Nhận định chứng khoán 20/5: Chưa xấu nhưng vẫn phải chờ

Mai Hương

19:56 19/05/2016

BizLIVE - Xu hướng tăng điểm vẫn đang được duy trì nhưng trong một vài phiên tới, thị trường có thể vẫn lình xình hoặc giảm nhẹ

Nhận định chứng khoán 20/5: Chưa xấu nhưng vẫn phải chờ

Ảnh minh họa.

Đứng ngoài thị trường (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)    
Dòng tiền có xu hướng thu hẹp, nhìn từ giao dịch khớp lệnh. Các cổ phiếu dẫn dắt thị trường chưa có sự đổi ngôi, ngoại trừ ảnh hưởng và mức độ quan tâm đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng đang suy giảm.
Cổ phiếu dầu khí và giá dầu vẫn là tâm điểm của dòng tiền, nhưng ngoại trừ ảnh hưởng lên chỉ số thì không tạo được sự lan tỏa tích cực cho thị trường.
Với sự phụ thuộc lớn vào các yếu tố bên ngoài và sự không chắc chắn của dòng vốn ngoại như trong phiên 19/5, ART đánh giá cơ hội tìm kiếm lợi nhuận giai đoạn này khá nhỏ. Do vậy tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư đứng ngoài thị trường.
Chốt lời giảm tỷ trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB- MBS) 
Thị trường tiếp tục điều chỉnh giảm, VN-Index giảm xuống vùng dao động 610-620 điểm trong khi HNX-Index tiến gần hơn mức hỗ trợ 81 điểm. MBS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục xem xét chốt lời và giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn.
Lình xình đi ngang thêm vài phiên (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Xu hướng thị trường vẫn chưa có thay đổi sau phiên hôm nay. Diễn biến lình xình đi ngang có thể sẽ tiếp diễn trong một vài phiên tới.
Nhà đầu tư có thể tranh thủ giai đoạn hiện tại để thực hiện hoạt động trading, tái cơ cấu danh mục sang các mã có triển vọng hồi phục tích cực hơn trong nhịp tới.
Tuy vậy, tỷ trọng cho danh mục tổng thể vẫn nên khống chế ở mức an toàn, tránh đẩy lên quá cao phòng ngừa trường hợp chỉ số có thể điều chỉnh sâu hơn dự kiến. 
Rung lắc mạnh tái diễn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Trong phiên cuối tuần, dự kiến những rung lắc mạnh theo chiều xuống có thể sẽ tái diễn bởi VN-Index đã đánh mất mốc hỗ trợ 620 điểm sau phiên hôm nay. Ngoài ra, tâm lý do dự trên vùng giá cao cũng có thể khiến lực mua phần nào bị hạn chế.
Theo đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên theo sát biến động thị trường và tín hiệu thanh khoản để đưa ra quyết định phù hợp.
Trong đó, nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao có thể đặt các điểm mua lướt sóng tại thời điểm VN-Index hồi phục sau khi chạm ngưỡng hỗ trợ, tuy nhiên vị thế mua sẽ cần xác định sẵn sàng ngưỡng thoát ra trong trường hợp xuất hiện biến động giảm đột ngột.
Vẫn ở vùng an toàn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index đóng cửa giảm nhẹ quanh mức hỗ trợ 619 điểm với khối lượng và giá trị giao dịch giảm. Thị trường vẫn giao dịch trong vùng an toàn, gần với vùng kháng cự mạnh 640, và có khả năng quay lại đà tăng trong những phiên sắp tới.
Nhà đầu tư cân nhắc gia tăng tỉ trọng chỉ cổ phiếu cơ bản tốt khi thị trường điều chỉnh, không mua giá cao và chốt lãi khi có thể.
Xu hướng tăng được duy trì (Trung lập)
(Công ty cổ phần chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường biến động giảm phiên thứ hai liên tiếp với tỷ trọng cố phiếu giảm chiếm ưu thế, nhưng xu hướng tăng của thị trường vẫn đang được duy trì. Sự điều chỉnh lại của đường giá vẫn cần được theo dõi thêm.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 826.84 ▼ -2.09 (-0.25%)

 
VN-Index 826.84 -2.09 -0.25%
HNX-Index 108.14 -0.94 -0.87%
UPCOM 54.28 -0.26 -0.47%
DJIA 23,163.04 5.44 0.02%
Nasdaq 6,605.07 -19.15 -0.29%
Nikkei 225 21,457.64 9.12 0.04%
FTSE 100 7,548.88 25.84 0.34%

BizLIVE - Gặp gỡ