Nhận định chứng khoán 18/5: Thận trọng tín hiệu tạo đáy giả

Hạnh Phúc

08:45 17/05/2015

BizLIVE - Các công ty chứng khoán đều nhận định thị trường đang trong trạng thái không tốt, có xu hướng đi xuống. Phiên giao dịch thứ Hai đầu tuần thị trường có thể có bulltrap trong phiên, nhà đầu tư nên thận trọng trước tín hiệu tạo đáy giả của thị trường. Khuyến nghị đứng ngoài và không mua thêm khi chưa xuất hiện các tín hiệu tích cực hơn.

Nhận định chứng khoán 18/5: Thận trọng tín hiệu tạo đáy giả

BizLIVE giới thiệu nhận định thị trường của các công ty chứng khoán ngày 18/5

Sẽ tiếp tục điều chỉnh
(Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Thị trường một lần nữa đang diễn biến theo chiều hướng xấu đi với xu thế giảm điểm là rõ nét. Câu chuyện biển Đông với giàn khoan Trung Quốc lại được đưa tin trở lại trên các phương tiện đại chúng. Dù đến thời điểm hiện nay đã chưa phát sinh căng thẳng nhưng bất kì thông tin liên quan đến giàn Khoan cũng sẽ khiến cho nhà đầu tư trong nước lo lắng.
Các chỉ báo kĩ thuật đang cho thấy khả năng điều chỉnh sẽ còn tiếp diễn trong tuần tới, đặc biệt sau khi VN-Index phá vỡ ngưỡng hỗ trợ khá mạnh là 438-540. Nhà đầu tư ngắn hạn cần duy trì vị thế cổ phiếu thấp trong danh mục.
Xu hướng đi xuống
(Công ty Chứng khoán BIDV -BSC)
Thị trường đang trong trạng thái không tốt khi đang giằng co trong xu hướng đi xuống. Các nhân tố tích cực hầu như không xuất hiện đủ mạnh để giúp thị trường đi lên.
Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục.
 Nguồn: SSI
Ngừng bán ra và quan sát trở lại
(Công ty Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Chúng tôi cho rằng rủi ro ngắn hạn đã có dấu hiệu suy giảm khi hai chỉ số đang giao dịch quanh vùng đáy tháng 12/2014 và nhiều cổ phiếu xuất hiện mô hình phân kỳ tăng giá. Đặc biệt, chỉ báo dòng tiền đã có dấu hiệu gia tăng khi thị trường giảm mạnh, đây là điểm tích cực cho thấy dòng tiền bắt đáy đã có dấu hiệu quay trở lại thị trường và chúng tôi kỳ vọng dòng tiền bắt đáy sẽ tiếp tục gia tăng trong tuần giao dịch tới.
Tuy nhiên, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của chỉ số VN-Index xuống mức 557.55 và giữ mức kháng cự của chỉ số HNX-Index ở mức 81.22.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể ngừng bán ra ở vùng giá hiện tại và bắt đầu quan sát trở lại thị trường. Vị thế mua cần chờ điểm xác nhận hinh thành trong các phiên tới.
Thận trọng

(Công ty Chứng khoán MayBank Kim Eng - MBKE)
Việc khối ngoại vẫn duy trì bán ròng (dù cường độ không quá cao), khiến chúng tôi lo ngại hơn về triển vọng thị trường thời gian tới.

Do dòng tiền chưa có cải thiện đáng kể nào kết hợp với việc khối ngoại quay lại bán ròng, chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm thận trọng dành cho thị trường trong ngắn hạn.
 Nguồn: SSI
Thận trọng tín hiệu tạo đáy giả
(Công ty Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)
Tuần sau sẽ là tuần giảm điểm của thị trường, những phiên hồi phục sẽ diễn ra vào cuối tuần khi VN-Index giảm về mốc hỗ trợ tiếp theo 530 điểm.
Phiên giao dịch thứ Hai đầu tuần thị trường có thể có bulltrap trong phiên, nhà đầu tư nên thận trọng trước tín hiệu tạo đáy giả của thị trường. Khuyến nghị đứng ngoài và không mua thêm khi chưa xuất hiện các tín hiệu tích cực hơn.
Không vội mua bắt đáy

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường đồng loạt giảm mạnh thể hiện xu hướng giảm vẫn đang diễn ra và tâm lý bán ra của nhà đầu tư nắm cổ phiếu đang tăng lên. Với diễn biến thị trường này nhà đầu tư tiếp tục theo dõi thêm biến động thị trường không vội mua bắt đáy và duy trì tỷ trọng danh mục hợp lý.

HẠNH PHÚC

Bảng giáThị trường

VN-Index 826.84 ▼ -2.09 (-0.25%)

 
VN-Index 826.84 -2.09 -0.25%
HNX-Index 108.14 -0.94 -0.87%
UPCOM 54.28 -0.26 -0.47%
DJIA 23,163.04 5.44 0.02%
Nasdaq 6,605.07 -19.15 -0.29%
Nikkei 225 21,457.64 9.12 0.04%
FTSE 100 7,548.88 25.84 0.34%

BizLIVE - Gặp gỡ