khỏi vùng tích lũy thông qua phân tích dòng tiền tham gia ở nhiều cổ phiếu cơ bản cũng như toàn thị trường nói chung. Dưới góc độ PTKT, VN-Index có khả năng phục hồi trở lại ở phiên ngày mai và tiếp tục dao động ở ngưỡng 690 (+/- 5 điểm). Nhà đầu tư hạn chế giải ngân cũng như là giao dịch ngắn hạn trước khi thị trường xuất hiện phiên bùng nổ về KLGD.      
Theo dõi thị trường (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường đồng loạt giảm trở lại và xu hướng vẫn đang biến động đi ngang trong biên độ nhỏ. Nhà đầu tư tiếp tục giữ trạng thái theo dõi để chờ thị trường biến động rõ ràng hơn.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 928.1 ▲ 0.85 (0.09%)

 
VN-Index 928.1 0.85 0.09%
HNX-Index 110.48 -0.43 -0.39%
UPCOM 54.27 0.21 0.39%
DJIA 24,329.16 117.68 0.48%
Nasdaq 6,840.08 27.24 0.4%
Nikkei 225 22,938.73 127.65 0.56%
FTSE 100 7,435.83 41.87 0.56%
Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine