Nhận định chứng khoán 20/4: Phân hóa sẽ còn tiếp diễn

Mai Hương

20:22 19/04/2017

BizLIVE - VN-Index vẫn bị đặt nghi ngờ về khả năng hồi phục thực sự nhưng một số cổ phiếu sẽ đi trước thị trường và tăng mạnh như trường hợp của nhóm phân bón hay DXG, LDG, PNJ... Diễn biến phân hóa vì vậy còn tiếp diễn trong phiên ngày mai.

Nhận định chứng khoán 20/4: Phân hóa sẽ còn tiếp diễn
Phân hóa tiếp diễn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thị trường đã có 2 phiên hồi phục khá tích cực sau chuổi 4 phiên giảm liên tiếp của chỉ số Vnindex. Mặc dù vậy, thanh khoản thị trường sụt giảm đáng kể trong các phiên gần đây, cùng với sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu là cho thấy sự chọn lọc của dòng tiền đang ở mức cao. Diễn biến phân hóa dự đoán sẽ còn tiếp diễn trong
các phiên sắp tới, cùng với đó là diễn biến hồi phục nhẹ của chỉ số nếu không chịu tác động bởi các thông tin quốc tế tiêu cực. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng ở mức trung bình, tránh mua đuổi giá cao ở các mã đã bật tăng mạnh.
Duy trì danh mục (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Các chỉ số tiếp tục tăng điểm. Lực cầu dần trở lại hỗ trợ giá nhiều cố phiểu cải thiện tích cực. Trong những phiên tới, các chỉ số có thể tiếp tục hồi phục để kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự 720 điểm với VN-Index và 89,5-90 điểm với HNX-Index. Điểm tích cực là hoạt động mua ròng của khối ngoại vẫn đang được duy trì khá tốt và là yếu tố hỗ trợ thị trường trong ngắn hạn. MBS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục hiện tại để tận dụng đà hồi phục của thị trường chung, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có hành động phù hợp.
Chưa đủ độ tin cậy (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Do tín hiệu xu hướng của VN-Index vẫn chưa đủ độ tin cậy nên nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị giữ tỷ trọng tiền mặt lớn trên tổng tài sản. Trong các phiên kế tiếp, nếu thanh khoản không ủng hộ chiều tăng giá thì nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu có thể cân nhắc việc hạ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tại thời điểm VN-Index thực hiện kiểm tra ngưỡng 720 điểm. Hoạt động giải ngân mới và có sử dụng margin vẫn nên tạm dừng cho tới khi xuất hiện tin cậy xác nhận cho cơ hội mới.
Áp lực giảm chưa mất đi (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Nhà đầu tư vẫn nên hạn chế giải ngân ở thời điểm hiện tai, do áp lực điều chỉnh sau một thời gian dài tăng điểm của VN Index vẫn còn tồn tại, bằng chứng rõ ràng nhất là những giao dịch thận trọng vào phiên sáng ngày thứ Tư. Hoạt động giải ngân chỉ nên xem xét nếu như chỉ số thị trường kiểm tra thành công ngưỡng hỗ trợ 715 và giao dịch tích cực, hơn nữa, nên tránh việc mua đuổi những cổ phiếu có giao dịch đột biến trong phiên hôm nay.
Giao dịch trong biên độ hẹp (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
Thị trường trong phiên ngày mai có khả năng sẽ giao dịch trong biên độ hẹp quanh vùng giá 715 điểm. Hạn chế giao dịch ngắn hạn trong giai đoạn này khi thị trường chưa rõ xu hướng, nhà đầu tư có thể xem xét bán ra, giảm tỷ trọng cổ phiếu nếu thị trường test lại mốc 720 điểm và tiếp tục mua vào các cổ phiếu triển vọng tốt đã giảm tương đối trong giai đoạn thị trường điều chỉnh.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 935.57 ▲ 1.87 (0.2%)

 
VN-Index 935.57 1.87 0.2%
HNX-Index 110.83 0.65 0.58%
UPCOM 54.1 -0.16 -0.29%
DJIA 23,526.18 -64.65 -0.27%
Nasdaq 6,867.36 4.89 0.07%
Nikkei 225 22,550.85 27.7 0.12%
FTSE 100 7,418.98 1.74 0.02%

BizLIVE Gặp gỡ