Nhận định chứng khoán 17/6: Đứng ngoài quan sát

21:45 16/06/2015

BizLIVE - Thời gian này với sự diễn biến nhanh của các dòng cổ phiếu, cơ hội kiếm lợi nhuận T+ là thấp nên CTCK VNDirect khuyến nghị đứng ngoài quan sát không tiến hành giải ngân.

Nhận định chứng khoán 17/6: Đứng ngoài quan sát

Ảnh minh họa.

BizLIVE giới thiệu nhận định thị trường của các công ty chứng khoán ngày 17/6

Thị trường sẽ tích cực hơn
(Công ty Chứng khoán Artex - ART)
Về mặt phân tích kỹ thuật, trên đồ thị đã xuất hiện mô hình đảo chiều ngắn hạn, với hình mẫu nến Bearish Engulfing. Tuy nhiên chúng tôi tin rằng trong trường hợp xấu, VN-Index vẫn dứng trên 570 điểm. Thị trường vẫn đang trong xu thế tăng điểm trung hạn. Phiên giao dịch vừa qua không phải là một phiên phân phối đỉnh điển hình với khối lượng giao dịch tăng đột biến kèm theo giá giảm mạnh.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữu danh mục hiện tại, tuy nhiên tránh sử dụng đòn bẩy tài chính quá mức để hạn chế rủi ro khi thị trường tiếp tục điều chỉnh trong ngắn hạn.
Chờ kết quả chính thức về TPA
(Công ty Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Như chúng tôi đã đề cập, việc thông qua TPA hay không sẽ có ảnh hưởng quan trọng đến xu thế tăng của thị trường hiện nay. Trong kịch bản xấu (TPA không được thông qua), chúng tôi cho rằng thị trường sẽ có thể điều chỉnh ngắn hạn trước khi đón nhận thêm thông tin mới.
Trong kịch bản tốt (TPA được thông qua), chúng tôi tin rằng thị trường sẽ củng cố xu thế tăng điểm và có thể chinh phục ngưỡng 600 và thậm chí là 620 trong ngắn hạn. Nói chung, nhà đầu tư cần chờ kết quả chính thức về TPA trước khi có thêm động thái mới.
Đứng ngoài quan sát
(Công ty Chứng khoán VNDirect - VND)
Thời gian này với sự diễn biến nhanh của các dòng cổ phiếu, cơ hội kiếm lợi nhuận T+ là thấp nên chúng tôi khuyến nghị đứng ngoài quan sát không tiến hành giải ngân.
Đối với những cổ phiếu đã tăng nóng, nhà đầu tư nên hạ tỷ trọng margin để bảo toàn thành quả. Chúng tôi giữ nguyên khuyến nghị với danh mục hiện tại. Dòng ngân hàng chưa có nhịp chỉnh sâu đủ để hấp dẫn chúng tôi tiến hành tăng tỷ trọng.
Tỷ lệ cổ phiếu/ tiền mặt duy trì 100/0.
Dòng tiền sớm quay trở lại
(Công ty Chứng khoán Đầu tư - IVS)
Chúng tôi cho rằng, áp lực là chắc chắn nhưng có sự phân hóa và không phải cổ phiếu nào cũng sẽ giảm sâu. Tâm lý chốt lời và hơi lo ngại là rõ ràng nhưng nhà đầu tư cũng thừa biết, nhịp giảm mạnh này hoàn toàn do cổ phiếu vốn hóa lớn tác động lên. Nếu như thị trường duy trì được sự bền bỉ và cầu mua giá thấp chủ động thì dòng tiền sẽ sớm quay lại. 
Nguồn: MBS 
Duy trì danh mục hiện có và theo dõi
 (Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về mặt kỹ thuật, cả hai chỉ số đã điều chỉnh về sát các mốc hỗ trợ 580 điểm đối với VN-Index và 87 điểm đối với HNX-Index.  Thị trường sẽ kiểm nghiệm lại các mốc ngắn hạn này trong các phiên sắp tới. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục hiện có và theo dõi các diễn biến trong các phiên giao dịch tiếp theo để có những hành động phù hợp.
Điều chỉnh giảm điểm
(Công ty Chứng khoán Maritime Bank - MSBS)
Thị trường có phiên điều chỉnh giảm điểm với thanh khoản cao phản ánh việc kháng cự tâm lý 585 điểm chưa thể bị chinh phục một cách thuyết phục.
Thị trường cần thêm thời gian điều chỉnh để có thể tăng tiếp. Một khi các cổ phiếu cơ bản và đầu cơ dẫn dắt có dấu hiệu đảo chiều là lúc nhà đầu tư cần thận trọng với những giao dịch ngắn hạn.
Như vậy, chúng tôi cho rằng thị trường điều chỉnh giảm điểm vào ngày mai và dòng tiền vẫn sẽ có thể chỉ chảy vào các cổ phiếu nhỏ, cổ phiếu penny trong khi các cổ phiếu các bị áp lực bán mạnh. Hạn chế giao dịch T+ ở các phiên điều chỉnh là chiến lược hạn chế rủi ro trong giai đoạn hiện nay. 

Bảng giáThị trường

VN-Index 828.29 ▲ 8.86 (1.07%)

 
VN-Index 828.29 8.86 1.07%
HNX-Index 109.84 0.54 0.49%
UPCOM 54.21 -0.11 -0.21%
DJIA 22,956.96 85.24 0.37%
Nasdaq 6,624.0 18.2 0.27%
Nikkei 225 21,336.12 80.56 0.38%
FTSE 100 7,543.09 16.12 0.21%

BizLIVE - Gặp gỡ