Nhận định chứng khoán 18/5: Tăng cho đến hết chuyến thăm của Tổng thống Obama

Mai Hương

22:24 17/05/2016

BizLIVE - Trong khi các CTCK đang có phần thận trọng thì HSC đưa ra quan điểm khá lạc quan khi cho rằng nhiều khả năng thị trường sẽ tăng cho đến sau khi chuyến thăm của ông Obama kết thúc. Tuy nhiên cũng cần lưu ý vùng kháng cự tiếp theo của VN-Index là vùng kháng cự mạnh đã được giữ vững trong nhiều năm.

Nhận định chứng khoán 18/5: Tăng cho đến hết chuyến thăm của Tổng thống Obama

Ảnh minh họa.

Cuộc chơi của cổ phiếu lớn (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB- MBS) 
VN-Index tiếp tục tăng điểm mạnh vượt ngưỡng kháng cự 620 điểm trong khi HNX-Index cũng tăng lên trên 82 điểm. Xu thế tăng điểm hiện nay vẫn chủ yếu dựa vào lực đẩy từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhưng cũng có tác động tích cực đến thị trường chung. MBS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại để tận dụng xu hướng tăng điểm của thị trường, có thể xem xét giảm tỷ trọng cổ phiếu khi đà tăng của thị trường có dấu hiệu suy yếu.
Sớm có điều chỉnh (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Sau phiên tăng mạnh hôm nay, chỉ số VN-Index đang tiếp cận vùng kháng cự 625-630 điểm. Thị trường được dự báo có thể sẽ sớm có sự điều chỉnh tại đây. Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cao được khuyến nghị bán giảm một phần cổ phiếu, đưa tỷ trọng chung về mức an toàn. Các hoạt động mua đuổi không được khuyến nghị tại vùng điểm hiện tại cho tới khi thị trường có phản ứng rõ ràng tại vùng điểm kháng cự trên.
Rủi ro điều chỉnh cao (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Cho tới thời điểm này, chiến lược chủ động chốt lời sớm là nguyên nhân chính khiến thanh khoản sụt giảm nhanh gần đây. Đối với chiến lược đeo bám chỉ số, hành động mua mới là đặc biệt rủi ro do thị trường đang thiếu các nền tảng tích lũy chặt chẽ. Do đó, tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu được khuyến nghị theo hướng giảm dần trong các phiên thị trường còn sự “hưng phấn”. Nhóm nhà đầu tư đã thoát khỏi thị trường nên kiên nhẫn chờ sự hiệu chỉnh sắp tới để đánh giá cơ hội đầu tư mới.
Có thể điều chỉnh để lấy tiếp đà tăng (Giảm)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường có 1 phiên tăng điểm ấn tượng nhờ sự đóng góp từ nhóm cổ phiêu Bluechips giúp VN-Index đóng của cao hơn biên trên của kênh tăng giá. VN-Index có thể có 1 phiên điều chỉnh nhẹ để lấy nhịp cho đà tăng tiếp theo.
Kiểm định đỉnh cũ (Trung lập)
(CTCP chứng khoán KIS Việt Nam -KIS) 
VN-Index đã vượt qua khá dễ dàng vùng kháng cự mạnh 610-620 hôm nay sau 4 phiên liên tiếp tích lũy bên trong vùng này. Điểm tích cực là dòng tiền đã cải thiện mạnh mẽ trong phiên bức phá mạnh, đang củng cố cho tín hiệu tăng tiếp tục của các chỉ số. Theo đó, chuyên viên phân tích kĩ thuật của KIS cho biết VN-Index đang hướng tới kiểm định vùng đỉnh cũ quanh 640-645. Và nếu KLGD tiếp tục cải thiện thì điều này là khả thi. Tuy nhiên, nhà đầu tư ngắn hạn vẫn cần thận trong việc mở rộng vị thế mua mới khi mà áp lực chốt lời đang gia tăng.
Xanh vỏ đỏ lòng không tiếp diễn (Trung lập) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Hai chỉ số có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc và kiểm định các mức hỗ trợ mới 620 của chỉ số VN-Index và 81.0 của chỉ số HNX-Index trong phiên kế tiếp. Điểm tích cực là dòng tiền và độ rộng thị trường tăng nhẹ cho thấy mức độ rủi ro ngắn hạn đã giảm dần và dòng tiền sẽ có sự dịch chuyển đều giữa các nhóm cổ phiếu, nghĩa là tình trạng xanh vỏ đỏ lòng sẽ không còn diễn ra như các phiên giao dịch trước đó.
Chu kỳ tăng giá đã diễn ra khá dài (Trung lập)
(Công ty cổ phần chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường tiếp tục có phiên tăng điểm mạnh kèm theo sự cải thiện về khối lượng, đây là tín hiệu tích cực để hỗ trợ VN-Index và HNX-Index tiếp tục tiến lên mức điểm cao hơn, tuy nhiên VDSC vẫn duy trì thái độ thận trọng do chu kỳ tăng giá đã diễn ra khá dài trong thời gian qua, bên cạnh đó các mức kháng cự khá sát nhau tại các mức đỉnh trước đó tiềm ẩn lực cung khá mạnh, do vậy nhà đầu tư nên cơ cấu lại danh mục qua những cổ phiếu có xung lực tăng giá tích cực.
Tăng đến sau khi chuyến thăm của Obama kết thúc (Tăng)
(Công ty chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh - HSC)
Nhiều khả năng thị trường sẽ tăng cho đến sau khi chuyến thăm của ông Obama kết thúc. Tuy nhiên vùng kháng cự tiếp theo của VN-Index là vùng kháng cự mạnh đã được giữ vững trong nhiều năm.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 935.57 ▲ 1.87 (0.2%)

 
VN-Index 935.57 1.87 0.2%
HNX-Index 110.83 0.65 0.58%
UPCOM 54.1 -0.16 -0.29%
DJIA 23,590.83 160.5 0.68%
Nasdaq 6,862.48 71.76 1.05%
Nikkei 225 22,523.15 106.67 0.47%
FTSE 100 7,441.31 29.97 0.4%

BizLIVE Gặp gỡ