Nhận định chứng khoán 17/3: Vẫn nên chờ qua phiên cuối cùng của kỳ Review

Mai Hương

20:25 16/03/2017

BizLIVE - Tâm lý tích cực trở lại với thị trường nên đã khiến các công ty chứng khoán tin rằng ảnh hưởng của phiên ngày mai có thể sẽ không đáng ngại. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn được khuyên nên quan sát thêm diễn biến và chờ qua hết phiên ngày mai.

Nhận định chứng khoán 17/3: Vẫn nên chờ qua phiên cuối cùng của kỳ Review
Duy trì danh muc ở mức cân bằng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Dự báo phiên ngày mai chỉ số VN-Index sẽ có biến động mạnh, đặc biệt trong phiên ATC khi hoạt động tái cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF diễn ra.
Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì danh mục ở mức cân bằng, tránh mua đuổi hoặc bán mạnh các mã nằm trong diện tái cơ cấu của hai quỹ trên do đây chỉ là hoạt động ngắn hạn.
Biến động ETF không đáng lo (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS) 
Dòng tiền chạy mạnh vào nhiều nhóm cổ phiếu giúp thị trường có phiên giao dịch tích cực, các chỉ số tăng điểm nhẹ và tiếp tục dao động trong vùng 710-715 điểm với VN-Index và 87-88 điểm với HNX-Index.
Phiên giao dịch cuối tuần là thời điểm 2 quỹ ETF cơ cấu lại danh mục, do đó thị trường có thể sẽ có những biến động.
Tuy nhiên, với thanh khoản hiện nay thì lượng bán này sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến thị trường.
MBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng vào các mã cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt trong các phiên điều chỉnh, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.
Mua đón đầu vẫn rủi ro (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Những dấu hiệu xu hướng đã được cải thiện tuy nhiên hành động mua đón đầu xu hướng vẫn được đánh giá là rủi ro cao.
Bên cạnh đó, hoạt động cơ cấu danh mục của các ETFs sẽ diễn ra tập trung trong phiên cuối tuần có thể sẽ gây ảnh hướng đến việc VN-Index tiếp cận vùng đỉnh 718-720 điểm.
Chính vì vậy, nhà đầu tư có ý định quay lại thị trường nên chờ đợi thêm những dấu hiệu chắc chắn hơn của xu hướng tiếp theo.
Các hoạt động mua lướt sóng vẫn được khuyến nghị chỉ giành cho nhà đầu tư nhanh nhạy, có mức chịu rủi ro cao. Tỷ trọng cổ phiếu được khuyến nghị duy trì ở mức 50% - 60% tổng tài sản.
Tận dụng cơ hỏi tìm mua cổ phiếu cơ bản giá rẻ (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Hôm nay, thị trường giao dịch dưới một trạng thái tích cực. Kỳ vọng FED nâng lãi suất đã trở thành sự thực tuy nhiên điều này không gây ảnh hưởng mạnh trong phiên giao dịch hôm nay do các nhà đầu tư đã chuẩn bị từ trước.
Thanh khoản thị trường tăng mạnh và biên độ dao động của thị trường vẫn ở mức cao gần 5 điểm.
Dòng tiền rút ra từ 2 mã cổ phiếu VJC và ROS rồi phân hoá vào các nhóm ngành khác, đặc biệt là nhóm bất động sản – xây dựng. BSC dự kiến thị trường ngày mai sẽ điều chỉnh nhẹ do thứ 6 (17/03) là ngày hai quỹ phải hoàn thành việc tái cơ cấu danh mục.
BSCi khuyến nghị các nhà đầu tư nên nắm bắt cơ hội trong phiên giao dịch ngày mai nhằm mua những mã cổ phiếu cơ bản tốt ở mức giá có lợi nhất
Test lại vùng kháng cự mạnh (Tăng)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
MSI nhận định phiên ngày mai nhiều khả năng sẽ là 1 phiên tăng điểm với khối lượng giao dịch lớn, test lại vùng kháng cự mạnh 715 - 720 điểm.
Trong phiên ngày mai, các nhà đầu tư ngắn hạn cân nhắc chốt lời, giảm tỷ trọng cổ phiếu.
Đối với nhà đầu tư dài hạn tầm nhìn 3 - 6 tháng vẫn có thể xem xét giải ngân các cổ phiếu triển vọng.   
Cơ hội mở ra sau phiên cơ cấu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
 Hai chỉ số đều đóng cửa với sắc xanh, biên độ tăng giá không đáng kể nhưng điểm tích cực ở dòng tiền tham gia có sự cải thiện mặc cho áp lực tâm lý của đợt cơ cấu ETF ngay sau phiên tới.
Do vậy VDSC đánh giá rủi ro có thể đã giảm bớt thay vào đó cơ hội sẽ mở ra sau phiên cơ cấu ngày mai, nhà đầu tư tiếp tục theo dõi và có thể gia tăng thêm tỷ trọng nếu các ngưỡng kháng cự được chinh phục thành công.
Động lực tăng điểm chưa rõ ràng (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Động lực tăng điểm của thị trường vẫn chưa rõ ràng và NĐT nên chờ đợi những thông tin từ mùa họp ĐHĐCĐ sắp tới.
Về kỹ thuật, chúng tôi nhận thấy VN-Index đang dao động trong mẫu hình tam giác với các tín hiệu kỹ thuật vẫn chưa rõ ràng, nên trong phiên giao dịch sắp tới, VN-Index sẽ tiếp tục chuyển động trong vùng 705-717 điểm để test lại các ngưỡng hỗ trợ (700-705 điểm) và kháng cự (715 điểm) quan trọng.
Do đó, NĐT lướt sóng được khuyến nghị trung thành với chiến thuật mua thấp bán cao trong khi NĐT trung và dài hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để mua vào các cổ phiếu có triển vọng khả quan trong năm nay.

MAI HƯƠNG

Bảng giáThị trường

VN-Index 903.55 ▲ 12.86 (1.42%)

 
VN-Index 903.55 12.86 1.42%
HNX-Index 108.11 -0.2 -0.18%
UPCOM 53.32 0.34 0.64%
DJIA 23,458.36 187.08 0.8%
Nasdaq 6,793.29 87.09 1.28%
Nikkei 225 22,396.8 45.68 0.2%
FTSE 100 7,395.87 8.93 0.12%

BizLIVE Gặp gỡ