Nhận định chứng khoán 19/4: Vẫn còn lực để tăng tiếp

Mai Hương

20:16 18/04/2017

BizLIVE - Dù có thể chỉ là hồi phục kỹ thuật nhưng trong một vài phiên tới, thị trường vẫn có thể tăng.

Nhận định chứng khoán 19/4: Vẫn còn lực để tăng tiếp
Phục hồi kỹ thuật 3-5 phiên (Tăng)
(Công ty chứng khoán Artex - ART)   
Thị trường vẫn sẽ có nhịp phục hồi kỹ thuật kéo dài 3-5 phiên tới. Nhà đầu tư có thể lựa chọn các nhịp tăng giá mạnh để giảm tỷ trọng cổ phiếu, nếu cần.
Cần thêm cơ sở để đánh giá về sự hồi phục (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Sự phục hồi mạnh mẽ của chỉ số VN-Index về cuối phiên hôm nay là khá bất ngờ. Tuy vậy, chưa có nhiều cơ sở để đánh giá đây sẽ là một đợt hồi phục vững chắc.Trong khi đó, những thông tin khách quan liên quan đến vấn đề địa chính trị thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro và bất ngờ, đặc biệt là vấn đề liên quan đến Triều Tiên. Do vậy, nhà đầu tư được khuyến nghị tuyệt đối tránh mua đuổi, tranh thủ các phiên thị trường bật tăng để giảm bớt tỷ trọng (nếu vẫn ở mức cao). Tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tổng thể nên được kéo về ở mức trung bình thấp trong thời điểm hiện tại.
Các chỉ số có thể tiếp tục hồi phục (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Điểm tích cực là hoạt động mua ròng của khối ngoại vẫn đang được duy trì khá tốt và là yếu tố hỗ trợ thị trường trong ngắn hạn. MBS khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế sử dụng margin trong điều kiện thị trường hiện tại, cơ cấu danh mục với tỷ trọng cổ phiếu và tiền mặt cân bằng, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.
Rủi ro tạm thời đẩy lùi (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Rủi ro của chuỗi phiên giảm mạnh liên tiếp đã tạm thời được đẩy lùi tuy nhiên những dấu hiệu kỹ thuật từ đồ thị VN-Index vẫn chưa mở ra cơ hội quay lại xu hướng tăng giá. Bên cạnh đó, những bất ổn địa chính trị quốc tế đang tăng cường cùng với khoảng trống thông tin hỗ trợ trong tháng 5 sẽ là cơ sở để chúng tôi duy trì mức kỳ vọng thấp đối với xu hướng của VN-Index. Do đó, các vị thế ngắn hạn sẽ được khuyến nghị tạm dừng việc giải ngân mới và tận dụng nhịp hồi phục kỹ thuật để giảm bớt lượng cổ phiếu có sẵn trong danh mục. 
Tiếp tục hưng phấn (Tăng)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
Nhiều khả năng trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục đà hưng phấn tăng điểm tuy nhiên rủi ro vẫn còn khi xu hướng tăng chưa thực sự rõ ràng. Nhà đầu tư tập trung mua vào các cổ phiếu triển vọng tốt đã giảm tương đối trong các phiên vừa qua như CVT, SVC, HSG, HBC, SSI... Hạn chế các hoạt động giao dịch trading T+.  
Theo dõi thêm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Hai chỉ số hồi phục sau các phiên giảm liên tiếp, cần theo dõi dòng tiền tham gia khi đường giá quay lại kiểm tra đường MA 20 bị xuyên thủng tại mức 721 và 90,4 điểm đối với VN-Idnex và HNX-Index, nếu tín hiệu cầu suy giảm nhà đầu tư nên hạ mạnh tỷ trọng cổ phiếu và gia tăng lượng tiền mặt trong tài khoản để hạn chế rủi ro.
Chỉ là hồi kỹ thuật (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
KIS đánh giá đây chỉ là phiên hồi phục kỹ thuật trong bối cảnh thanh khoản giữ ở mức thấp và đạt chưa đến 80% mức bình quân 20 phiên. Đồ thị của VN-Index cũng hình thành bộ nến piercing đảo chiều tăng ngắn hạn. Trong các phiên sắp tới, VN-Index có khả năng sẽ bị thử thách mạnh hơn và tiếp tục rung lắc tại vùng 705-717 điểm. Do đó, KIS giữ quan điểm cẩn trọng và khuyến nghị NĐT không nên vội vàng tham gia bắt đáy nhằm tối thiểu rủi ro. 

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 935.16 ▼ -0.69 (-0.07%)

 
VN-Index 935.16 -0.69 -0.07%
HNX-Index 111.61 0.14 0.13%
UPCOM 54.66 0.31 0.56%
DJIA 24,508.66 -76.77 -0.31%
Nasdaq 6,856.53 -19.27 -0.28%
Nikkei 225 22,553.22 -141.23 -0.63%
FTSE 100 7,450.87 2.75 0.04%
Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine